9 PHIM HAY CỦA CHUNG TỬ ĐƠN, NGÔI SAO VÕ THUẬT HÀNG ĐẦU CHÂU Á

Chung Tử Đơn (Chân Tử Đan) là diễn viên, đạo diễn, đơn vị chỉ huy võ thuật với nhà phân phối phyên nổi tiếng châu Á


Khán trả nghe biết Chung Tử Đơn qua số đông vai diễn võ thuật xuất thần, độc lạ. Harper’s Bazaar Vietphái mạnh mời chúng ta xem gần như bộ phim truyện tốt của Chung Tử Đơn để biết tài năng của ngôi sao võ thuật số 1 này.

Bạn đang xem: 9 phim hay của chung tử đơn, ngôi sao võ thuật hàng đầu châu á

tin tức về Chung Tử Đơn

*

Từ nhỏ tuổi, Chung Tử Đơn đã có dạy dỗ võ thuật cùng bầy dương cầm truyền thống. Anh đang phân tích võ thuật cùng là môn đồ của khá nhiều môn phái khác nhau như Thái Cực Đạo, Wushu…

Võ thuật của anh ý là sự việc phối hợp của nhiều trường phái khác nhau. Có một thời hạn, bài toán say đắm võ thuật khiến cho Chân Tử Đan thiếu cẩn trọng vấn đề học tập, dấn mình vào băng đảng xấu chuyên tham mê gia tiến công lộn cùng còn tạo ra án mạng. Hiện nay anh đang sống Boston (Hoa Kỳ), vị trí mẹ anh mngơi nghỉ viện nghiên cứu võ thuật Trung Hoa.

Quá run sợ, phụ huynh gửi Chung Tử Đơn trnghỉ ngơi về Quảng Đông. Lần quay về này, anh theo tuyến đường của một võ sĩ Wushu.

Năm 1983 khi sắp trlàm việc về Mỹ, anh được mời thử đóng góp bộ phim truyền hình Thiên sư nam giới tà của đạo diễn Viên Hòa Bình, vào phương châm một người đóng góp thay.

Năm 1984, lần thứ nhất Chung Tử Đơn demo mức độ với vai bao gồm vào phyên ổn Thái rất túy quyền. Trong thời điểm này anh 21 tuổi cùng đó cũng là 1 trong những trong những phlặng tốt của Chung Tử Đơn. Sau kia, Chung Tử Đơn đồng ý theo học lớp diễn xuất của TVB. Từ đó cho tới năm 1989, anh chỉ được giao đầy đủ vai phụ.

*

Bộ phyên ổn Tiêu diệt nhân chứng năm 1989 giúp Chung Tử Đơn bắt đầu khét tiếng với sứ mệnh là diễn viên võ thuật. Từ phía trên, anh liên tục tđê mê gia trong không ít tập phim, kết phù hợp với các diễn viên gạo nơi bắt đầu như Lý Liên Kiệt, Trương Thiết Lâm, Khương Đại Vệ.

Năm 1997, anh thành lập và hoạt động thương hiệu phyên ổn Bullet, đồng thời demo sức vào mục đích đạo diễn. Với hết sức phđộ ẩm Anh hùng của đạo diễn Trương Nghệ Mưu, năm 2002, tăm tiếng Chân Tử Đan vang xa khắp thế giới. Sau đó, anh tmê say gia một số trong những vai diễn trên Hollywood.

Thành công tỏa nắng rực rỡ trong sự nghiệp diễn xuất của Chung Tử Đơn là năm 2008, cùng với 1 loạt phyên kinh điển nhỏng Diệp Vấn, Giang đánh người đẹp, Họa so bì.

Ngoài diễn xuất, Chung Tử Đơn còn demo sức trong số vai trò nhỏng đạo diễn, chỉ đạo võ thuật, công ty phân phối phyên ổn, có tác dụng chủng loại cho nhân vật vào game. Anh từng nhị lần nhận ra đề cử giải Kim Tượng cho việc nghiệp diễn xuất. Hình như, Chân Tử Đan còn các lần được trao giải thưởng về chỉ đạo võ thuật trong những tiệc tùng, lễ hội phyên ổn Hồng Kông cùng châu Á.

