NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỴ TRONG ĐÁM CƯỚI

Đám cưới ở miền nam nước ta có những phong tục đặc trưng theo đặc điểm vùng đất, bé người. Dù hiện nay, những phong tục cưới xin đã đơn giản và dễ dàng hơn trước cực kỳ nhiều, mặc dù vậy vẫn ít nhiều các hai bạn bị rơi vào tình huống dở khóc dở cười cợt vì ăn hỏi vướng buộc phải những điều né kỵ.

Bạn đang xem: Những điều kiêng kỵ trong đám cưới

*

Phong tục cưới xin tùy trực thuộc vào từng vùng, từng dân tộc. Mặc dù nhiên, trường hợp tổ chức ăn hỏi theo phong tục miền Nam, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1. Kỵ tuổi

Thường thì ngay lập tức từ khi con trai trai/cô gái dắt fan yêu của chính bản thân mình về ra mắt gia đình là cha mẹ chàng trai cô gái đã tìm phương pháp để biết phái mạnh trai/cô gái kia tuổi gì, mạng gì. Giả dụ thầy phán đúng theo tuổi, phù hợp mạng thì không có vấn đề gì to nhưng cũng có những đôi, lúc thầy phán là kỵ tuổi, mạng can xung khắc, nếu lấy nhau thì làm ăn không nên, có thể tan vỡ, thậm chí còn người con trai/cô gái tương lai sẽ yểu mệnh… thì phụ huynh của họ đa số là đang cản.

*

Không không nhiều cặp đôi, không vượt qua được trở ngại đầu tiên này, dẫn đến việc chưa đến được với nhau. Nhưng cũng đều có những cặp đôi, hoặc là thuyết phục, dùng lý lẽ, dùng hầu như trường hợp rõ ràng để chứng tỏ cho bố mẹ hai bên thấy rằng không hợp tuổi, mạng, can xung tự khắc vẫn sống niềm hạnh phúc trọn đời mặt nhau.

Nếu bố mẹ hai mặt hiểu, thông cảm, đồng ý thì cũng có một số phương pháp mà theo họ cho rằng “hóa giải” chuyện kỵ tuổi. Thậm chí, còn nếu như không thuyết phục phụ huynh ngay vào thời điểm đó thì một số hai bạn trẻ vẫn quyết tâm đến với nhau cùng tự chứng tỏ cho phụ huynh thấy bởi chính cuộc sống đầm ấm của mình.

2. Né kỵ ngày giờ

Ngày giờ ăn uống hỏi, rước dâu, cử hành hôn lễ đều bắt buộc tốt. Bởi thế cho nên, trước đám cưới, câu hỏi xem ngày giờ luôn luôn được để vào hàng quan trọng. Ngày giờ giỏi cho đám hỏi còn dựa vào vào tuổi của nàng dâu – chú rể, năm tổ chức đám cưới và nguyện vọng của phía hai bên gia đình.

*

Hiện nay, vấn đề chọn ngày cưới, ngày đãi tiệc còn dựa vào vào lịch ở trong phòng hàng đặt tiệc hay nhờ vào vào công việc, ngày giờ của khách hàng bè, quan khách của nhì bên. ý niệm của tín đồ xưa mang đến rằng, ví như hôn lễ cử hành vào trong ngày giờ đẹp nhất thì cuộc sống đời thường sau này vẫn yên ả, con đàn cháu đống, đầu bội bạc răng long.

Xem thêm: Cách Đổi Hình Nền Gmail - Thay Đổi Ảnh Nền Tùy Thích Trên Gmail

3. Kiêng kỵ trong rước dâu

*

Điểm qua một số điều cơ mà cô dâu, chú rể cần tránh trong ăn hỏi miền Nam:

