Nam Huỳnh Đạo Vs Karate

People Are Awesome | Real Kungfu Master Fighting Demonstration (video: Easy Kungfu)

===

*

Huỳnh Công Đức (hay Kiến Xương Quận công Nguyễn Huỳnh Đức) cùng bắt đầu của võ phái bí ẩn Nam Huỳnh Đạo

Năm 1991, sau khi knhì ngộ được gần như xuất xắc kỹ của môn gia, trong thâm tâm thức của Huỳnh Tuấn Kiệt thôi thúc ông truyền bá võ học tập đặc dị để không bị thất truyền. Huỳnh Tuấn Kiệt ra quyết định knhị môn võ phái tại đình Nam Chơn.

Bạn đang xem: Nam huỳnh đạo vs karate

Các võ sinh Nam Huỳnh Đạo vẫn luyện tập.Nam Huỳnh Đạo nguồn gốc xuất xứ từ bỏ Đông Sơn Quân?

Tổ sư khai sinc Nam Huỳnh Đạo được hiểu Đức Tiền Quân Kiến Xương Quận Công Nguyễn Huỳnh Đức – một trong ngũ hổ tướng mạo của triều Vua Gia Long Nguyễn Phúc Ánh (gồm Lê Vnạp năng lượng Duyệt, Nguyễn Huỳnh Đức, Nguyễn Văn uống Nrộng, Nguyễn Vnạp năng lượng Trương, Trương Tấn Bửu).

Trong đội quân Đông Sơn của Gia Long, danh tướng Nguyễn Huỳnh Đức là một trong những trong 4 vị chưởng trọn quản quân đội gồm: Tiền quân Nguyễn Văn uống Thành, Tả quân Lê Vnạp năng lượng Duyệt, Hữu quân Nguyễn Huỳnh Đức, Hậu quân Võ Tánh.

Ông có tên là Huỳnh Công Đức, thương hiệu úy là Huỳnh Tường Đức, sinh năm 1748 trên buôn bản Tường Khánh, tổng Hưng Nhượng, huyện Kiến Hưng, đậy Kiến Xương, thức giấc Định Tường (nay thuộc phường Khánh Hậu, TP Tân An, tỉnh Long An). Ông nội cùng phụ thân của Huỳnh Tường Đức rất nhiều là võ quan lại thủy quân của triều vua Lê Hiếu Tông.

Theo các tư liệu thiết yếu sử, vào khoảng thời gian 1775, chúa Nguyễn Phúc Thuần bị quân Tây Sơn tấn công xua đề nghị bôn tẩu vào vùng Trấn Biên lẩn trốn.

Trong Lúc quân cứu giúp giá sống Huế không đến kịp, một cai team địa phương thương hiệu là Đỗ Thành Nhơn (tức Đỗ Tkhô nóng Nhân) thuộc hợp lực cùng với Huỳnh Công Đức, Trần Búa, Đỗ Vàng, Đỗ Kỵ, Vũ Nhàn, Đỗ Bảng quy tựu được 3.000 tcầm cố sĩ ở Ba Giồng (Khu Vực Long An, Mỹ Tho ngày nay) ra đời lực lượng hộ giá chỉ mang tên là Đông Sơn quân.

Đội quân Đông Sơn vẫn nghênh chiến cùng quân Tây Sơn đem lại được thành Gia Định rồi đón chúa Nguyễn Phúc Thuần về thành.

Nhờ đại công đó, Đỗ Thành Nrộng được chúa phong tước đoạt "Phương Quận công", Huỳnh Công Đức được phong tướng mạo Tiền quân. Tuy nhưng, đội quân Đông Sơn cũng chỉ được xem là quân địa pmùi hương trú đóng trên Ba Giồng. Chúa Nguyễn Phúc Thuần thuộc quân chính quy di binh về Cà Mau.

Năm Đinc Dậu (năm 1777), trước mức độ tấn công như vũ bão của Tây Sơn, quân chúa Nguyễn đại bại. Chúa Nguyễn Phúc Thuần bị thịt. Vì Nguyễn Phúc Thuần không tồn tại nhỏ đề nghị con cháu trai là Nguyễn Phúc Ánh (mới chỉ 15 tuổi) được nối dõi.

Nguyễn Phúc Ánh thoát bị tiêu diệt, đào tẩu về vùng Ba Giồng tìm tới lực lượng Đông Sơn.

Trong xuyên suốt hai năm, Tính từ lúc ngày cứu giúp giá chỉ chúa Nguyễn Phúc Thuần cho đến Khi Nguyễn Phúc Ánh tìm đến tá túc, lực lượng Đông Sơn đang tự tập luyện binh lực thành đội quân tinh luyện với đều bài võ bí truyền. Tại đây, Nguyễn Phúc Ánh ban hịch tuyển mộ thêm chiến binh.