Những bộ phim truyền hình tuyệt của Chung Tử Đơn

*

Tên tuổi của ngôi sao võ thuật danh tiếng châu Á Chung Tử Đơn được nói tới qua tương đối nhiều bộ phim truyền hình giỏi. Tại từng một vai diễn, anh đa số giữ lại tuyệt hảo riêng rẽ của mình, chẳng hạn là cú đấm nảy lửa, các bài bác quyền cước nội lực, tốt dễ dàng là cú xoạc cẳng tạo ra sự uy tín.

1. Thái rất túy quyền – Drunken Taibỏ ra (1984)

Thái rất túy quyền là tập phim trước tiên Tử Đơn tsi gia với vai trò diễn viên chứ đọng không phải là đóng rứa.

Trong phim của đạo diễn Viên Hòa Bình, Chung Tử Đơn biểu diễn những màn hành động bắt mắt đối với tất cả tay ko lẫn thiết bị. Nội dung phyên ổn chuyển phiên quanh một công tử đơn vị giàu tên Chan. Thái rất túy quyền là phyên sinh sống tiến trình đầu, Khi tăm tiếng anh không được nhiều người biết đến, nhưng mà đó cũng đó là cột mốc đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp diễn viên của anh ấy.

2. Phyên giỏi của Chung Tử Đơn: Thiếu niên Hoàng Phi Hồng – Iron Monkey (1993)

*

Năm 1993 là 1 trong năm ghi lại sự thành công trong mốc sự nghiệp của phái mạnh diễn viên đa tài Chung Tử Đơn cùng với vai bao gồm trong phyên Thiếu niên Hoàng Phi Hồng. Bộ phim xuất xắc của Chung Tử Đơn này được khán giả hoan nghênh tận tâm, đưa hình hình họa Chung Tử Đơn lên hàng mọi ngôi sao võ thuật vào điện hình họa Hồng Kông cùng với cú đá xoạc cẳng đổi mới chữ tín riêng rẽ của anh ấy.

Là một bộ phim truyền hình võ thuật xuất sắc đẹp mà lại đến năm 2002, bộ phim mới được trình chiếu với nghe biết làm việc phương Tây, gửi tên tuổi Chung Tử Đơn thoát khỏi châu Á.

Trong phyên, Chung Tử Đơn, đóng vai thiết yếu Hoàng Kì Anh, phụ thân của thiếu thốn niên Hoàng Phi Hồng cùng các bạn diễn Vu Vinc Quang. Phyên bao hàm cảnh tảo đẹp mắt, mãn nhãn. điều đặc biệt là cuối phyên – trận đấu hoàn thành ra mắt trên biển khơi lửa thân Hoàng Kì Anh, Con Khỉ Sắt (Vu Vinh Quang) cùng Ác tăng sẽ vướng lại nhiều tuyệt hảo với trở thành đề bài mang đến những phyên ổn nhái sau đây.

3. Diệp Vấn 1 – Ip Man 1 (2008)

*

Sở phyên ổn đánh dấu kĩ năng xuất chúng tuyệt nhất của Chung Tử Đơn là chùm phim về tín đồ nhân vật Diệp Vấn (4 phần) – kể về cuộc đời của bậc thầy võ thuật Trung Quốc phái Vịnh Xuân vào thời kỳ chiến tranh Trung – Nhật. trong những phyên ổn Chung Tử Đơn xuất xắc tốt nhất cần nói tới là phần đa bộ phim truyền hình về tín đồ hero này.

Diệp Vấn 1 bao hàm tràng võ thuật đỉnh điểm, đôi lúc khiến cho fan xem đề nghị “nổi gai ốc”. Con trai của võ sư Diệp Vấn sau khi xem phlặng đã không còn lời đánh giá cao Chân Tử Đơn cùng cho rằng anh là fan tương thích nhất nhằm nhập vai này.

