Hôn nhân không tình yêu

Tôi và vợ quen nhau 5 năm rồi cưới, nam nhi 3 tuổi. Thật lòng mà lại nói, shop chúng tôi đều không yêu nhau các nhưng vẫn cưới, chính vì như vậy mới bao gồm chuyện.

Bạn đang xem: Hôn nhân không tình yêu

Cưới nhau được 4 năm mà lại vợ ông xã chỉ ở sát năm đầu tiên, ba năm kế tiếp tôi đi công trình xây dựng tại tỉnh giấc thành giáp quê nhà. Vợ không hẳn làm dâu, lúc sinh nhỏ thì sống tận nơi ngoại (nhà ngoại điều kiện tốt hơn bên nội, bí quyết nhà nội trung bình 10 km). Vợ nói sống nghỉ ngơi đâu dễ chịu và thoải mái thì sống (về nhà chồng, vợ không vui, miễn cưỡng lắm). Chắc rằng nhà vợ kinh tế tài chính khá hơn, cùng với không yêu chồng nên cô ấy ko tôn trọng tôi.

Vợ trách tôi ko phụ giúp chăm con và làm việc nhà như cho bé bú, rửa chén bát giặt đồ những thứ. Trong lúc tôi đi làm việc xa bên hơn 100 km, làm thế nào phụ đến được. Vk nói lý do đi làm xa chỉ là dòng cớ, sao bạn khác ko đi? thực tế tôi có muốn đâu, công ty bố trí thì đề nghị theo thôi, ai có tác dụng nghề xây dựng dĩ nhiên hiểu. Vào cuối tuần tôi về thăm vợ con, vẫn làm những việc đó, lúc vợ mang bầu thì tôi thường thao tác nhà. Nhà vk có tiệc, sau khi bạn bè vợ đi ngủ rồi tôi vẫn thức dọn dẹp; ngày đầu năm nhà vợ dọn thiết bị cúng là tôi phụ, vào khi cả nhà vợ lại đi chơi.

Vợ ngủ sinh, thẻ ATM tôi gửi cô ấy giữ, giá cả gì tùy ý. Mặc dù thế vợ nói: "Tôi không muốn xài tài chánh ông" (vợ xưng như thế, hứa hẹn sau cưới sẽ chuyển đổi xưng hô mà lại vẫn vậy). Rồi lúc vợ đi làm lại được khoảng chừng 8 tháng (vợ nhỏ sống ở dùng Gòn), lúc bao biện nhau cô ấy nói: "Ông nuôi được tôi khi nào mà nói. Mình ở trong nhà mình, chứ ở nhà bạn chắc chúng ta đã tốn từng nào tiền để nuôi mình rồi", "Trước giờ bạn có từ bỏ tay gửi tiền cho má mình nuôi mình khi sinh nhỏ không?" trong khi thẻ ATM vợ cầm thì sao phải chờ tôi nữa? chi phí lương của tôi tầm 18-20 triệu từng tháng, không đảm bảo nhưng với túi tiền ở quê sinh sống vẫn ổn.

Lúc còn quen thuộc nhau, bà xã bị thủy đậu nổi đầy người, tôi mang lại thăm với thoa thuốc mang đến cô ấy; lúc tôi bị thì chẳng được đặt ra những câu hỏi han gì. Lúc bố tôi bị ngã và chấn thương đầu hết sức nặng, tôi nhắc cô ấy gọi hỏi thăm một tiếng. Hôm sau tôi hỏi đã hotline chưa, cô ấy không trả lời, hỏi vài đợt nữa thì nói bởi thái độ không vui: "Tôi điện thoại tư vấn cho má ông rồi, ý muốn thì đi hỏi má ông", "Tôi làm dâu biết đề nghị làm gì, không phải ông buộc phải nhắc".

Xem thêm: Mặt Mộc Mai Phương Thúy - Mặt Mộc Của Mai Phương Thúy Như Thế Nào

Chúng tôi góp tiền cài đặt lô khu đất gần nhà vợ dù tôi không hề thích, lý do là tiền tiết kiệm chi phí không nhiều, tiền mượn phía vk và vay mượn thêm ngân hàng quá nhiều. Trước lúc mua, bà xã chê lô khu đất của nhà ck đang ngơi nghỉ hẹp, không say đắm ở đó. Đến khi mua đất rồi vợ lại nói đẳng cấp khác: "Hồi xưa mà bố mẹ cho lô khu đất đó thì đâu phải chỉ đi thiết lập lô này". Tôi kiến nghị bán đi thì vợ không đồng ý, nói kiểu dáng hờn dỗi: "Giờ cậu em bà xã đã xây quán mua sắm trên kia rồi thì việc bán khu đất càng khó". Có lúc quá mệt nhọc mỏi, tôi nói lúc không trả nổi tiền bank thì sao? vợ bảo: "Ông ko trả nổi thì để mái ấm gia đình tôi trả". Bà xã còn nói khéo rằng tiền quà cưới của cô ấy ấy hùn góp vô cài đặt lô đất nhiều hơn thế nữa tôi. Lâu lâu bà xã cứ nói theo chuyện nhà ông xã cho đá quý ít, trong những lúc cô ấy thừa biết nhà tôi không giàu sang gì.

Cái tôi của vk rất cao, chưa khi nào nhịn tôi một lần, đúng xuất xắc sai vk cũng không sở hữu và nhận lỗi. Tôi luôn luôn chịu đựng chứ bà xã không bao giờ. Trong cuộc sống đời thường hàng ngày, tôi nói chuyện, vk thích thì trả lời, ko là lặng lặng, cơ mà có vấn đáp cũng với cách biểu hiện rất khó khăn chịu. Cô ấy không nhiều khi share với tôi những chuyện vào cuộc sống, công việc. Trong mắt vợ, tôi không có gì xuất sắc cả. Vợ không bao giờ ôm, hôn tôi tất cả trước và sau khi cưới đa số vậy, chuyện chăn gối cô ấy cứ như khúc gỗ, ưng ý thì cho còn không thì sút tôi ra.

Bà bé của bà xã có bạn cũng ly hôn khi bắt đầu kết hôn vài năm; tôi biết tính cô ấy bị ảnh hưởng bởi bao bọc nên dặn dò là đừng nhìn người ta mà nghĩ tiêu cực, mình không giống họ. Cố là vk nói luôn: "Ly dị thì ly dị chứ sợ hãi gì. Ly dị bởi ông nhu nhược, không liên kết được giữa mái ấm gia đình ông cùng tôi". Ý vk nói cố kỉnh là thời gian tôi nhắc cô ấy call điện hỏi thăm bố bị đau.

Tôi vẫn cố sắp xếp về làm cho gần vợ con để tròn trọng trách của bạn chồng, fan cha, dành thời gian cho vk con nhiều hơn. Có điều làm thế nào để hạnh phúc và bền chắc với người vk chỉ nhìn ông xã toàn là vấn đề tiêu cực? vợ không biến đổi được thì tôi cũng phải đồng ý cả đời sao? hôn nhân gia đình không tình yêu, không cảm xúc, như người bạn chung chống thật sự khó bền vững lâu dài quá, thú thật tôi nghĩ đến người con mà cầm thôi. Chúng ta cho tôi lời khuyên răn với.