NÊN MUA NOTE 4 HAY NOTE 5

Và điều xác minh rằng ko có bất cứ nhà thêm vào nào trên nhân loại sở hữu một chiếc điện thoại có cây bút S-Pen thần thánh như Samsung. Buộc phải ngoài note 7 ra chúng ta chỉ còn các siêu phẩm bạn bè của nó là download cây cây bút thần kỳ này. Vậy thử so sánh xem, ngoài note 7 thì Galaxy chú ý 5 và lưu ý 4 liệu có chức năng thay thế cảnh báo 7 hay không?

1, Thiết kế

Nói về xây cất thì chắc rằng Samsung Galaxy chú ý 4 và Galaxy chú ý 5 khác nhau một trời một vực. Vì chúng ta đã biết rằng, Galaxy note 5 là hết sức phẩm loại Note thứ nhất được Samsung biến đổi thiết kế, thế vì kiến thiết bằng nhựa, Galaxy note 5 đã được trang bị một cỗ ngoài đẳng cấp và trông đẹp hẳn với khung kim loại cũng phương diện kính trước sau.

Bạn đang xem: Nên mua note 4 hay note 5

*

Samsung Galaxy chú ý 5có viền màn hình bé bỏng mỏng hơn

Sự không giống nhau về kiến tạo giữa Samsung Galaxy chú ý 4 cùng Galaxy lưu ý 5 chắc hẳn rằng chính là hóa học liệu, trong lúc Galaxy note 4 được “cải tiến” hơn một chút ít với khung kim loại, tuy nhiên khung kim loại này lại được mạ một tờ nhựa mỏng, điều này khiến cho người dùng cảm hứng vẫn chỉ là một trong bộ khung bằng nhựa. Nên có lẽ rằng về xây đắp thì note 5 tương tự chiếc lưu ý 7 nhất khi so sánh hai khôn cùng phẩm Samsung Galaxy note 4 cùng Galaxy lưu ý 5.

*

Note 5 được bố trí lại vị trí cảm biến và camera selfie

*

Nút trang chủ kiêm cảm biến vân tay củaSamsung Galaxy chú ý 4 với Galaxy note 5

Mặt trước của cả hai cực kỳ phẩm chắc hẳn rằng cũng không không giống nhau nhiều, đông đảo được trang bị cảm biến vân tay ngơi nghỉ phím trang chủ vật lý, phím Back cùng đa nhiệm cảm ứng có trang bị đèn nền. Phía trên cũng khá được trang bị các cảm biến và camera selfie, mặc dù điều bọn họ nhận thấy dễ dàng nhất thân Samsung Galaxy cảnh báo 4 cùng Galaxy chú ý 5 đó là viền màn hình, Galaxy note 5 bao gồm viền màn hình mỏng hơn không hề ít so với cảnh báo 4. Điều này khiến Note 5 thon, nhỏ tuổi hơn về chiều ngang so với chú ý 4.

*

Mặt sườn lưng kim một số loại và vật liệu nhựa củaSamsung Galaxy chú ý 4 cùng Galaxy lưu ý 5

Còn mặt sống lưng của Samsung Galaxy chú ý 4 cùng Galaxy cảnh báo 5 là sự khác hoàn toàn về thiết kế. Note 4 được thiết bị mặt lưng và nhựa giá da bao gồm thể tách bóc ra, vấn đề này rất luôn thể lợi nếu bạn sở hữu một viên sạc pin khác, giúp bạn có thể duy trì thời gian sử dụng của note 4 tức thì lập tức. Còn đối với Note 5 thì lại khác, Galaxy cảnh báo 5 có phong cách thiết kế mặt kính cường lực chống va đập Gorilla Glass ở phương diện sau, cùng với vát cong nhị cạnh làm việc mặt lưng tạo cảm xúc cầm tốt, không trở nên cấn.

*

Galaxy lưu ý 4 có công dụng thay nắp sườn lưng và thay thế sửa chữa pin nhanh

*

Camera note 5 tương đối lồi

*

Hai mặt mặt mặt lưng của lưu ý 5 được vát cong

Cạnh dưới của Samsung Galaxy cảnh báo 4 và Galaxy lưu ý 5 cũng không giống nhau khi lưu ý 4 chỉ tất cả cổng sạc pin microUSB, mic thoại cùng với cây viết S-Pen, còn so với Galaxy chú ý 5 – Samsung sẽ đem loa ko kể từ mặt sống lưng trên chú ý 4 xuống cạnh bên dưới của chú ý 5. Về cá thể thì chú ý 4 cho cảm xúc mỏng hơn, nhưng thực tế hai chiếc smartphone không quá khác nhau, chắc hẳn rằng do chiếc chú ý 4 được máy viền kim loại với đường nét cắt kim cương cũng tương tự vát cạnh dưới về hai kề bên cho yêu cầu mang lại cảm xúc mỏng hơn

2, Màn hình

Có lẽ thông số thông số kỹ thuật của screen trong 3 năm cách đây không lâu đều không nạm đổi, tuy vậy điều này không có nghĩa là Samsung không nâng cấp unique cho nó. Samsung Galaxy note 4 cùng Galaxy lưu ý 5 phần nhiều sở hữu screen 5.7 inch với độ sắc nét lên cho 2K (2560x1440 pixel). Với tất nhiền là màn hình hiển thị sử dụng tấm nền Super AMOLED do thiết yếu Samsung sản xuất.

