Năm Cam – Ông Trùm của không ít ông trùm.

Bạn đang xem:

Đầu năm 1962, bà mẹ Năm Cam qua đời sau một cơn bạo bệnh. Năm Cam vươn lên là kẻ mồ côi cả phụ thân lẫn mẹ, nhiệm vụ người vợ đang sở hữu thai là Trúc (sau này được giang hồ hotline là Trúc “mẫu hậu”) khiến cho cuộc đời Năm Cam bước đầu lật thanh lịch trang mới, đắng cay và khốc liệt nhiều hơn nữa trước.

*

Bài học thứ nhất trong giới giang hồ

Hẻm Sáu Căn tất cả thêm mtv mới, chừng như rất có máu phương diện tên Mười “Côn Lôn”. Năm Cam nghe lũ bạn kháo nhau đề xuất cũng quay về để xem phương diện đại ca này ra sao. Nô “cao giò”, một bạn trẻ trong làng mạc cũng nằm trong vào nhiều loại “có giờ đồng hồ nói” do đã có lần tù tội. Lúc bấy giờ, việc đi sinh sống tù là ghê gớm lắm, trừ gần như ai đi làm việc quốc sự, bên cạnh đó đều được nhìn với góc nhìn e dè sợ sệt. Mười “Côn Lôn” được Nô “cao giò” đưa về xóm reviews với anh em đồng trang lứa: “Anh Mười là bọn anh của tao!”. Lời ra mắt không đề nghị dài dòng nhưng hết sức hiệu quả. Năm Cam không nên biết nhiều, như vậy đã vượt đủ nhằm nó và chúng ta ngưỡng chiêu mộ Mười “Côn Lôn” lắm rồi. Nhưng rồi một đợt anh Mười có tác dụng Năm Cam thất vọng.

Vẫn là mẩu truyện “một núi cần thiết hai cọp”, huống hồ nhỏ cọp mang đến sau chưa tồn tại một các thành tích nào khả dĩ thuyết phục những hảo hán địa phương. Hẻm 122 nổi danh từ lâu về câu hỏi “sản sinh” mặt hàng loạt các bạn cho giới giang hồ bến tàu, đâu thể chấp nhận một tay kỳ lạ hoắc làm sao đó mang lại xưng hùng xưng bá ở tuyến phố Tôn Đản này.

Chiều tối, hai bằng hữu Được, Lót (xếp sòng hẻm 122) dắt tốp em út kích cỡ vài chục mạng, với theo dao bầu, mã tấu, gậy gộc, xuống thẳng hang cùng ngõ hẻm 148 search anh Mười “Côn Lôn”, mục tiêu “thử lửa xem là vàng thật hay quà dỏm”.Vừa cách trong bên ra chưa đến đầu hẻm, Năm Cam lãnh ngay lập tức một gậy vào lưng nhằm thị uy nhằm bắt Mười “Côn Lôn” xuất hiện ứng chiến. Nhưng mà Mười không dở hơi gì mà lại thò mặt ra lúc này.

Diễu võ dương oai phong suốt cả giờ đồng hồ đeo tay vẫn ko thấy tướng tá địch xuất hiện, Được cùng Lót hạ lệnh “thu quân”. Năm Cam lóp ngóp chui lên trường đoản cú mé ao cạn, vừa vào phòng tắm rửa giặt giũ vừa cảu nhảu trách: “Anh Mười! vì sao không xuất hiện để đối thủ đừng khi dễ”. Mười “Côn Lôn” bảo: “Đừng bởi vì hai chữ “anh hùng” nhưng húc nguồn vào đó! khi cần, vẫn có thể chịu nhục mà lại lánh thân, miễn sao bảo toàn được tánh mạng, danh tiếng vẫn còn đấy lấy lại như thường”. Năm Cam rút ra được một bài học đáng giá sau khi lãnh một cây gậy đập vào lưng.

Mang án giết fan khi tuổi 16

Đầu năm 1962, bà bầu Năm Cam tắt hơi sau một cơn bạo bệnh. Năm Cam trở thành kẻ mồ côi cả thân phụ lẫn mẹ, nhiệm vụ người bà xã đang sở hữu thai là Trúc (sau này được giang hồ điện thoại tư vấn là Trúc “mẫu hậu”) khiến cuộc đời Năm Cam bước đầu lật sang trang mới, đắng cay và khốc liệt nhiều hơn thế nữa trước .

