*

*

*

Khi sinh con gái đầu lòng, cuộc hôn nhân nổi tiếng của Minh Khang cũng gần rạn nứt. Chia tay nhau lúc con mới được 6 tháng tuổi, một mình anh tất bật trong vai trò vừa làm cha lẫn mẹ. Dù cả hai “đường ai nấy đi” được 6 tháng nhưng hiện tại anh vẫn còn yêu, còn thương vợ cũ rất nhiều.

Bạn đang xem:


Minh khang (SN 1996, ở Đồng Tháp) tên thật là Đào Thị Kiều Trang, là người chuyển giới nữ thành nam, còn vợ Minh Anh (SN 2001, ở Bến Tre), tên thật là Đặng Khắc Nguyên, người chuyển giới nam thành nữ.

Câu chuyện tình yêu đặc biệt của Minh Khang và Minh Anh được nhiều người biết đến, trở thành nguồn cảm hứng tích cực đến không ít người thuộc cộng đồng LGBT (người chuyển giới).

6 tháng làm bố đơn thân, mới đây PV đã có cuộc trò chuyện để cùng nghe ông bố chuyển giới trải lòng về cuộc sống "gà trống” nuôi con hiện tại ra sao.


Minh Khang tâm sự, anh chưa bao giờ nghĩ con sinh ra sẽ phải thiếu tình thương của mẹ. Anh luôn mong con có cuộc sống đầy đủ, trọn vẹn nhất. Nhưng hiện thực luôn phũ phàng và bằng tất cả tình yêu thương của một người bố, Minh Khang sẽ cố gắng bù đắp cho con gái.

Minh Khang cho biết, lần đầu làm cha lẫn mẹ, Khang vấp phải nhiều khó khăn. Thiếu kinh nghiệm nuôi dạy con, anh nhờ đến sự trợ giúp nhiều nhất từ ba, mẹ ruột của mình.

“Sinh con xong, 1 tháng đầu tôi lo công việc của mình còn ba mẹ phụ chăm Chuột. Lúc ấy, tôi hoàn toàn bỡ ngỡ với tất cả những gì xảy ra, bởi trước giờ bản thân chưa hề trải qua những việc đó. Lúc Chuột sốt, Chuột gắt ngủ, Chuột đòi bú sữa, đòi ẵm đi chơi,...hay pha sữa cho con như thế nào, thay tã ra sao, tôi đều không nắm bắt được", ông bố chuyển giới trải lòng.


Khi được sự giúp đỡ của gia đình, Minh Khang đã nhìn và học hỏi theo. Khi con bước qua tháng thứ ba đến sau này thì toàn bộ một tay Minh Khang chăm hết. Chỉ khi anh đi công tác thì mới nhờ đến bố mẹ.

Xem thêm: Các Hoạt Động Trong Tuần Lễ Apec Đà Nẵng Sẵn Sàng Cho Tuần Lễ Cấp Cao Apec

“Chuột được cái không nhõng nhẽo, khi con buồn ngủ mặt con sẽ lừ đừ, ủ rũ, con muốn đi chơi sẽ ôm cổ, leo lên người, chỉ tay hướng ra cửa đòi đi”, Minh Khang hào hứng kể.

Hậu ly hôn ngoài chạy show, Minh Khang dành hết thời gian còn lại chăm con. Bởi vậy mà 2 bố con ngày càng hiểu nhau hơn. Giờ chỉ cần một thay đổi nhỏ là anh biết con cần gì, muốn gì. Với anh, bé Chuột như là người bạn thân vì cả hai lúc nào cũng ở bên nhau không rời. Hiện tại, Chuột đã được 11 tháng, bé được 8kg và đang tập đi, bi bô tập nói.

“Tôi may mắn, hạnh phúc khi có Chuột trên đời. Con thích gọi tôi bằng anh Khang hơn là ba. Bạn ấy giờ không thích ăn cháo, chỉ thích ăn vặt, người lớn ăn gì cũng xin ăn hết”, Minh Khang kể.


Hằng ngày, sáng 7h hai bố con dậy vệ sinh cá nhân, sau đó anh cho Chuột ăn cháo. Ăn sáng xong hai bố con ẵm nhau đi dạo một vòng quanh nhà coi gà, ngắm hoa. 10h vào nhà cho Chuột uống sữa rồi dỗ ngủ. Tầm 2 tiếng sau Chuột dậy ăn trưa. Ăn xong, tắm rửa rồi 3 giờ con lại ngủ tiếp. 5h chiều cho Chuột ăn rồi ẵm đi vòng quanh xóm chơi. 19h tối Chuột ăn bữa nữa. Đến 21h tối 2 bố con sẽ lên giường đi ngủ.

Ban ngày, những lúc Chuột ngủ anh tranh thủ làm việc nhà, kiểm tra tin nhắn làm việc online khi không có show. Còn những lúc bận việc Chuột được chăm sóc bởi ông bà. Khi nào bố mẹ bận thì em gái sẽ giúp Minh Khang trông nom Chuột. 

“Chuột là cháu đầu tiên trong gia đình nên được cưng chiều lắm. Tôi cảm thấy rất may mắn khi luôn có gia đình bên cạnh", Minh Khang nói.

Để có thể làm mẹ, Minh Khang cố gắng rất nhiều. Dù bận rộn nhưng mỗi ngày, anh đều cố gắng tự mình chăm sóc con.

“Hiện tại kinh tế của tôi rất ổn, tôi và Chuột đang sống vui vẻ. Khi chưa có bé Chuột, tôi đi show cả tháng mới về nhà. Nhưng bây giờ tôi ít la cà rồi, xong việc là về nhà ngay với con. Đi đâu xa một tí là lại thấy nhớ con”, Minh Khang nói.