Lễ Hội Bia Ở Đức

Lễ hội bia Oktoberfest ở Munich được biết đến là một trong những lễ hội dân gian lớn nhất thế giới. Trong thập kỷ qua, nó đã thu hút trung bình khoảng sáu triệu du khách mỗi năm, những người trong số họ tiêu thụ gần bảy triệu lít bia và hàng nghìn chiếc xúc xích nướng, gà, bánh quy khổng lồ…


*
*
*
*
*
*
*

– Nên xuất phát từ sớm để đảm bảo có một chỗ tại lễ hội. Nhớ đặt vé càng sớm càng tốt để có bàn, có bia cho mình nhé

– Không nên hút thuốc, Bavaria có quy định không hút thuốc trong các quán bar, quán cà phê, và được áp dụng tại lễ hội bia Oktoberfest.

Bạn đang xem: Lễ hội bia ở đức

– Nên mang theo tiền mặt vì rất nhiều lều bia sẽ không chấp nhận thanh toán bằng thẻ, tuy nhiên, luôn chú ý đề phòng những kẻ móc túi.

– Không nên đứng trên bàn. Đội ngũ bảo vệ an ninh tại đây có thể bỏ qua những hành động hơi quá khích một chút nhưng nhảy múa trên bàn thì tuyệt đối không và chắc chắn du khách bắt buộc sẽ phải rời khỏi lều bia.

– Nên uống nước trước khi ăn, sau khi vừa uống bia để thưởng thức chuẩn xác nhất hương vị của các món ăn. Ẩm thực xứ Bavaria chủ yếu là những món ăn phù hợp để ăn kèm với bia, trong đó có bánh mì cuộn thừng pretzel và xúc xích trắng vô cùng nổi tiếng.

– Không nên lấy cắp ly bia từ lễ hội nếu như du khách không muốn bị phạt tiền. Bạn cũng có thể mua các ly bia này về làm kỷ niệm trên rất nhiều con đường ở thành phố Munich.

Xem thêm: Những Vấn Đề Sẽ Gặp Phải Khi Sinh Con Ở Tuần 35: Rủi Ro Cao Cho Cả Mẹ Và Bé

– Không nên quên nghi thức chạm ly với những người xung quanh trước khi uống.

– Không nên đến vào giữa hoặc cuối tháng 10. Mặc dù lễ hội Oktoberfest mang tên là lễ hội tháng 10 nhưng nó lại diễn ra chủ yếu vào cuối tháng 9.

Nếu có cơ hội đến nước Đức, đừng ngần ngại sắp xếp cho mình một lịch tuyệt vời nhất để đến dự lễ hội bia Oktoberfest Munich nhé. Nét văn hóa đặc sắc Đức mà khó nơi nào có được. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về rừng đen nước Đức để khám phá trên một khía cạnh khác nơi đây nhé.

Bài viết này thuộc bản quyền của Tổ Chức Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế 8004.info. Sao chép dưới mọi hình thức xin vui lòng dẫn nguồn và links. 

8004.info và Vuatiengduc là công ty chuyên du học nghề Đức và trung tâm tiếng Đức uy tín nhất hiện nay. Với đội ngữ sáng lập đã sinh sống 20 năm tại Đức 8004.info và Vuatiengduc chúng tôi hiểu các bạn cần gì và sẽ tìm ra giải pháp cho từng học viên học tiếng Đức chuyên nghiệp.