BỎ SỔ HỘ KHẨU GIẤY

(ĐCSVN) - các bạn Kim Oanh, tại địa chỉ quận Bắc từ bỏ Liêm, thành phố hà nội hỏi: khi nào cơ quan công an dừng cung cấp sổ hộ khẩu, sổ trợ thì trú cùng trường hợp xin học cho nhỏ khi không có sổ hộ khẩu giấy sẽ cầm nào?

Trả lời:

*
*
*
");this.closest("table").remove();">
*

1. Luật này có hiệu lực thi hành từ ngày 01 mon 7 năm 2021.3. Kể từ ngày Luật này còn có hiệu lực thi hành, Sổ hộ khẩu, Sổ tạm thời trú đã được cung cấp vẫn được áp dụng và có mức giá trị như giấy tờ, tài liệu chứng thực về cư trú theo luật của pháp luật này cho đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2022.Trường hợp tin tức trong Sổ hộ khẩu, Sổ nhất thời trú khác với tin tức trong Cơ sở tài liệu về trú ngụ thì sử dụng thông tin trong Cơ sở tài liệu về cư trú.Khi công dân triển khai các thủ tục đăng ký cư trú dẫn đến chuyển đổi thông tin vào Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú thì cơ quan đk cư trú bao gồm trách nhiệm thu hồi Sổ hộ khẩu, Sổ lâm thời trú đang cấp, tiến hành điều chỉnh, update thông tin vào Cơ sở dữ liệu về cư trú theo lao lý của lý lẽ này với không cấp mới, cấp cho lại Sổ hộ khẩu, Sổ nhất thời trú.

Bạn đang xem: Bỏ sổ hộ khẩu giấy

Tại Điều 26 Thông tư 55, hiệu lực thực thi thi hành và phương tiện chuyển tiếp:

1.

Xem thêm: Đổi 100 Đô Bị Phạt - Đổi 100 Usd Sẽ Không Còn Bị Phạt 90 Triệu Đồng

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2021.2. Lúc công dân triển khai các thủ tục đăng ký thường trú, kiểm soát và điều chỉnh thông tin vào Cơ sở tài liệu về cư trú, tách bóc hộ, xóa đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, gia hạn nhất thời trú, xóa đk tạm trú dẫn đến chuyển đổi thông tin vào Sổ hộ khẩu, Sổ nhất thời trú thì cơ quan đk cư trú gồm trách nhiệm thu hồi Sổ hộ khẩu, Sổ tạm trú vẫn cấp, triển khai điều chỉnh, cập nhật thông tin trong Cơ sở tài liệu về cư trú theo biện pháp của giải pháp Cư trú cùng không cấp cho mới, cấp lại Sổ hộ khẩu, Sổ trợ thời trú.3. Cơ quan đăng ký cư trú có trách nhiệm chuyển Sổ hộ khẩu đã tịch thu kèm hồ sơ đk cư trú vào tàng thư hồ sơ cư trú và bảo quản, lưu trữ Sổ tạm trú đã tịch thu theo quy định.

Đối với bài toán xin học cho nhỏ khi quăng quật sổ hộ khẩu, Đại tá Đỗ Khắc tận hưởng - Phó cục trưởng cục Pháp chế và cải tân hành thiết yếu tư pháp (Bộ Công an) mang đến biết: Trường thích hợp đủ điều kiện nhập khẩu về Hà Nội, cơ quan tính năng sẽ không cấp cho sổ hộ khẩu nữa mà update thông tin trên khối hệ thống và cung cấp giấy thông báo kết quả.Theo đó, fan dân hoàn toàn có thể yêu mong nhà trường khai thác thông tin trên cửa hàng dữ liệu đất nước về dân cư. Ngôi trường hợp, nhà trường chưa bảo đảm việc khai thác Cơ sở dữ liệu, fan dân đã trình giấy thông báo tác dụng nêu trên nhằm xin học cho con./.