TÌM HIỂU CHUNG VỀ CUỘC SỐNG Ở NHẬT BẢN

Những gì bạn biết về Nhật Bản thông qua các kênh truyền thông có lẽ vẫn chưa đủ. Bởi trong thực tế cuộc sống, có nhiều điều chỉ đến khi tiếp xúc bạn mới thấy nó quá kỳ lạ.

Bạn đang xem: Tìm hiểu chung về cuộc sống ở nhật bản

Những người bốc hơi

Nhật Bản hàng năm có khoảng 80.000 đến 100.000 nghìn người biến mất. Thông thường, cả cảnh sát và gia đình đều không đi tìm những người này, vì cho rằng họ đã tự tử.


*
*
*
*

Giá của các dịch vụ như vậy có thể thay đổi tùy thuộc vào hình thức xin lỗi và quy mô. Lời xin lỗi cá nhân có giá trung bình là 240 đô la, lời xin lỗi qua điện thoại hoặc email có giá khoảng 96 đô la. Một số nơi có thể tính phí theo giờ (trung bình $ 33 mỗi giờ).

Ôm tính phí

Vấn đề cô đơn rất phổ biến ở Nhật Bản. Đó là lý do tại sao người Nhật thích đến những địa điểm mà họ có thể thoát khỏi cảm giác này trong khoảng thời gian ngắn. Ví dụ, có một nơi tên là Soineya (nghĩa đen là “cửa hàng ngủ chung”), nơi người ta có thể ngủ cùng một cô gái xinh đẹp, không quan hệ tình dục, chỉ ngủ và ôm ấp.


Thông thường, khách hàng phải trả phí vào cửa (khoảng $ 27) và tất cả các dịch vụ khác được tính theo bảng giá. Ví dụ, 20 phút ngủ chung có giá 27 đô la, trong khi một giờ khoảng 54 đô la. Ngoài ra còn có các dịch vụ tùy chọn được tính phí riêng. Ví dụ: các dịch vụ có thể bao gồm ngủ trong vòng tay của cô gái, vuốt ve cô gái trên đầu, nhìn chằm chằm vào nhau, ngủ trong lòng cô gái… mỗi hành động đều có giá riêng.

Xem thêm: Nữ Chính Lời Nguyền Huyết Ngải Ra Phim Lời Nguyền Huyết Ngải

Câu lạc bộ tiếp viên hàng đêm

Một cách nữa để đàn ông Nhật đối phó với sự cô đơn là đi đến một câu lạc bộ " kyabakura", nơi một người đàn ông có thể nói chuyện và uống rượu với những phụ nữ xinh đẹp vì tiền. Kyabakuras rẻ hơn sẽ vào khoảng 27 đô la cho 40-60 phút, trong khi những loại đắt hơn có giá 45 đô la - 137 đô la cho 45-90 phút.


Các cô gái làm việc trong một kyabakura thường được gọi là geishas, ​​kyaba-jo. Công việc của họ là tiếp đãi khách hàng bằng đồ uống và trò chuyện.Trong kyabakura truyền thống, các cô gái không cung cấp dịch vụ tình dục. Trên thực tế, khách hàng có thể bị đuổi khỏi câu lạc bộ nếu họ cố gắng ôm một cô gái.

Những câu lạc bộ này rất phổ biến trong giới doanh nhân, một chuyến viếng thăm kyabakura có thể là một phần thưởng dành cho những nhân viên thành công. Tuy nhiên, khách hàng thường đến một kyabakura là những người đàn ông cô đơn, những người không nhận được đủ sự ấm áp và quan tâm từ gia đình của họ.

Những quán cà phê dành cho khách hàng cô đơn


Moomin Bakery & Café là một địa điểm ấm cúng ở Tokyo, nơi đã có biệt danh "chống cô đơn". Đối với những khách hàng đến một mình, nhân viên đặt một thú nhồi bông khổng lồ trên chiếc ghế bên cạnh để họ dùng bữa hoặc uống cà phê.

Ý tưởng này trở nên vô cùng phổ biến đối với người Nhật cũng như đông đảo khách du lịch. Rất người xếp hàng dài chờ đợi ở lối vào Moomin Bakery & Café để nhận chỗ ngồi.


SHARE
Hãy Like & Share chúng tôi trên Facebook
TAGS

Tác giả:Phan Hằng

Sinh ra và lớn lên ở Đà Nẵng, từng là DHS tại Nhật (2013-2015) Sở thích: Du lịch, làm bánh, đọc sách, viết lách Châm ngôn sống: "Mỗi một người đều có một giai đoạn thức tỉnh, thức tỉnh sớm hay muộn quyết định vận mệnh của bản thân"