Xem thêm: Nguồn Gốc Của Trà Sữa Trân Châu, Nguồn Gốc Ra Đời Và Lịch Sử Của Trà Sữa Trân Châu

Nhịp sống thành phố sài thành hối hả, cấp vàng, sôi động. Rễ Đen – gã giới trẻ cùng hang cùng ngõ hẻm chạy hớt hơ hớt hải: “Ê! Năm Cam, anh Bảy của mày bị đón con đường kìa!”. Buông dĩa cơm xuống bàn, Năm Cam lật đật chạy ra. Đi ngang ngạch cửa, y rút bé dao lạn cá của tư Xẩm chống vệ. Đến đầu hang cùng ngõ hẻm 148, Năm Cam thấy chiếc xe đạp nằm chỏng chơ thân lộ nhựa. Được với Lót (hai bạn bè khét tiếng du côn Tôn Đản) sẽ vây Bảy Xi và Nô “cao giò”. Nô bám một nhát vô lưng vội teo giò bỏ chạy. Bảy Xi vùng vẫy vô vọng, trúng thường xuyên mấy kém dao, trong số đó có yếu ở ngay sát cổ tương đối sâu, máu loang ướt mẫu áo coi như chỉ từ chờ chết. Năm Cam nhẩy vào hua dao loạn xạ. Vừa chém hai bạn bè Lót với Được, Năm Cam vừa la lớn: “Anh Lót, buông anh Bảy tui ra”. Lót cười lạt co giò sút thằng tinh ma Năm Cam phá đám đi vị trí khác. Năm Cam rút dao đâm khỏe mạnh gần nách Lót khiến cho máu vọt ra như đường nước bị bể, rồi tiếp đến gã du côn khuỵu xuống đất chết tại chỗ. Được nháng chốc bất ngờ, khựng lại tức tốc bị phản bội công dính hàng chục nhát dao thập tử độc nhất vô nhị sinh. Kế tiếp Năm Cam, Bảy Xi, Nô “cao giò” bỏ trốn.

Nô “cao giò” bản tính đa tình, vốn gồm “phòng nhì” nghỉ ngơi Lái Thiêu từ lâu nên sau vụ xô xát mau lẹ cuốn gói lên đây ẩn náu. Bảy Xi dắt em vợ theo Nô nhưng nhanh chóng nhận ra khó khăn tồn tại nổi nếu phụ thuộc vào cây cọc mục là cô vợ bé nhỏ của Nô “cao giò”. Cô ta chỉ quen thuộc được mến yêu và chấp nhận làm vợ nhỏ bé cho gã giang hồ quận 4 này để hoàn toàn có thể dựa khá gã nhưng sừng sộ với chúng ta hàng khác ở chợ. Tiếng Nô “cao giò” chỉ có thể chường phương diện vào ban đêm, không đủ can đảm to tiếng với tất cả một đứa con trẻ con, cô ta đâm ra chán ngán và tỏ ra cách biểu hiện không mấy gì thân thiết với 3 kẻ đào tẩu. Bí thế, Bảy Xi tìm giải pháp liên lạc với gia đình nhờ liên hệ trốn vào vùng phòng chiến.

Ba kẻ đào tẩu lên Bến Cát, trong thời điểm tạm thời ở trong gia đình có cảm tình với bí quyết mạng. Sau đó, cục bộ lý lịch của tất cả 3 nhân vật đã trốn kị sự trừng phạt của pháp luật chính sách Sài Gòn được người tin báo giới thiệu với tổ chức. Bảy Xi cùng em bà xã thắp thỏm chờ đón trong khi Nô “cao giò” vẫn không chấm dứt khoát hẳn và diễn ra tranh cãi: “Vào trong chiến khu để gia công gì chứ”, Nô “cao giò” hỏi. Bảy Xi trả lời ngắn gọn: “Ít ra, cũng ngoài ở tù!”.

Định nói thêm, Bảy Xi chợt nhận thấy Nô “cao giò” nói bao gồm lý. Với người có lý tưởng thì vào chiến khu rứa súng là mục tiêu ở đời, còn với lũ giang hồ đâm chém như gã và Nô “cao giò”, vào tội phạm để kế tiếp ít thọ trở về xem ra bao gồm lý hơn. Năm Cam dìm thức còn non nớt, không để ý gì mang đến cuộc tranh cãi của hai ông anh nhưng lại tỏ vẻ yêu thích khi được đi phía trên đi đó, mặc dù có phải trốn chui trốn lủi.

Ba ngày sau, có tin tức từ trong chiến quần thể không chấp nhận chứa chấp phần đa kẻ phi pháp hình sự. Cuộc đào tẩu bằng phương pháp trốn vào chiến khu coi như bất thành. Năm Cam bảo: “Coi như nhằm mình tôi chịu cho! Anh Bảy có về lo giùm bà xã con tui”. Tía hôm sau, cả 3 lên xe khá của biện pháp sư è cổ Văn Trai (thành viên của đảng phải Lao) đến trưng bày Văn phòng Dự thẩm. Bọn họ được chuyển hẳn qua giam trong khám Chí Hoà.

Kỳ sau:

Lần thứ nhất vào trại giam, Năm Cam liền kề mặt với Đại Cathay – quấn du đãng sử dụng Gòn. Được tận mắt thấy tai nghe những câu chuyện về quả đât giang hồ, Năm Cam đang nuôi mộng một ngày đổi mới ông trùm.