*

Có vẻ màn hình chú ý 5 ám kim cương hơn so với lưu ý 4

Màn hình trên Galaxy note 5 đã được cải tiến, độ sáng tốt hơn, tỷ lệ điểm hình ảnh cũng cao hơn note 4. Ngoài ra màn hình của lưu ý 5 cũng được nâng cấp cho cho độ tương phản tốt hơn, cũng như chi tiết khi ta zoom được mịn hơn. Mặc dù nhiên khác biệt không thừa nhiều, các bạn khó mà hoàn toàn có thể nhìn ra được nếu như không đọc các thông số kỹ thuật để so sánh.

*

Màn hình khôn cùng đẹp trênSamsung Galaxy chú ý 4 với Galaxy chú ý 5

Tấm nền Super AMOLED tất cả lẽ chúng ta đã nghe cực kỳ nhiều, screen ngày được Samsung cấp dưỡng và sản phẩm công nghệ cho hầu như các điện thoại cảm ứng của mình. Tấm nền này mang lại màu black rất sâu, cùng rất đó là những màu được đẩy lên khá đậm, quan trọng đặc biệt các color nóng – họ thường nói rằng màn hình Super AMOLED mang lại màu “nịnh mắt”. Trong khi độ chi tiết và độ tương bội phản trên cả hai siêu phẩm Samsung Galaxy lưu ý 4 với Galaxy chú ý 5 đều rất tốt.

3, Hiệu năng

Có lẽ nếu như ta đối chiếu một loại siêu phẩm mới và người tiền nhiệm trước nó thì thật khập khiễng. Bởi phiên bản mới chắc chắn rằng sẽ mua một thông số kỹ thuật mạnh hơn tương đối nhiều rồi. Samsung Galaxy chú ý 4 với Galaxy note 5 cũng ko ngoại lệ, khi cấu hình của con chip này đã từng thuộc đứng top đầu cầm giới, thậm chí đè nát cả iPhone 6 vào thời gian con chip ra mắt.

*

Điểm Antutu của cảnh báo 4

Galaxy lưu ý 4 được vật dụng hai phiên bạn dạng với một phiên bản sử dụng chip Exynos 5433 và một phiên bản khác thực hiện Snapdragon 805. Còn đối với Galaxy note 5 lại chỉ tất cả một phiên bản sử dụng nhỏ chip cây bên lá vườn của bản thân đó là Exynos 7420, bài toán Samsung không sử dụng chip của Qualcomm trong năm trước vì tại sao con cpu Snapdragon 810 của Qualcomm đã gặp mặt lỗi quá nhiệt. Mặc dù vì điều đó lại giúp Samsung xác định được sức mạnh của bộ vi xử nguyên nhân chính bản thân sản xuất.

*

và Galaxy note 5

Về tính năng thì bao gồm lẽ chúng ta không tranh luận nhiều, GalaxyNote 5 cho tốc độ load trò chơi và áp dụng hơn không ít so với cảnh báo 4. Cũng tương tự các tác vụ phần lớn phản hồi ngay mau chóng khi chúng ta thực hiện tác vụ. Đối với Note 4 cũng không thực sự kém, tốc độ load trò chơi và vận dụng cũng rất tốt – vận tốc phản hồi vận dụng nhanh, tuy vậy so với note 5 thì quan trọng nào bởi được.

*

So sánh thông số kỹ thuật của hai loại siêu phẩm (bên trái là chú ý 5 và buộc phải là cảnh báo 4)

Samsung Galaxy lưu ý 4 với Galaxy note 5 được sản phẩm công nghệ RAM lần lượt là 3GB và 4GB. Điều này giúp cho tất cả hai cái siêu phẩm thể hiện tốt nhất khi triển khai đa nhiệm, quan trọng đặc biệt trên apk 6.0.1 Marshmallow, Samsung đang khắc phục triệt nhằm “tính năng load lại ứng dụng”. Yêu cầu bạn không nên quá lo về việc những ứng dụng thường buộc phải load lại.

Xem thêm: Ngôi Chùa Cổ Ở Sài Gòn Linh Thiêng Và Đẹp Nhất, Ngôi Chùa Cổ Xưa Nhất Sài Gòn

4, phần mềm và pin

Cả hai chiếc smartphone Samsung Galaxy chú ý 4 cùng Galaxy note 5 số đông đã được upgrade lên phiên bản Android 6.0.1 Marshmallow new nhất, cho kĩ năng tối ưu về pin và hiệu năng hơn. Ngoại trừ ra, Galaxy chú ý 5 đang sớm được tăng cấp lên app android 7.0 Nougat lúc Samsung đã thông tin đang cải tiến và phát triển firmware mang lại siêu phẩm này.

