Nhà Máy Sản Xuất Iphone

Apple đính thêm ráp phần nhiều iPhone ngơi nghỉ nhà máy sản xuất Trịnh Châu (Trung Quốc), tuy thế linh phụ kiện được sản xuất làm việc Ấn Độ, Vương Quốc Nụ Cười, Mỹ và các vị trí khác.

Bạn đang xem: Nhà máy sản xuất iphone

Hiện công ty đối tác lắp ráp của Apple là Foxconn - công ty điện tử Đài Loan bao gồm trụ trực thuộc Thâm Quyến nhưng lại có nhiều xí nghiệp rải mọi China, một số trong những sinh hoạt Ấn Độ.

Theo số liệu điều tra của Thủ đô New York Times năm năm nhâm thìn, nhà máy sản xuất trên Trịnh Châu với trên 350.000 công nhân đã tiếp tế lượng iPhone lớn số 1 nhân loại. Nơi đây được ca ngợi là "thành phố iPhone", mỗi ngày có thể đính 500.000 trang bị.

Dù vẫn hầu hết gắn thêm ráp iPhone trên Trung Quốc, Apple gần đây bắt đầu chuyển làn đường đầu tư chi tiêu ra quốc tế. Trong số kia, hãng sản xuất đang có kế hoạch chi một tỷ USD để chuyển một số trong những nhà máy thanh lịch Ấn Độ, theo Reuters.

Theo báo cáo, Foxconn đang sẵn có hầu như kế hoạch cụ thể trên Ấn Độ, khi chuẩn bị tuyển chọn dụng thêm 6.000 công nhân tận nhà vật dụng Sriperumbur nghỉ ngơi bang Tamil Nadu nhằm tiếp tế iPhone. Nhà sản phẩm này hiện tại đính thêm ráp iPhone XR đến Apple.Một dây chuyền thêm ráp thành phầm Apple của Foxconn. Ảnh: AP.

Xem thêm: 5 Địa Danh Có Tên Dài Nhất Thế Giới, Tên Dài Và Khó Đọc Nhất Thế Giới

Linc kiện cho iPhone được phân phối mọi vị trí bên trên trái đất. Theo bật mý của CEO Apple, Tyên ổn Cook, các bộ phận của iPhone được thêm vào trên Ấn Độ, Vương Quốc của nụ cười. Riêng sinh sống Mỹ, nhà cung cấp năng lượng điện tử Corning sinh hoạt Kentucky với Texas cũng tyêu thích gia vào chuỗi đáp ứng.

Báo cáo của Investopedia cũng cho biết thêm, Apple sẽ liên kết với tối thiểu 9 công ty cấp dưỡng, đính ráp và cung cấp linh kiện mang lại iPhone, bao gồm Foxconn, Wistron, Pegatron, Goertek, Luxshare, Qualcomilimet, Hãng sản xuất Intel, Murata (MRAAY) và Samsung. Các nhà máy của đối tác trải khắp thế giới, như China, Ấn Độ, Xứ sở nụ cười Thái Lan, Malaysia, Cộng hòa Séc, Hàn Quốc, Singapore, Brazil cùng Philippines.

Theo Fox Business, sự hiện hữu của các xí nghiệp Foxconn tại những khu vực của China đã giúp phần đông nơi này "núm da đổi thịt". Trịnh Châu từng là 1 trong những thành thị nghèo với hơn 10 triệu dân, hiện nay đã có thêm mọi con phố bắt đầu, sản phẩm khang trang hơn, được kiến thiết thêm nhà máy điện...

Nhà sản phẩm công nghệ Foxconn tại Thâm Quyến đang dần thực hiện hàng nghìn nghìn người công nhân. Một bạn đã thao tác trong nhà máy sản xuất này nói với Business Insider vào khoảng thời gian 2018 rằng, bọn họ nhận thấy nấc lương, ttận hưởng và chế độ đãi ngộ giỏi, được nghỉ ngơi đồ vật 7 cùng công ty nhật.

Dù thế, theo WSJ, mọi khoanh vùng tất cả nhà máy cung cấp iPhone cũng xuất hiện những sự việc tiêu cực, như cam kết túc xá quá đông, lau chùi và vệ sinh kỉm, thực phẩm không sạch... Bên cạnh đó, ĐK thao tác làm việc ko đảm bảo an toàn ở một số trong những xí nghiệp sản xuất khiến cho hàng ngàn công nhân bị áp lực nặng nề, thậm chí, hàng chục con người đang tự tử. Foxconn với Apple tiếp đến sẽ buộc phải biến đổi văn hóa làm việc để giảm những chứng trạng trên.