Tháng 11/1777, lực lượng Đông Sơn khoác toàn đồ vật tang vày Đỗ Thành Nrộng và Huỳnh Công Đức lãnh đạo tấn công quân Tây Sơn chỉ chiếm lại vùng Long Hồ và Gia Định.

Ỷ vào công phu cứu giá bán, Đỗ Thành Nrộng trường đoản cú xưng là "Đông Sơn Thượng Tướng quân" và có những hành vi bạo ngược, vô đạo. Tuy ghi nhận công trạng của Đỗ Thành Nrộng tuy nhiên cấp thiết dung thiết bị kẻ ác, Nguyễn Phúc Ánh cho người làm thịt chết Đỗ Thành Nhơn.

Sau khi Nrộng chết, phiên

hiệu Đông Sơn bị xóa. Toàn bộ quân lính được giao mang lại Hữu quân Huỳnh Công Đức chỉ đạo.

Từ kia về sau, cuộc sống ông lắp chặt cùng với Nguyễn Phúc Ánh, với mọi người trong nhà quá qua gian khổ, tốt nhất là khi Nguyễn Phúc Ánh bị quân Tây Sơn truy sát mang đến Định Tường cùng bị sa lầy. Chỉ mỗi một mình ông dám xoay ngựa, xông thẳng về phía đối thủ hô to lớn những lời thử thách.

Do bây giờ trời sắp đến buổi tối, quân Tây Sơn hại bị mai phục phải thoái lui. Trong đêm đó, bởi vì vượt mỏi mệt mỏi, Nguyễn Phúc Ánh sẽ gối đầu lên đùi ông ngủ đắm say. Khi tỉnh vậy, chúa Nguyễn thấy Huỳnh Công Đức vẫn tồn tại đã lấy áo xua muỗi cho bạn.

Cảm cồn, Nguyễn Phúc Ánh ban mang lại ông sở hữu chúng ta Nguyễn, nằm trong hoàng phái. Từ đó ông mang tên new là Nguyễn Huỳnh Đức.

Những bạn hậu duệ của Nguyễn Huỳnh Đức cho thấy, Tuy đội quân Đông Sơn vày Đỗ Thành Nhơn lãnh đạo tuy vậy vấn đề giảng dạy võ thuật đến binh lực rất nhiều thuộc một tay tướng tá Nguyễn Huỳnh Đức.

Ông vẫn chỉ huy binh sĩ ở trong quyền tiến công chiến hạ quân Tây Sơn những trận, điều cơ mà trước đây những tướng lĩnh công ty Nguyễn không làm được. Ông tất cả công lớn góp bên Nguyễn khôi phục vương triều.

Năm 1802, Khi Nguyễn Phúc Ánh đăng vương, ông được phong tước Quận Công.

Năm 1816, ông được giao có tác dụng Tổng trấn Gia Định cùng với Trịnh Hoài Đức (làm Hiệp Tổng trấn) thống trị cả Quanh Vùng miền Nam.

Ngày 9/9 năm Kỷ Mão (1819), ông mất Lúc đang trên vị, tchúng ta 71 tuổi. Sau khi ông mất, Vua Gia Long tầm nã khuyến mãi tước đoạt hiệu Phụ quốc Thượng Tướng quân, Thượng Trụ quốc, Thái phó Quận Công, được thờ trên miếu Trung Hưng Công thần tại đế kinh Huế. Năm Minh Mạng đồ vật 12 (1831) ông lại được triều đình truy tìm khuyến mãi là Kiến Xương Quận Công.

Hiện nay, đền rồng thờ với lăng chiêu mộ của ông vẫn hiện lên trên TP. Tân An, Long An.

Bí mật gia truyền

Trong đều cổ tlỗi giữ lại mang đến con cháu, Kiến Xương Quận Công Nguyễn Huỳnh Đức còn vướng lại một trong những binch thỏng, y thỏng và đạo thỏng viết tay bằng chữ Hán cùng chữ Nôm.

Xem thêm: ​ Điểm Chuẩn Trường Nội Vụ, Điểm Chuẩn Đại Học Nội Vụ Hà Nội 2021 Mới Nhất

Tất cả những cổ thỏng ấy được những cố kỉnh hệ nhỏ con cháu họ Huỳnh giữ giàng, bảo vệ nghiêm mật. Riêng về binc thư có nhiều quyển chỉ dẫn võ công túng bấn truyền cơ mà những vậy hệ nhỏ cháu chúng ta Huỳnh phần lớn được truyền thụ.

