Ba kể con nghe

Ca khúc "Con kể ba nghe" được nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong viết lại trên nền nhạc "Ba kể con nghe" dành tặng đấng sinh thành nhân mùa Vu Lan.

Bạn đang xem: Ba kể con nghe


Ba mẹ từng kể nhiều câu chuyện về niềm hạnh phúc khi sinh con hay khiến con thêm tin tưởng vào bản thân mỗi khi gặp thất bại. Trong những câu chuyện cuộc đời của ba mẹ, con luôn là nhân vật chính, nhưng phận làm con lại ít khi có dịp trải lòng mình với ba mẹ. Những nỗi niềm đó đã được nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong khai thác để đưa vào MV "Con kể ba nghe". Đây cũng là món quà ý nghĩa dành tặng tới đấng sinh thành mùa Vu Lan. Sản phẩm âm nhạc lần này còn có sự xuất hiện của bé Xì Trum - con trai của nhạc sĩ

Nguyễn Hải Phong, càng tăng tính chân thực cho MV. Đây là lần đầu tiên bé xuất hiện trong MV của bố. Sự góp mặt của bé cũng giúp cho sản phẩm âm nhạc lần này thêm phần chân thật và cảm xúc.Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong cùng con trai tái hiện lại cuộc đời trong MV mới "Con kể ba nghe".

MV "Con kể ba nghe" là sự kết hợp hài hòa giữa một bài hát và một câu chuyện xoay quanh cuộc đời của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Câu chuyện bắt đầu bằng khoảnh khắc anh tốt nghiệp trung học phổ thông, rời xa vòng tay của ba mẹ để thực hiện đam mê âm nhạc.

Trong suốt quá trình phát triển sự nghiệp, anh luôn đau đáu trong lòng vì không thể ở bên chăm sóc ba mẹ những lúc ốm đau mà chỉ có thể hỏi thăm mỗi ngày qua chiếc điện thoại. Khi đạt được thành công trong sự nghiệp âm nhạc, anh lại bận rộn nhiều hơn và còn phải chăm lo thêm cho gia đình nhỏ của mình. Cuối cùng, cho đến khi đã thành đạt, anh vẫn không thể yên lòng vì chưa tròn chữ hiếu.

Xem thêm: Chùa 1 Cột Thủ Đức - Độc Đáo Ngôi Chùa Một Cột ỞNguyễn Hải Phong thành công trong sự nghiệp nhưng vẫn đau đáu vì chưa báo hiếu đủ.

Nguyễn Hải Phong luôn đau đáu tìm cách bù đắp cho ba mẹ. Cuối cùng, anh cũng thỏa mãn khi tìm được một món quà báo hiếu ưng ý, có thể đồng hành chăm sóc sức khỏe cho ba mẹ mọi lúc thay anh.

Những món quà dành tặng ba mẹ dù lớn dù nhỏ chỉ cần xuất phát từ tấm lòng, tình cảm chân thật mới đáng quý. Giống như cách nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã làm trong MV "Con kể ba nghe". Anh đã quan sát, thấu hiểu và lựa chọn một món quà phù hợp dành cho ba mẹ.MV muốn nhắn nhủ bậc làm con hãy báo hiếu cha mẹ khi còn có thể.

"Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con" không phải bằng những việc "đao to búa lớn", đôi khi chỉ cần những lời hỏi thăm, cử chỉ quan tâm chăm sóc mỗi ngày là đủ làm ấm lòng bậc cha mẹ. Dù ở gần hay xa, việc quan tâm tới cha mẹ hay các thành viên trong gia đình luôn là điều nên làm, không nhất thiết phải đợi đến có tiền tài hay danh vọng. Thời gian không chờ một ai, cha mẹ rồi sẽ già yếu, phận làm con cần biết quan tâm, thấu hiểu và chia sẻ nhiều hơn với đấng sinh thành để mỗi phút giây trong cuộc đời thêm ý nghĩa.