Điểm chuẩn đại học năm 2014: công bố điểm chuẩn chính thức

Đến ngày bây giờ, nhiều trường ĐH trên toàn nước vẫn ngừng bài toán chnóng điểm thi đại học 2014 tương tự như dự con kiến mức điểm chuẩn chỉnh vào ngôi trường trong năm này.

Bạn đang xem: Điểm chuẩn đại học năm 2014: công bố điểm chuẩn chính thức

Sự kiện:


http://infonet.vn/dh-ngoai-thuong-bach-khoa-hn-diem-thi-va-diem-chuan-du-kien-post138310.info

Năm nay, ĐH Tbỏ lợi là trường đầu tiên ra mắt điểm thi trong những những ngôi trường gồm tổ chức thi. Theo PGS Trịnh Minch Thụ, Hiệu phó ĐH Tdiệt lợi, hiện nay trường đã chấm dứt công tác chấm thi. Phổ điểm bài xích thi 3 môn khối hận A tương tự thời gian trước, xê dịch từ 5 cho 7 điểm.Do không có không ít dịch chuyển về phổ điểm phải dự loài kiến điểm chuẩn chỉnh các ngành đang ngang bằng năm ngoái. Thủ khoa của ĐH Tbỏ lợi là em Ngô Văn uống Tùng (Nam Định) đạt 27,5 điểm, dự thi ngành Kỹ thuật hạ tầng.

*

phần lớn trường đang chnóng ngừng điểm thi ĐH năm trước. Ảnh minh họa

GS.TS Phạm Quang Trung, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Kinch tế quốc dân cho thấy thêm, năm nay điểm thi của thí sinch vào trường tương đối cao, môn Toán vẫn lộ diện 4 điểm 10. Điểm 9, 9,5 không ít.Theo ông Trung, trường gần chấm hoàn thành những bài thi, thực trạng tầm thường, unique bài bác có tác dụng của thí sinh hơi giỏi. Phổ điểm thi năm nay của thí sinh tương đối cao, vừa đủ trường đoản cú 7 - 8 điểm. Tuy nhiên, theo ông Trung, điểm sàn vào trường dự con kiến đã không tốt rộng năm trước.

Còn theo bà Lê Thị Thu Thủy, Trưởng chống đào tạo ngôi trường ĐH Ngoại tmùi hương, hiện ngôi trường có một bài bác thi ăn điểm 10 môn toán thù (khối A). Năm ni, số bài bác thi của thí sinc lấy điểm 10 thấp hơn so với năm trước.Cũng theo bà Tdiệt, phổ điểm Tân oán 7 mang lại 8. Ở môn Ngữ văn uống, tối đa là 8,5 điểm, cùng phổ điểm tập trung sinh sống 6 - 8. Dự kiến, vào tuần này, ngôi trường đang chấm xong xuôi những môn trường đoản cú luận tương tự như trắc nghiệm.“Trong tuần này ngôi trường sẽ sở hữu được điểm thi của các môn, khoảng chừng 25/7 vẫn công bố điểm thi mang lại thí sinc. Vì điểm thi trong năm này không cao rộng năm ngoái cần điểm chuẩn vào ngôi trường dự kiến ổn định, sẽ không tăng” - bà Tbỏ cho biết thêm.

*

Các ngôi trường đang nhanh lẹ chào làng điểm thi ĐH 2014 cùng điểm chuẩn dự loài kiến. Ảnh minh họa

Phó hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa thủ đô Nguyễn Chình họa Lương thông báo hiện tại trường đã và đang có 4 điểm 10 sống môn tân oán thi đại học. Năm nay số điểm 10 của thí sinch vào ngôi trường ít hơn hẳn đối với năm kia. Số điểm tuyệt đối theo ông Lương ít hơn hẳn năm ngoái vị đề thi phân loại cực tốt. Trong số bài xích thi vẫn chnóng, nấc điểm phổ hải dương là là 7-8 điểm. Ngoài ra, cũng có không ít điểm 9 môn toán. Dự con kiến cho 25/7, trường đang ra mắt điểm thi của thí sinch.

Xem thêm: Bắp Bò Kho Mật Mía Nghệ An Chuẩn Vị, Bắp Bò Kho Mật Mía

Tại Học viện Công nghệ Bưu chủ yếu viễn thông, Phó Giám đốc Lê Hữu Lập cho biết ngôi trường đang chnóng xong 5000 bài bác thi môn tân oán dẫu vậy không có điểm 10 như thế nào. Số điểm 9 cũng không nhiều. Điểm cao nhất là 9,25. Phổ điểm bình thường của thí sinc tất cả nhỉnh hơn đối với thời gian trước, đạt từ mức 5 điểm đến lựa chọn 7 điểm.

Ông Phan Huy Phú- Hiệu trưởng Trường ĐH Thăng Long cho biết đang xong chnóng thi, dự con kiến trong thời gian ngày 19/7 sẽ chào làng điểm của thí sinch. Phổ điểm của thí sinh tất cả nhỉnh hơn so với năm 2013. Thủ khoa của trường ĐH Thăng Long trong năm này là thí sinc tham dự cuộc thi khối hận D1 với 24 điểm.

*

Phổ điểm thi ĐH năm trước nhỉnh hơn so với năm 2013. Hình ảnh minc họa

Theo thống kê lại, gồm 20% thí sinh lấy điểm vừa phải trnghỉ ngơi lên đối với môn tân oán khối hận A; kăn năn D cùng B là 25%; điểm thi môn văn uống gồm rộng 30% thí sinc đạt trên vừa phải. Trường dự con kiến điểm chuẩn tương tự năm trước và đã chờ điểm sàn của Sở GD&ĐT để lấy ra nấc điểm chuẩn chỉnh vào ngôi trường.

Còn theo list trúng tuyển ra mắt bên trên trang web của trường Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu, là 1 trong trong 62 trường đã làm được chăm sóc đề án tuyển chọn sinh riêng với bước đầu thực hiện tự mùa tuyển chọn sinh năm nay, hệ ĐH có 575 thí sinch cùng CĐ bao gồm 86 thí sinh đang được nhận giấy call nhập học tập đợt 1. Thủ khoa của ngôi trường là thí sinh Vũ Chí Cường có điểm đăng ký xét tuyển chọn tối đa bậc ĐH cùng với tổng điểm 29,7. Nam sinh này nộp hồ sơ vào ngành technology thực phđộ ẩm.

Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Công nghệ TP HCM vừa bằng lòng chào làng điểm chuẩn chỉnh trúng tuyển lần 1 của tất cả các ngành giảng dạy trình độ ĐH, CĐ thiết yếu quy theo đề án tuyển chọn sinh riêng của ngôi trường. Tại trình độ ĐH, điểm chuẩn chỉnh ở tất cả những kăn năn hầu như 18 điểm và chuyên môn CĐ là 16,5 điểm.