Báo an ninh the gioi

Mỗi năm tại Trung Quốc xảy ra hàng trăm vụ mất cắp cổ vật ở các nhà bảo tàng và ở các khu mộ cổ, số cổ vật bị mất bao nhiêu thì không thể tính được. Theo số liệu thống kê từ năm 1959 đến năm 2018 khu bảo tàng Cố Cung đã xảy ra 7 vụ mất cắp cổ vật trong đó có cả những chiếc ấn vàng của các vị Hoàng đế.

Bạn đang xem: Báo an ninh the gioi

Ngày 12-9, trở về từ chuyến công du tới thủ đô Tehran của Iran, Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi tuyên bố: Thỏa thuận giữa IAEA và Iran về việc tiếp cận thiết bị giám sát tại các cơ sở hạt nhân của Iran đã tạo “không gian cho các cuộc đàm phán ngoại giao”. Vậy mà, mới chỉ 5 ngày trước thôi, 7-9, IAEA còn phải rung lên hồi chuông cảnh báo, rằng nhiệm vụ giám sát của họ quanh vấn đề phát triển hạt nhân tại Iran “đã bị suy giảm nghiêm trọng”.Panama ở Trung Mỹ, Iceland ở châu Âu và Togo ở châu Phi là những quốc gia nhỏ bé từng giành vé tham dự một kỳ World Cup. Cơ hội tham dự Cúp Thế giới không giới hạn bất kỳ một nền bóng đá nào và châu Á cũng không phải ngoại lệ. Bahrain, Syria và Thái Lan chỉ thiếu một chút may mắn trên hành trình của họ.Đó là Đại úy Hoàng Trung Kiên - Phó trưởng Công an phường An Lạc, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Nhiễm COVID-19 trong khi làm nhiệm vụ nhưng sau khi điều trị khỏi, với mong muốn mang chút kinh nghiệm và dành thêm nhiều thời gian để tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân “vùng đỏ” về các biện pháp phòng, chống dịch hữu hiệu nhất, anh đã xung phong ra tuyến đầu chống dịch.
Một loại thuốc mới đặc trị u nguyên bào thần kinh được khai thác từ một loại vi khuẩn được tìm thấy dưới đáy biển ở độ sâu 1.981m. Trung tâm y khoa thuộc Đại học California Irvine (UCI) đã tiến hành thử nghiệm đối với một loại thuốc đặc trị u nguyên bào thần kinh mới có nguồn gốc từ vi khuẩn biển.

Xem thêm: Trở Lại Sau 2 Năm Im Ắng, Clip Mới Của Vanh Leg Đi Nghĩa Vụ Quân Sự


Mới đây, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát hiện Hồ Rin (SN 1993, tạm trú tại đường Lương Văn Can, phường An Cựu, TP Huế) câu kết với một số đối tượng để tổ chức sinh hoạt truyền đạo “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ” trái phép. Nhóm đối tượng này nhắm đến những người nhẹ dạ cả tin, người có hoàn cảnh éo le, bệnh tật, bế tắc, học sinh, sinh viên... rồi rủ rê, lôi kéo tham gia vào tổ chức để truyền đạo, trục lợi bằng cách thu tiền của các tín đồ.


Cựu Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani từng được đào tạo về kinh tế tân tự do bởi Ngân hàng thế giới (WB), được truyền thông lăng-xê là “nhà kỹ trị liêm khiết”. Tuy nhiên, trước khi Taliban tiến vào Kabul, ông Ashraf Ghani được cho là đã mang theo hơn 100 triệu USD. Bài điều tra công phu dưới đây của tác giả Ben Norton, một nhà báo, văn sĩ và là nhà làm phim.


Đã gần 600 năm kể từ khi nghĩa quân Lam Sơn do Vua Lê Lợi lãnh đạo vây thành, diệt viện, làm nên chiến thắng Xương Giang lẫy lừng, những chứng tích về cuộc chiến vẫn muôn thuở còn truyền không chỉ qua các trang sử xanh, áng thơ ca mà còn nhiều dấu tích vật thể.


Trong ảnh là nữ bệnh nhân người Thổ Nhĩ Kỳ Ayse Karatay, 116 tuổi, đang được thân nhân chăm sóc trong giai đoạn phục hồi tại bệnh viện đa khoa thành phố Eskisehir, trở thành người cao niên nhất châu Á “đánh bại” căn bệnh truyền nhiễm COVID-19 quái ác.


*