Sở phyên ổn giúp anh lần trước tiên được đề cử giải Nam diễn viên thiết yếu xuất sắc độc nhất tại tiệc tùng, lễ hội phlặng HKFA 2009 thuộc 11 đề cử không giống. Đáng nhắc, chỉ sau một tuần khởi chiếu, Diệp Vấn 1 thu về 100 triệu Nhân dân tệ với 25 triệu đô la Hồng Kông, đổi mới phyên võ thuật đoạt doanh thu tối đa từ trước tới tiếng.

Xem thêm: "Cười Rớt Hàm" Với Ảnh Chế Rồng Hải Phòng,′Cười Rớt Hàm, Ảnh Chế Rồng Hải Phòng,′Cười Rớt Hàm

Phyên ổn mang toàn cảnh trong năm 1973, vào thời hạn nước Nhật xâm chiếm Phật Sơn – Trung Quốc. Sở phyên ổn tốt của Chung Tử Đơn này đã tương khắc họa rõ nét cuộc sống trở ngại, tự khắc khổ của người dân Nước Trung Hoa dưới chiến tranh xâm lược phi nghĩa.

Trong phyên ổn, Chung Tử Đơn không thực hiện hồ hết cú đá song phi nổi tiếng của bản thân mình nhưng mà đa số phần đông cần sử dụng tay – một nét độc đáo và khác biệt của phái Vịnh Xuân quyền.

4. Huyền thoại Trần Chân – The legend of the fist: The return of Chen Zhen (2010)

*

Phim Chung Tử Đơn tốt này kể về những quá trình quan trọng vào cuộc đời nhân đồ gia dụng huyền thoại Trần Chân. Nhân thứ này từng được biểu đạt qua những vai diễn của những diễn viên lừng danh Thành Long, Lý Tiểu Long, Lý Liên Kiệt. Đến Chung Tử Đơn, hình hình ảnh Trần Chân tạo cho phần nhiều ấn tượng mới cùng cũng Tính từ lúc phía trên, cái thương hiệu Trần Chân gắn sát cùng với Chung Tử Đơn và không ít người Điện thoại tư vấn anh là Trần Chân, đặc biệt là sống cả nước.

Phyên Huyền thoại Trần Chân lấy bối cảnh vào tầm khoảng thời gian lần nhị trong trận chiến tranh xâm lấn của đế quốc Nhật sống China. Trần Chân tmê say gia vào cuộc binh cách phòng quân Nhật tuy vậy chiến dịch thất bại với những người dân tsay mê gia vào cuộc loạn lạc bị truy tìm quét. Trần Chân sẽ bắt buộc chạy đua với thời gian để cứu vãn bọn họ.

5. Phlặng tốt của Chung Tử Đơn: Diệp Vấn 2 – Ip Man 2: Legend of the Grandmaster (2010)

*

Nối tiếp thành công xuất sắc của Diệp Vấn 1, Diệp Vấn 2 thành lập và cũng mang lại lợi nhuận lớn. Phần 2 gồm sự tđắm đuối gia của một số trong những ngôi sao 5 cánh hành vi võ thuật khả năng khác ví như Hồng Kyên ổn Bảo, Huỳnh Hiểu Minh.

Trong phyên, Chung Tử Đơn được các công ty phê bình điện hình họa Review cao về tài năng diễn xuất cùng các pha hành động đẹp mắt.

Nội dung phim kể về trong thời hạn 1940, lúc danh sư Diệp Vấn mtại một võ con đường nhằm tìm sống. Những chình họa cuối phyên, với việc lộ diện của cậu học tập trò có thương hiệu Lý Tiểu Long cho xin học Vịnh Xuân Quyền đang đưa tới cho những người xem sự hiếu kỳ, thích thú.

Trong phlặng, Chung Tử Đơn thực hiện võ thuật truyền thống cổ truyền Vịnh Xuân quyền một giải pháp đầy đổi khác. Những cảnh xung quanh Chung Tử Đơn tay ko đấu lại 10 bạn nói theo một cách khác là rực rỡ tốt nhất trong phim, tạo cho khán giả khôn xiết thích thú với ko khỏi hồi hộp qua từng phân chình họa.

