LỢI ÍCH CỦA ĐIỆN THOẠI THÔNG MINH

Smartphone là một thiết bị sử dụng phổ biến và thông dụng. Lợi ích chiếc điện thoại thông minh này có rất tuyệt với cho cuộc sống con người. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích và những lưu ý khi sử dụng nó là gì? 1. Lợi ích từ Smartphone đem lại Trong thời đại <…>

Smartphone là một thiết bị sử dụng phổ biến và thông dụng. Lợi ích chiếc điện thoại thông minh này có rất tuyệt với cho cuộc sống con người. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích và những lưu ý khi sử dụng nó là gì?

1. Lợi ích từ Smartphone đem lại

Trong thời đại công nghệ, chiếc điện thoại thông minh này được xem như một người bạn gần gũi và thân thiết với tất cả mọi người.

Bạn đang xem: Lợi ích của điện thoại thông minh

Chức năng chính của chiếc điện thoại là liên lạc. Bạn gọi điện cho người thân bạn bè hỏi thăm, gọi điện cho đối tác…đây là chức năng chính của tất cả các điện thoại. Còn với thời đại hiện nay, vai trò của nó được đánh giá như một công cụ làm việc thông minh hỗ trợ bạn trong công việc. Cụ thể là:

+ Smartphone đem tri thức đến gần người sử dụng

*

Với một chiếc điện thoại thông minh như ngày nay, hầu hết mọi người không còn thích việc cầm một tờ báo đọc như ngày trước nữa hoặc cũng vì cuộc sống bận rộn, mọi người không còn dành thời gian của mình ngồi xem thời sự nữa hay thay vì bạn ngồi vài tiếng đồng hồ trên laptop để đọc báo hay những tin tức…tất cả đã được thay thế bởi một chiếc smartphone với đầy đủ công năng tính dụng như đọc báo, xem tin tức, có thể giải trí.

Hơn nữa, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin hay địa chỉ cần đến trên bản đồ mà không cần hỏi thăm ai hết.

Ngoài ra, nó còn giúp bạn có thể tìm kiếm và tiếp cận nhiều thông tin bổ ích với những ứng dụng trong Appstore.

+ Smartphone – công cụ làm việc cho những người bận rộn

Bạn không thể lúc nào cũng rán mắt vào chiếc máy tính để làm việc, bạn cũng có những lúc ra ngoài hoặc đi công tác. Và bạn chỉ cần chiếc điện thoại đó bạn hoàn toàn có thể check mail, hộp thư thoại ngay cả khi bạn đi đường.

Ngoài ra bạn còn có thể cập nhận tin tức thị trường về cổ phiếu trái phiếu ngay cả lúc bạn đang làm việc. Ngoài ra, một ứng dụng thông minh nữa là trước đây cần chuyển tiền bạn có thể tốn rất nhiều thời gian cho việc đi lại, tuy nhiên với những ứng dụng thông minh cài đặt trong điện thoại bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền tại nhà với một số những thao tác đơn giản.

*

Đồng thời có thể kiểm tra tài khoản của mình một cách dễ dàng và vô cùng tiên lợi.

+ Smartphone nơi lưu giữ những khoảng khắc tuyệt vời

Những ứng dụng selfi được thiết lập khiến cho chiếc điện thoại càng trở nên gắn bó với mọi người đặc biệt là các bạn trẻ. Bạn đi du lịch và có những chuyến đi đâu đó bạn sẽ lưu giữ hình ảnh vào đó.

Xem thêm: Dàn Diễn Viên Nhí 'Gia Đình Phép Thuật' Giờ Ra Sao? ?

Bạn muốn chụp lại những bức ảnh đẹp kỷ niệm của bạn bè khi lâu ngày không gặp lại nhau, đặc biệt bạn muốn check in từng hoạt động trong ngày trên dòng thời gian facebook của bạn. Chiếc điện thoại này sẽ giúp bạn làm tất cả điều đó chỉ trong khoảnh khắc.

+ Smartphone thiết bị giúp cải thiện trí nhớ

Nhiều lúc bận rộn đến mức lãng quên. Chiếc Smartphone này sẽ là chiếc đồng hồ báo thức hoặc là công cụ giúp bạn đánh dấu cái lịch trình làm việc hàng ngày. Tuy thay thế cuốn sổ ghi chép nhưng bạn vẫn có thế kiểm soát được công việc của mình.

+ Smartphone người bạn giảm stress cho bạn

Giải trí với chiếc điện thoại là điều cần thiết mỗi khi bạn mệt mỏi.bạn có thể thỏa sức chơi những trò chơi giải trí, bạn có thể xem phim và những chương trình giải trí miễn là bạn có 3g hoặc là kết nối wifi.

*

Bạn có thể cảm thấy cực kì thoải mái và thư giãn những lúc cô đơn và buồn chán.

2. Những tác hại của Smartphone khi sử dụng không đúng cách

Bên cạnh những lợi ích là những tác hại của chiếc điện thoại nếu như bạn không sử dụng

đúng khác

+ Giảm thị lực ảnh hưởng nhiều đến não

Việc sử dụng smartphone khi đang ở trong điều kiện ánh sáng kém, cũng sẽ là một trong những yếu tố khiến cho mắt của bạn bị yếu đi. Bởi

sử dụng nó trong không gian tối dễ gây cận thị. Vì thế, bạn nên sử dụng trong không gian có ánh sáng vừa đủ. Ngoài ra, trên màn hình có những tia bức xạ, nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại có thể làm da bạn dễ bị lão hóa.

Sóng điện thoại có thể ảnh hưởng tới bạn đặc biệt là khi nghe điện thoại vì thế, bạn nghe thay đổi cả hai bên tại, lời khuyên nghe tại nghe sẽ tốt hơn là nghe trực tiếp áp vào tai.

+ Smartphone kết nối gần nhưng xa

Trước đây, khi chiếc điện thoại thông minh chưa ra đời ,mọi người thường quan tâm đến mọi thứ xung quanh,bạn bè người thân hơn là cắm cúi vào chiếc điện thoại.

*

Ngày này thì hoàn toàn ngược lại, bạn có thể ngồi cày phim cả ngày một mình, thay vì quan tâm bạn gửi những tin nhắn vô cảm. Bởi vì họ quan tâm chiếc điện thoại hơn thay vì để ý những việc đang xảy ra trước mắt.