Cụ Huỳnh Văn uống Khanh là con cháu nỗ lực hệ thứ sáu của Kiến Xương Quận Công vẫn thấm thấu ngay sát hoàn toản đa số cổ tlỗi của cố tổ.

Nhờ kiến thức và kỹ năng truyền thừa tự nỗ lực tổ, thế Khanh khô đang dịch bộ y thư lừng danh Hoàng Hán y học tập của chưng sĩ Thang Bản Cầu Chân (Nhật Bản) sang giờ Việt.

Trước năm 1975, bản dịch này được những đơn vị nghiên cứu và phân tích xem là kỳ công vào dịch thuật. Hiện bản sách dịch này được triển lẵm vào "Đồng Nhân con đường Thái Y viện" (Bệnh viện truyền thống siêng trị bệnh đến vua từ năm 1702 mãi sau cho đến thời buổi này trên Bắc Kinh, Trung Quốc).

Ngoài kiến thức Hán, Nôm, y dược, nỗ lực Khanh còn truyền thừa võ thuật túng thiếu truyền của cố kỉnh tổ đến 3 tín đồ đàn ông ( Huỳnh Quốc Thắng, kỹ sư Huỳnh Tuấn Kiệt với kỹ sư Huỳnh Quốc Hùng).

Đặc biệt, Huỳnh Tuấn Kiệt là người dân có năng khiếu sở trường và say đắm võ học độc nhất vô nhị. Từ năm 5 tuổi, Huỳnh Tuấn Kiệt đã được phụ vương truyền dạy dỗ võ thuật.

Ngoài gần như buổi truyền trúc thẳng trường đoản cú phụ vương, Huỳnh Tuấn Kiệt còn tìm kiếm tòi, nghiên cứu và phân tích thêm đều cổ thỏng lưu giữ truyền của nắm tổ và thu nhận tinc hoa của các võ phái khác như Nội gia Thiếu Lâm, Hồng gia La Phù Sơn.

Tuy tốt nghiệp nghệ thuật ngành giao thông vận tải nhưng với niềm yêu thích võ học, Huỳnh Tuấn Kiệt gác bỏ phần đông thiết bị nhằm tập trung nghiên cứu và phân tích võ thuật. Ông mượn Sảnh đình Nam Crộng làm nơi truyền thụ võ thuật và liên tục nghiên cứu và phân tích rất nhiều túng thuật của cầm tổ.

Từ số đông quyển cổ tlỗi, Huỳnh Tuấn Kiệt phát hiện ra mọi yếu ớt quyết võ công mà sự lưu truyền của loại tộc không được khai thác hết. Huỳnh Tuấn Kiệt lặng lẽ chiêm nghiệm với mật luyện bí hiểm của rất nhiều phương pháp võ học tập của gia tộc từ các quyển cổ thư trong cả bao năm trời.

Võ sư Huỳnh Quốc Hùng – Trưởng tràng Nam Huỳnh Đạo (là em trai võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt) mang lại biết: "Võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt phát hiển thị không hề ít điều bí mật vào võ phái của vắt tổ. Có đông đảo điều tưởng chừng chỉ bao gồm trong trí tưởng tượng của bé fan cơ mà võ phái Nam Huỳnh Đạo tiến hành được".

khi đã đạt được Lever thượng thừa, võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt vận công phạt kình rất có thể đẩy một mặt hàng 10 võ sĩ đã trụ tấn nhảy ngược ra sau hoặc rất có thể đẩy 2 hàng võ sư đang đối lực nhập thành 1.

Năm 1991, sau thời điểm khai ngộ được đông đảo xuất xắc kỹ của môn gia, trong lòng thức của Huỳnh Tuấn Kiệt thôi thúc ông truyền bá võ học tập đặc dị nhằm không xẩy ra thất truyền. Huỳnh Tuấn Kiệt quyết định knhị môn võ phái tại đình Nam Chơn. Năm đó, Huỳnh Tuấn Kiệt chỉ mới 23 tuổi.

Ngay sau khi khai môn, với cách thức luyện tập kỹ thuật, Nam Huỳnh Đạo đang lôi cuốn được rất đông võ sinch. Mang triết ttiết Đức – Đạo – Thiền – Y – Võ, Nam Huỳnh Đạo xem trọng số đông quý giá đạo đức nghề nghiệp, nhân văn.

