Kiêu hãnh và định kiến 2005 vietsub

Xem phim tự tôn và Định Kiến

Cuốn sách bước đầu bằng trong những câu bất hủ độc nhất vô nhị trong văn học Anh: It is a truth universally acknowledged, that a single man in possession of a good fortune, must be in want of a wife. (Có một sự thật mà người nào cũng công nhận, đấy là: một người bầy ông có một gia tài khá hẳn sẽ ước ao lấy vợ.). Tuy nhiên, đến cuối truyện lại là một trong sự thật trọn vẹn ngược lại. Chưa phải là những quý ông tìm kiếm kiếm một người vợ, mà lại là những cô gái, để bảo đảm cho mình một tương lai ổn định, phải dữ thế chủ động kiếm một người chồng.

Bạn đang xem: Kiêu hãnh và định kiến 2005 vietsub

Ông bà Bennet gồm năm cô gái (Jane, Elizabeth, Mary, Kitty, Lydia) đã đến tuổi cập kê với bà Bennet đã ráo riết tìm ck cho con. Cả làng vẫn xôn xao về anh Bingley, một địa chủ giàu có mới dọn mang đến vùng này. Bingley lấy theo người bạn là Fitzwilliam Darcy. Fan ta kháo nhau rằng Darcy khôn xiết giàu. Mặc dù nhiên, sau khi gặp mặt Darcy ngơi nghỉ buổi dạ vũ vì Bingley tổ chức, nhiều người đã thấy rằng anh quá kiêu hãnh. Khi Bingley nhắc nhở Darcy nhảy với Elizabeth, Darcy cho rằng cô cảm thấy không được tài nhan sắc để quyến rũ anh. Elizabeth nghe lỏm được với có ác cảm với Darcy.

*

Elizabeth lại thân quen biết một sĩ quan tên Wickham sẽ đóng quân ngay gần nhà. Wickham nhắc rằng anh đã trở nên Darcy chiếm đi tài sản thừa kế, có tác dụng Elizabeth càng không ưa Darcy.

Vài ngày tiếp theo dạ hội, gia đình ông Bennet bao gồm khách là người bà con tên Collins, vốn đang ý muốn làm rể công ty Bennet. Đầu tiên Collins chọn cô chị cả, Jane, cơ mà bà Bennet nói rằng Jane chuẩn bị được gả đến Bingley. Collins lại lựa chọn Elizabeth, tuy thế cô ko ưa anh. Sau thời điểm bị Elizabeth nhất quyết từ chối, Collins mong hôn Charlotte Lucas, đồng bọn của Elizabeth. Charlotte ưng ý ngay vày cô đã lớn tuổi (27 tuổi), chỉ ao ước an phận. Bà Bennet siêu bực vị Collins trong tương lai sẽ vượt kế gia sản nhà Bennet và Charlotte sẽ thay thế bà, trong những lúc Elizabeth lại bế tắc vì cho rằng cô bạn bè lấy ông chồng vì tiền.

Ít thọ sau, Bingley bất ngờ rời xã về Luân Đôn, làm cho Jane bị thất tình.

Xem thêm: Điều Chỉnh Thanh Taskbar Trong Win 10 Hiệu Quả, Cách Chuyển Vị Trí Thanh Taskbar Trên Windows 10

Charlotte mời Elizabeth cho thăm vợ ông chồng cô. Trong những khi ở với họ, Elizabeth gặp Darcy (Darcy là con cháu của Phu nhân Catherine, tín đồ bảo trợ anh Collins). Darcy bất thần tỏ tình và mong hôn Elizabeth, tuy thế lại đi lùi gia cảnh cô. Cô còn tò mò ra rằng thiết yếu Darcy đang khuyên can Bingley đừng hỏi cưới Jane. Elizabeth bảo Darcy rằng cô sẽ không khi nào chịu đem anh. Sáng hôm sau, Darcy đưa mang đến Elizabeth một lá thư và bỏ đi. Vào thư Darcy biện hộ hành động của mình. Darcy nói rằng Jane chẳng đều có vị thế thấp nhiều hơn tỏ ra lạnh lùng với Bingley. Darcy còn tiết lộ rằng Wickham là một trong những gã Sở Khanh. Câu hỏi này đã khiến Elizabeth xét lại lưu ý đến về Darcy và dần dần các định kiến của cô ý đã được cởi gỡ.

Một thời hạn sau, trong một đợt du ngoạn, các cụ Gardiner (cậu mợ của Elizabeth) thuyết phục cô đến tham quan du lịch Pemberley, khu đất nền của Darcy. Cô gật đầu đồng ý khi biết gia chủ đã đi vắng. Ngờ đâu Darcy thốt nhiên ngột về thăm nhà và gặp gỡ Elizabeth. Darcy tỏ ra gần gũi hơn, và tạo cho Elizabeth thấy rằng bên dưới vẻ tự tôn anh là 1 trong người hào phóng.

Cũng trong thời hạn này, Elizabeth được tin cô em út ít Lydia đã trốn công ty theo Wickham. Wickham bị nợ nần vì chưng đánh bạc và sẽ giải ngũ. Nghe tin, Darcy tìm Wickham và mang đến tiền nhằm hắn cưới Lydia, nhưng lại lại giấu Elizabeth chuyện này. Elizabeth vô tình biết được, cô rất xúc hễ và hoàn toàn thay đổi thái độ so với Darcy.

Biết được tình cảm của Darcy đối với Elizabeth, Phu nhân Catherine cực kỳ tức giận do bà đã định gả con gái cho Darcy. Bà đến nhà Bennet đòi Elizabeth đề nghị bỏ Darcy, nhưng lại cô bảo bà không tồn tại quyền can thiệp vào chuyện riêng của cô. Nghe được chuyện này, Darcy hiểu tình yêu của Elizabeth đối với anh đã nỗ lực đổi. Darcy khuyến khích Bingley cầu hôn Jane với Darcy ước hôn Elizabeth lần sản phẩm công nghệ hai. Hôm nay thì sự kiêu hãnh và định kiến đang không còn, cùng Elizabeth dìm lời làm vk Darcy.