*

Cả hai gần như chạy trên app android 6.0.1 Marshmallow

*

Bút S-Pen luôn là điểm đặc trưng trên cái Note.

Bạn có thể ghi chú thẳng lên màn hình cảnh báo 5 lúc rút cây bút mà không đề xuất mở khoá

Nhiều người nói rằng viên sạc pin là điểm yếu trên chú ý 5 khi Galaxy cảnh báo 5 đã trở nên giảm dung lương so với Galaxy chú ý 4, ví dụ là Galaxy cảnh báo 5 chỉ được sản phẩm viên pin 3000mAh thay bởi 3220mAh như trên note 4. Khiến cho nhiều người đề ra nghi vấn về thời hạn sử dụng chú ý 5 có khả năng sẽ bị giảm so với note 4.

*

Samsung Galaxy cảnh báo 4 và Galaxy chú ý 5 đều phải sở hữu thời gian sử dụng tốt.

Tuy dung tích pin của Samsung Galaxy note 4 cùng Galaxy chú ý 5 khác nhau, nhưng Samsung Galaxy cảnh báo 5 vẫn mang đến thời gian áp dụng ngang, thậm chí ấn tượng hơn note 4. Vì nhỏ chip trên Galaxy lưu ý 5 được tối ưu hơn, đồng thời android 6.0.1 của lưu ý 5 mang đến nhiều đổi mới về buổi tối ưu hệ thống tương tự như con chip được tích hợp tiết kiệm ngân sách và chi phí điểm hơn.

*

Ngoài ra Samsung Galaxy note 5 còn được trang bị nhân tài sạc cấp tốc QuickCharge 2.0 của Qualcomm được cho phép sạc đầy viên pin chỉ rộng 1 giờ 20 phút. Điều này giúp bạn dễ dãi sạc đầy viên pin của bạn nhanh chóng. Bạn hoàn toàn không phải băn khoăn lo lắng nhiều về khoản pin.

5, Camera

Samsung Galaxy chú ý 4 cùng Galaxy chú ý 5 đông đảo được nhận xét có camera tốt, thậm chí đã có lần có thời gian chú ý 5 được review là điện thoại có camera xuất sắc nhất. Cả hai phần đông được lắp thêm camera 16MP, mặc dù camera của cảnh báo 5 sẽ có nhiều đổi mới hơn trên lưu ý 4 khi khẩu độ của chính nó là f/1.9 với các technology mới.

*

Giao diện camera thường

Ngoài ra camera selfie của lưu ý 5 cũng đã được upgrade lên 5MP thay bởi vì 3.7MP như trên cảnh báo 4. Điều xứng đáng nói ở đây đó đó là Samsung đã nâng cấp phần mượt camera cho cảnh báo 5, không như trên cảnh báo 4, Galaxy note 5 được thiết bị hàng tấn khả năng mới, cũng như thuật toán mới giúp cho cảnh báo 5 chụp ở môi trường thiên nhiên ánh sáng yếu được xuất sắc hơn, bên cạnh đó tính năng “Chuyên nghiệp” trên lưu ý 5 đã sở hữu khả năng chỉnh tay hoàn hảo như: iso, tốc độ màn trập,…giúp bạn thoả mãn kĩ năng sáng tạo của bạn.

*

Các chính sách khác

Cả hai đa số cho bức hình ảnh rất đẹp, đặc trưng ở môi trường xung quanh đủ sáng, Samsung Galaxy note 4 và Galaxy lưu ý 5 đều đưa về bức hình ảnh với chi tiết tốt, độ tương phản nghịch cao, Dynamic Range diễn tả rất tốt. Mặc dù khi ở môi trường thiên nhiên ánh sáng yếu, chú ý 5 tỏ ra quá trội hơn tương đối nhiều so với note 4. Mặc dù nhiên lưu ý 5 cũng còn tiêu giảm khi ảnh còn khá noise và bệt ở một trong những chi tiết.

Mời các bạn xem một trong những hình ảnh chụp cấp tốc bằng cảnh báo 5:

Ảnh VNREVIEW

KẾT LUẬN

Cả hai thường rất đáng sử dụng, nhưng mà nếu nắm thế lưu ý 7 thì chắc hẳn rằng Note 5 là chọn lọc đáng giá chỉ nhất trong thời hạn hiện tại. Với thiết kế thời thượng bằng sắt kẽm kim loại và kính cùng cấu hình cao. Gần như là khó có chiếc phablet nào rất có thể so sánh với chú ý 5.

Tuy nhiên note 4 cũng là chọn lựa rất tốt, lúc giá của nó đã khôn cùng rẻ so với khi reviews nhưng đem lại một cấu hình khá cao, đủ nhằm bạn áp dụng hàng ngày cũng như chơi game. Cả nhì đều mang lại thời gian áp dụng rất tốt. Tuỳ vào nhu cầu cũng giống như kinh tế mà chúng ta cũng có thể quyết định sắm cho mình một chiếc smartphone nào đó.