Tuy toàn bộ mọi bạn hầu như hoàn toàn có thể ghi danh tập tành võ thuật rèn luyện thể lực, điều trị các triệu chứng bệnh vì chưng thiếu di chuyển cơ mà sẽ được biến chuyển môn đệ bằng lòng của võ phái thì nên trải sang 1 thời gian lựa chọn về đạo đức. khi vẫn nhập môn chính thức, những môn sinc new được tiếp cận những snghỉ ngơi học tập uyên ổn rạm, cao cấp của trường phái.

Hằng năm, vào trong ngày 23 tháng Chạp âm định kỳ là ngày "bế môn" cũng chính là ngày xét duyệt những người tập luyện bước đi thỏa thuận vào trường phái.

Để biến chuyển một cao thủ, môn sinch buộc phải trải qua thời hạn rộng 10 năm khổ luyện. Từ 4 giờ chiếu sáng, các môn sinch ban đầu buổi tập dượt.

Ngoài luyện súc cốt công, chưởng lực, nội khí, quyền pháp, môn sinc Nam Huỳnh Đạo còn được luyện những môn binc khí nlỗi côn, thương, đao, kiếm, chùy, câu…

Điều đặc biệt là võ phái Nam Huỳnh Đạo tất cả một khối hệ thống quyền pháp "Thập tam tuyệt kỹ trấn môn" siêu đặc dị.

Rất không ít người dân đã từng có lần là "kẻ xấu" lúc bước đi vào môn phái vẫn tu luyện đạo đức, bây chừ vươn lên là đồ đệ thời thượng của Nam Huỳnh Đạo.

Anh Thu (đã thay đổi tên), vốn là một trong những yếu tố bất hảo nghỉ ngơi Khu Vực kênh Nhiêu Lộc, hiện tại đang mang đai đỏ – phong cách cao thủ của trường phái – mang đến biết: "Lúc đó em 14 tuổi, định học tập võ nhằm trong tương lai chiếm lĩnh địa phận giang hồ nước. Nhưng khi vào học tập, nhờ vào các bài giảng của sư phú, em dần nhận biết mọi điều hay lẽ phải. Dần dần dần, em trường đoản cú bỏ toàn bộ phần đa thói hư tình trạng kém, bao gồm cả thuốc lá".

Từ yếu tắc thiếu thốn niên bất hảo, Thu biến chuyển học viên tốt. Sau khi tốt nghiệp ĐH, anh Thu nguyện ship hàng môn phái suốt thời gian sống. Hiện nay, hàng ngày anh Thu vừa đi truyền dạy dỗ võ vừa thường xuyên rèn luyện hồ hết hay kỹ võ thuật cao cấp.

Ngoài phần đông giỏi kỹ chiến tranh, phương thức rèn luyện Nam Huỳnh Đạo còn hỗ trợ người tập đào thải được một số dịch về xương khớp, tim mạch mạn tính và những triệu chứng nghiện nhỏng dung dịch lá v.v…

Ông Nguyễn Văn uống Tkhô giòn, cư ngụ Q7 với ông Nguyễn Đức, ngụ cư quận Tân Bình, đều chứng thực họ từng bị đau nhức xương cột sống kinh niên, điều trị tây y nhiều năm vẫn không xong cơ mà chỉ tập sinh dưỡng Nam Huỳnh Đạo hơn 3 mon sẽ triệt tiêu được bệnh dịch.

đa phần võ sinc, trước khi vào học Nam Huỳnh Đạo là người nghiện thuốc lá nặng, sau đó 1 thời hạn tập tành, bọn họ đang trường đoản cú quăng quật thuốc lá lúc nào ko giỏi. Anh Thái – một môn sinch đai đỏ khẳng định: "Không cần phải có dự định cai, khi rèn luyện, toàn bộ đa số hội chứng nghiện tại từ triệt tiêu một bí quyết vô thức. tức là võ sinch tình cờ sợ sương thuốc lá, hại các hóa học kích thích".

Chỉ sau 10 năm khai môn, lừng danh Nam Huỳnh Đạo lan mọi quả đât. đa phần võ sư sinh sống những nước châu Âu vẫn tìm tới tận đình Nam Crộng xin kéo môn phái trong các số ấy bao gồm võ sĩ tín đồ Pháp Jef Francoi, cửa hàng quân võ tự do thoải mái thế giới. Năm 2013, ông Ryu Jin Baek – Chủ tịch Thương Hội Võ thuật Tổng hòa hợp Đặc biệt Nước Hàn đã ký kết một phiên bản thích hợp đồng ghi lưu giữ "giao lưu" với Nam Huỳnh Đạo.

Niên khóa 2012 – 2013, Nam Huỳnh Đạo được gửi vào chương trình dạy dỗ thể hóa học tự chọn sinh hoạt các ngôi trường diện tích lớn của thức giấc Vĩnh Phúc.