CHƯA BAO GIỜ THU PHƯƠNG VIỆT ANH

Ca khúc của nhạc sĩ Việt Anh là giờ đồng hồ thổn thức của lòng fan khi trải qua giông bão cuộc đời.

Bạn đang xem: Chưa bao giờ thu phương việt anh

Nhạc sĩ Việt Anh viết Chưa bao giờ dành bộ quà tặng kèm theo Thu Phương khi gặp mặt chị trên khu đất Mỹ sau nhiều thời hạn xa cách. Dịp này, Thu Phương mới bước đầu cuộc sống sinh sống xứ bạn còn lắm gian truân. Chị trọng điểm sự ko biết đưa ra quyết định của bạn dạng thân là đúng giỏi sai. Việt Anh phân biệt nỗi buồn chất cất trong dáng ngồi, tiếng nói của bạn. Sau buổi hôm đó, anh hotline điện nói với Thu Phương vừa chế tạo một ca khúc tặng kèm chị núm cho món kim cương tạm biệt. “Phương có muốn nghe bài hát new viết riêng mang đến Phương, cho mọi nỗi bi ai của Phương?”, anh hỏi. Tự đó, Chưa bao giờ gắn sát với giọng hát của người vợ ca sĩ gốc Hải Phòng, được khán giả chào đón nồng nhiệt.Thu Phương hát “Chưa bao giờ”

Trong cơn mưa đêm dịu như gióTrôi qua không gian và nguôi lãng dầnNhững điều anh không nói với emHôm chia ly cây vừa trút bỏ láHôm chia ly ô cửa vẫn sáng sủa đènHát gì lên đi tối quá yên

Giọng ca Thu Phương đầy ẩn ức chứa lên gợi cả một trời ký ức, lưu niệm lần lượt nối gót quay về. Không khí đêm tĩnh mịch, thoảng khá mưa gợi nỗi buồn. Lời phân chia tay chưa kịp nói mà người đã gấp vã tách xa. Cam kết ức bi lụy như còn hiển hiện: cây vừa trút lá, ô cửa ngõ vẫn sáng sủa đèn khiến nỗi nhức sống lại chân thật. Đêm yên ổn ắng cho đáng sợ, đẩy con người vào tận cùng solo côi. “Hát gì lên đi đêm quá yên” - một lời khẩn cầu tha thiết. Hát lên, phá tan không khí này, thời gian này. Nói bất cứ điều gì, chỉ việc phá đổ vỡ sự im thin thít đang dồn nén. Dẫu va vào nỗi đau nhưng vỡ tan còn hơn âm thầm lặng lẽ khôn cùng khiến đớn đau ngừng hoạt động vô hình.

Xem thêm: 6 LợI ÍCh Mang LạI Khi UốNg NướC Chanh Pha MậT Ong VàO BuổI SáNg

Có an ninh nào ko xót xaEm chỗ đây xuất xắc còn đâu đóCô solo xa xưa từ khoảng thời gian rất ngắn nào... Cho vô cùng

Trôi theo chiếc chảy cơn mơ, ký kết ức hóa học chứa niềm hạnh phúc lẫn ảm đạm đau hàng loạt thức giấc. “Có thận trọng nào ko xót xa?” - thắc mắc vang lên nhức nhối, cũng là lời chiêm nghiệm. Để cho ngày an nhiên, cẳng chân phải giẫm trên vết mờ do bụi gai ứa máu. Để chạm vào thanh tĩnh, trong tâm ắt phải trải qua bao xa xót vào đời. Khi hát, Thu Phương như từ bỏ hỏi mình, hỏi người, câu hỏi mà cũng là lời trường đoản cú sự. Trong phương pháp ngắt nhịp của chị với niềm thổn thức. Thận trọng vốn chẳng dễ dãi nên hành trình đến với an ninh cần lắm phần nhiều yêu thương, bao dung, vị tha và chờ chờ. Đợi chờ ngày sóng gió đi qua. Đợi hóng ngày ta biết đối diện, chấp nhận mọi điều dìu dịu nhất.

Em chỗ đây xuất xắc còn nặng lòng thuộc quá khứ? đơn độc hiện hữu từ bao giờ, từ xa xưa, từ chi phí kiếp cho hiện tại, bủa vây đến lúc nào? cô đơn từ khi bao gồm anh, xa anh hay mang đến bao giờ? Lời chất vấn nhức nhối, nỗi nhức trong câu hát như thêm nặng, thêm dài.

Đi về đâu cũng là thế, ai oán kia còn trong dáng ngồiThiên mặt đường xưa khép lại... Tự muôn năm rồiThiên con đường đã khép nguồn cơnTừ hôm cái sông rũ mìnhQuên được không đều điều... đã khi nào quaQuên được mỗi sáng mùa đôngNhìn ra ngày sương giá bán mềmQuên được không số đông điều ta không bao giờ

Sau tất cả, lời hỏi là để trấn an, bởi câu vấn đáp rất hiển nhiên: “Quên được không đều điều ta chưa bao giờ”. Việt Anh đọc và chạm với nỗi bi ai qua dáng vẻ ngồi âm thầm trong chiều của Thu Phương lần gặp nhau. Câu hát “Đi về đâu cũng chính là thế, bi thương kia còn trong dáng vẻ ngồi” được hoài thai từ hình hình ảnh đó. Nuốm nên, “khi trái tim mình vừa "chạm" vào ca khúc, tôi đã không ngăn được nước mắt”, ca sĩ nói. 

Người bạn đường tri kỷ Việt Anh đã hiểu rõ sâu xa Thu Phương mà nói hộ lòng của một thiếu nữ từng cách qua biết bao thăng trầm cuộc sống. Chưa bao giờ cũng là tiếng lòng của không ít người. Người nào cũng đi qua tổn thương, mất mát nhưng đều bắt buộc “rũ mình” quăng quật lại ngày trong ngày hôm qua để chào đón thực tại từ bây giờ mà trân quý. Chút buồn, chút ưu tư, chút xót xa, luyến tiếc… sinh sống dậy mọi khi ca khúc vang lên.