Báo Pháp Luật

(8004.info)-Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can là cấp dưới của đại gia Phát "dầu" trong vụ trốn thuế nhưng không đề cập tới vai trò của bị cáo này.

Bạn đang xem: Báo pháp luật


*

*

*

*

*

Hủy án vì tòa xử nhẹ

(8004.info)-HĐXX phúc thẩm chấp nhận kháng nghị, tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm do tuyên mức án quá nhẹ.


Nhiều khó khăn trong thi hành án tử hình

(8004.info)- Số người bị kết án tử hình tăng nhanh (gần30%) trong khi điều kiện phục vụ quản lý giam giữ chưa đáp ứng yêu cầu, dẫn đếnquá tải ở một số trại tạm giam.


Cần xử nghiêm những người "nối giáo cho giặc COVID"

(8004.info)- Hai công chức phường tại TP.HCM đã lợi dụngtình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp để làm hồ sơ tiêm vaccine và xét duyệthồ sơ hỗ trợ không đúng đối tượng…


Kỷ luật chánh án và 2 phó chánh án vụ ‘ông trùm’ Phan Sào Nam được ra tù sớm

(8004.info)- Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo đối với chánh án, 2 phó chánh án và nhiều cán bộ của TAND tỉnh Quảng Ninh, liên quan đến việc giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đối với phạm nhân Phan Sào Nam.


Công an chấp thuận luật sư cho người đàn ông xưng "ban chỉ đạo quận 7"

(8004.info)- Công an quận 7 (TP.HCM) đã chấp thuận cho luật sư Trịnh Vĩnh Phúc là người bào chữa cho cho bị can Hồ Hữu Nhân.


Đề nghị truy tố 15 bị can trong vụ gây thất thoát 301 tỉ đồng

(8004.info)- Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an xác định cán bộ ngân hàng đã sử dụng các ủy nhiệm chi, giấy ghi nợ do khách hàng ký sẵn điều tiết tiền đến khách hàng khác gây thất thoát cho ngân hàng hơn 41,2 tỉ đồng.


Kiến nghị xem hoạt động của luật sư là dịch vụ thiết yếu

(8004.info)-Liên đoàn Luật sư Việt Nam kiến nghị xác định việc cung cấp dịch vụ pháp lý, tham gia tố tụng, tư vấn và trợ giúp pháp lýcủa luật sư là dịch vụ thiết yếu.


Bộ Công an dự thảo quy định cho người vi phạm được mang xe về nhà

(8004.info)- Theo dự thảo của Bộ Công an, nếu đáp ứng đủ điều kiện, người vi phạm có thể được mang xe về nhà để tự bảo quản, không cần lo lắng tình trạng xe hư hỏng trong thời gian bị tạm giữ.


GS-TS-luật sư Nguyễn Vân Nam giã biệt cõi tạm

(8004.info)-Chọn đứng về phía người dân trong các vụ kiện, GS-TS-luật sư Nguyễn Vân Nam còn luôn trăn trởtheo đuổi mục tiêu nhà nước pháp quyền với nhiều cống hiến khác nhau.


Thi hành án dân sự gặp khó vì đại dịch COVID-19

(8004.info)-Theo Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi, nhiều vướng mắc phát sinh từ thực tiễn thi hành án thu hồi tài sản tham nhũng cần tháo gỡ.

Xem thêm: Phim Ranh Giới Mong Manh


Tìm cháu không gặp, đập phá nhà ông

(8004.info)- Đi tìm người để giải quyết mâu thuẫn nhưng không gặp, nhóm bị cáo đã đập phá nhà ông nội của người này.


Bé gái 12 tuổi bị mẹ ruột hành hạ, người tình của mẹ xâm hại

(8004.info)- Bé gái 12 tuổi không những bị mẹ ruột bạo hành trong suốt thời gian dài mà còn bị người tình của mẹ nhiều lần xâm hại.


Bộ Công an dự thảo nghị định mới về tịch thu xe vi phạm

(8004.info)- Tại dự thảo nghị định mới, việc tịch thu đối với tang vật và xe vi phạm hết hạn tạm giữ được Bộ Công an đề xuất có phần chặt hơn so với Nghị định 31/2020.


Đua xe có thể bị phạt tới 25 triệu đồng

(8004.info)- Bộ GTVT đề xuất Chính phủ tăng mức phạt đối vớitài xế có hành vi che biển số, không có bằng lái, chở quá tải, đua xe,tự ý thay màu sơn xe…


Kỷ luật y bác sĩ "tự bỏ vị trí" cần được hiểu đúng

(8004.info)- Công văn 7330 ngày 4-9 của Bộ Y tế chỉ quy địnhkỷ luật nếu “tự ý bỏ việc hoặc vi phạm quy định về đạo đức hành nghề” mà khôngcấm các y bác sĩ nghỉ việc.


Vì sao nhiều hàng quán vẫn chưa mở cửa dù đã được phép bán mang đi?

(8004.info)-Vui mừng khi được mở cửabán trở lại nhưng nhiều hàng quán vẫn đóng im lìm. E dè nguồn nguyênvật liệu hay khó khăn trong khâu vậnchuyển?


Vấn đề đã được quy định trong luật thì án lệ còn giá trị không?

(8004.info)- Một số trường hợp luật đã có quy địnhvà hai vấn đề đều trùng khớp nhau như vậy khi giải quyết sẽ áp dụng luật hay án lệ và khi có luật thì án lệ còn giá trị hay không?


Lãnh án tù vì dùng thẻ công vụ giả vào khu cách ly

(8004.info)- Bị cáo dùng thẻ công vụ đặc biệt giả, xưng là cán bộ của Bộ Công an để vào khu vực cách ly y tế.


Không được đi mua nước ngọt, thanh niên siết cổ thành viên chốt kiểm dịch

(8004.info)- Sau khi nhậu, thanh niên điều khiển xe đi mua nước ngọt nhưng bị chặn lại, người này chửi bới, dùng tay kẹp, siết cổ thành viên chốt kiểm soát dịch COVID-19.


Kháng nghị hủy án vì xác định bồi thường không công bằng

(8004.info)- Theo kháng nghị, phán quyết của tòa về trách nhiệm bồi thường của hai bị cáo không công bằng, khách quan và không thể thi hành án.


VKSND Tối cao hướng dẫn kiểm sát trong giải quyết án về đất đai

(8004.info)- VKSND Tối cao vừa có Văn bản hướng dẫn một số nội dung trong kiểmsát việc giải quyết các vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà.


Thực phẩm nên ăn và nên tránh để tăng cường sức khỏe não bộ

(8004.info)-Thực phẩm chúng ta ăn đóng một vai trò trong việc giữ cho não bộ khỏe mạnh và có thể cải thiện các nhiệm vụ trí óc, chẳng hạn như tăng cường sự tỉnh táo, trí nhớ, tâm trạng và sự tập trung.


Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong

(8004.info)- Người trên 65 tuổitiêm đủ 2 mũi vaccine được bảo vệ từ 80-85% so với tỉ lệ này là 90% ở người trẻ hơn, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho biết.