LÊ DIỆP KIỀU TRANG.

"Cô gái vàng" của xã hội khởi nghiệp nước ta - Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) vừa được bổ nhiệm vị trí người có quyền lực cao Facebook nước ta và sẽ làm việc tại trụ sở sinh hoạt Singapore. Lê Diệp Kiều Trang chính là ái bạn nữ của ông Lê Văn Trí - nguyên Phó tổng giám đốc Casumina.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
"Cô gái vàng" của cộng đồng khởi nghiệp việt nam - Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) vừa được chỉ định vị trí người có quyền lực cao Facebook việt nam và sẽ thao tác làm việc tại trụ sở ngơi nghỉ Singapore. Lê Diệp Kiều Trang đó là ái bạn nữ của ông Lê Văn Trí - nguyên Phó tgđ Casumina.


Lê Diệp Kiều Trang (Christy Lê) sinh vào năm 1980 tại TP. HCM. Cô là ái phụ nữ của ông Lê Văn Trí, nguyên Phó tgđ Công ty cổ phần Công nghiệp cao su thiên nhiên miền phái nam (Casumina - CSM). Anh trai cô là Lê Trí Thông, nguyên Phó tổng giám đốc ngân hàng Đông Á cùng hiện là Phó chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Vàng bạc tình Đá quý Phú Nhuận (PNJ). ông chồng cô là Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn), đồng sáng lập kiêm CEO của người tiêu dùng Misfit Wearables.

Bạn đang xem: Lê diệp kiều trang.

 Lê Diệp Kiều Trang - tân người đứng đầu Facebook Việt Nam. Ảnh: Facebook nhân vật 

Ông Lê Trí Thông - anh trai Lê Diệp Kiều Trang - sinh vào năm 1979, tốt nghiệp hạng ưu chương trình MBA tại đh Oxford cùng là kỹ sư technology hóa học. Ông Thông đã trải trải qua không ít vị trí quản lý khác nhau tại các tập đoàn quốc tế cũng tương tự các tổ chức triển khai và doanh nghiệp tại Việt Nam. Gia nhập ngân hàng Đông Á (DongA Bank) vào khoảng thời gian 2008, đến cuối 2012, ông Thông là Phó tổng giám đốc ngân hàng này, đôi khi là quản trị Hội đồng quản ngại trị doanh nghiệp Kiều ân hận Đông Á, chủ tịch HĐQT công ty Cổ phần Thẻ hoàn hảo ViNa - V.N.B.C.

Đại hội cổ đông thường niên tháng 4/2017 của người tiêu dùng Cổ phần Vàng bạc tình Đá Quý Phú Nhuận (PNJ) đã thông qua nghị quyết về bổ nhiệm thành viên HĐQT bắt đầu nhiệm kỳ 2017 – 2022. Theo đó, ông Thông được bầu làm Phó chủ tịch PNJ.

Gia đình ông Lê Văn Trí - nguyên Phó tổng giám đốc Casumina, đàn bà Lê Diệp Kiều Trang (ngoài cùng mặt phải) và nam nhi Lê Trí Thông (ngoài cùng mặt trái).

Misfit Wearbles do ông Vũ Xuân đánh - ông chồng của Lê Diệp Kiều Trang, gây dựng là startup siêng về các thiết bị đeo theo dõi sức khỏe và đo mức chuyển động của cơ thể, đã nhận được khá nhiều vốn đầu tư chi tiêu từ các đại gia trên thế giới trong đó rất có thể kể mang đến John Sculley, cựu CEO của táo bị cắn dở và triệu phú Hồng Kông Lý Gia Thành.

Lê Diệp Kiều Trang cùng ông xã Sonny Vũ với hai con. Ảnh: Facebook nhân vật

Thuở còn đi học, Lê Diệp Kiều Trang thiết lập bảng các kết quả học tập xứng đáng nể. Đến năm lớp 9, Kiều Trang đã lấy bởi C cùng được đặc phương pháp theo học đh tại chức giờ đồng hồ Anh của Đại học tập Nguyễn vớ Thành. Với hiệu quả thủ khoa tuyển sinh đầu vào PTTH chuyên Lê Hồng Phong (TP. HCM), đồng thời cũng là thủ khoa tốt nghiệp lớp 12 của trường.

Xem thêm: Nghệ Sĩ Hài Khánh Nam Qua Đời Ở Tuổi 52, Nghệ Sĩ Hài Khánh Nam Qua Đời

Năm 1998, Lê Diệp Kiều Trang thừa nhận học bổng học dự bị đại học 2 năm trên Anh và năm 2000 giành học bổng Đại học tập Oxford.


Lê Diệp Kiều Trang làm chủ tịch Facebook Việt Nam

Lê Diệp Kiều Trang chạm chán chồng Sony Vũ năm 2006 tại TP. HCM trong lần về nước theo lời mời của bà Tôn phụ nữ Thị Ninh, người lúc đó mang ước mơ xây dựng một ĐH Trí Việt sang trọng thế giới và ra sức chiêu mộ kĩ năng Việt ngơi nghỉ nước ngoài.

Năm 2008, cô thạc sĩ thủ khoa ngành kinh tế học ngơi nghỉ ĐH Oxford (Anh) khóa 2003 - 2005 và đang làm việc cho bank HSBC tại tphcm đã “bỏ cuộc chơi” theo ông chồng về Thung lũng Silicon.

Sau đó cô sang trọng Mỹ định cư cùng được học bổng Legatum của Trường quản lí trị Sloan của Viện công nghệ Massachusetts (MIT). Năm 2011, cô xuất sắc nghiệp thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị sale và đầu quân cho tập đoàn Tài chính Mc Kinsey, công sở tại Boston với vị trí chuyên viên tư vấn tài chính.

Đến mon 1/2014, thứ hạng Trang nghỉ bài toán tại Mc Kinsey để về phụ trách nhân sự cùng tài thiết yếu cho doanh nghiệp Misfit Wearables của chồng. Công ty này sau đó được Fossil Group, tập đoàn chuyên về đồng hồ đeo tay thời trang của Mỹ, thâu tóm về với giá 260 triệu USD vào cuối năm 2015. Sau khoản thời gian bán công ty, Lê Diệp Kiều Trang giữ lại vị trí tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Với vấn đề giữ chức người có quyền lực cao Facebook nước ta và thao tác làm việc tại trụ sở Singapore, Kiều Trang cho biết chọn Facebook để rất có thể phát huy được kinh nghiệm tay nghề làm việc của bản thân mình cả ở việt nam lẫn quốc tế để kết nối xã hội doanh nghiệp xuất sắc hơn.