- với mâm trầu cau, chú rể chỉ được xé cau trong mâm chứ không được dùng dao cắt.- khi đi đón dâu, đường đi và mặt đường về nên khác nhau, đi chung một mặt đường sẽ dễ dàng dẫn cho tan vỡ. Thời gian nhà trai bong khỏi cổng bên gái, cô dâu cứ nhìn thẳng về phía trước, tuyệt đối hoàn hảo không được ngoảnh đầu lại phía sau.- Hôn lễ bao gồm phải cử hành tại bàn thờ cúng tổ tiên bao gồm đủ “hương đăng hoa quả”. Bọn họ hàng bên trai lúc tới phải có tín đồ làm mai đi đầu. Lễ vật bao gồm: trái cây, bánh kẹo, trầu cau và cặp đèn trùng với form size chân đèn trên bàn thờ.- Nhẫn cưới cần là nhẫn trót lọt và tuyệt vời và hoàn hảo nhất không được đeo trước thời gian ngày cưới.- Trong ăn hỏi còn kiêng đổ vỡ, hãy cẩn thận tránh có tác dụng đổ vỡ bất kể thứ gì trong ngày trọng đại.- chị em cô dâu không được theo đoàn gửi cô dâu về nhà ck và mẹ chồng không được đứng trước cửa rước dâu.- cô dâu đang có bầu lúc về nhà chồng không được lấn sân vào từ cửa chính. Ông bà ta quan niệm nếu để cô dâu mang thai đi cửa ngõ trước vẫn làm ăn uống không nên, chính vì như thế cô dâu với bầu nên đi cửa ngõ sau vào nhà.- phụ nữ góa ông chồng hoặc bạn tứ nhãn (bốn mắt, chỉ thiếu phụ mang thai) ko được vào phòng tân hôn; kỵ cho người khác ngồi trên chóng tân hôn.

4. Tránh kỵ vào đám tiệc

*

- Người đang có tang không được dự đám cưới. Đồng thời, người lớn tuổi còn kị kỵ chuyện có chị em đi mang lại đám cưới. Tuy thế hiện nay, ngoài ra chuyện bà bầu đi ăn hỏi đã đổi thay chuyện bình thường.- Khi làm lễ trong tiệc cưới, cô dâu phải đặt chú rể thay chai champagn và giảm bánh cưới, chứ cô dâu không được giành làm. Vậy nên thì sau đây người bọn ông mới bao gồm quyền có tác dụng chủ, mái ấm gia đình hạnh phúc, không xào xáo.- bắt đầu cưới về ko được ngủ chóng cũ mà đề xuất mua nệm mới. Thêm đó, buộc phải nhờ người xuất sắc vận (người thiếu phụ trung niên, có mái ấm gia đình ấm êm hạnh phúc, tất cả cả bé trai, nhỏ gái) trải chiếu hoa giúp, như vậy thì mới hy vọng sinh con bọn cháu đống và dễ nuôi.

Hạnh phúc là lúc vợ ông chồng hiểu, yêu thương nhau và gồm những khả năng sống chung. Thực ra, trong đám cưới hiện đại ngày nay, nhiều người trẻ vẫn thường xuyên nghĩ rằng phần nhiều điều né kỵ là lạc hậu, mê tín. Tuy vậy nhiều điều kị kỵ (không đề xuất là tất cả) là tất cả cơ sở. Cụ già ta thường nói, “Có thờ gồm thiêng, tất cả kiêng gồm lành”.

Chuyện kiêng kỵ nhiều khi nằm ở kỹ càng tâm lý, tránh kỵ còn là một trong những nét văn hóa trong truyền thống cưới xin của tín đồ Việt. Khi kiêng kỵ, tâm trạng mọi fan đều vui vẻ, hạnh phúc, còn không, nếu xảy ra chuyện không may thì lại nói ý rằng “tại bởi lúc ăn hỏi không biết kiêng kỵ”… núm nhưng, đối với một số điều không hợp lý và phải chăng và mang tính chất mê tín thì tránh việc mù quáng thực hiện. Một cuộc hôn nhân bền vững hay không nhà yếu là do hai bà xã chồng.

Họ có thật sự gọi nhau, yêu nhau và gồm những kĩ năng sống chung hay không chứ không hề phụ thuộc vào số đông điều kiêng kỵ. đa số bậc phụ thân mẹ, cũng nên quan tâm đến lựa chọn những nét trẻ đẹp của rất nhiều điều né kỵ nhưng mà truyền lại cho gắng hệ sau.