6. Diệp Vấn 3 – Ip Man 3 (2015)

*

Phyên ổn hay của Chung Tử Đơn Diệp Vấn 3 gồm sự góp phương diện của võ sư quyền anh lừng danh Mike Tyson. Phyên ổn được đầu tư kinh phí tiếp tế 36 USD và đuc rút lợi nhuận béo, lên đến 156 triệu USD. Như vậy chứng minh thành công xuất sắc to của phim cũng tương tự kĩ năng diễn xuất của Chung Tử Đơn.

Diệp Vấn 3 được xem như là tác phẩm ăn khách tuyệt nhất trong các tác phẩm năng lượng điện hình ảnh do Chung Tử Đơn thủ vai thiết yếu, nhận thấy 8 đề cử vào giải Kyên ổn Tượng.

7. Phyên ổn xuất xắc của Chung Tử Đơn: Đại sư huynh – Big brother (2018)

*

Từ lúc tđắm say gia Diệp Vấn, Chung Tử Đơn đổi mới ngôi sao sáng số 1 xứ đọng cảng thơm. Năm 2018, anh bắt tay hợp tác sản xuất cùng đạo diễn đình đám Vương Trinh trong Đại sư huynh cùng cũng rất được người hâm mộ mừng đón nhiệt liệt.

Trong phyên ổn, tài tử Chân đóng vai Trần Hiệp – một người bộ đội trực thuộc biên chế quân đội Mỹ đã từng có lần tsay mê chiến tại nhiều vùng trọng hiểm.

Sau khi phục viên, Trần Hiệp vì chưng ước ao mang lại lợi ích mang đến quê hương phải sẽ trở về Hồng Kông cùng thay đổi một cô giáo.

Đại sư huynh đó là câu chuyện của một giáo viên “cool ngầu” trong hành trình dài gian truân đoạt được hầu hết học tập trò quỷ quái chiêu tại trường trung học Trí Đức. Ngôi trường mà lại anh đầu quân cũng đó là nơi nhưng các thời gian trước anh vẫn theo học và còn là một học sinh đơn nhất.

8. Hoa Mộc Lan – Mulan (2020)

*

Hoa Mộc Lan là một trong những tập phim cổ trang dựa vào huyền sử về nàng anh hùng Hoa Mộc Lan của Trung Hoa và là phiên bản gửi thể tự bộ phim truyền hình hoạt hình cùng thương hiệu của hãng Disney. Phim theo ngay cạnh bạn dạng cội của China tuy nhiên vẫn có hầu như nét riêng của trong hành trình của nhân đồ vật Hoa Mộc Lan.

Trong phyên nhân vật đó là Hoa Mộc Lan (Lưu Diệc Phi), một cô bé trá hình nam nhi để nỗ lực phụ vương già tòng quân. Mặc dù team trưởng Tung (Chân Tử Đan) phát hiển thị cô là con gái nhưng vẫn duy trì cô lại nhằm cùng mọi người trong nhà kungfu, bảo đảm an nguy mang lại tổ quốc.

9. Nộ hỏa – Raging fire (2021)

*

Trong Nộ hỏa, diễn viên Chung Tử Đơn đóng vai nhóm trưởng đội trọng án. Phyên còn tồn tại sự góp mặt của Tạ Đình Phong, Tần Lam, Trần Mộc Thắng…

Nội dung phyên ổn nói về một vụ án ma túy cực kỳ nghiêm trọng sinh hoạt Hồng Kông. Zhang Chong Bang (Chung Tử Đơn) là thanh hao tra công an team trọng án bản lĩnh, được nhiều người cùng cơ quan ngưỡng mộ.

Zhang Chong Bang được giao nhiệm vụ tiếp cai quản vụ án ma túy này. Thế dẫu vậy, một ngày nọ, anh gặp vụ việc bất ngờ nhìn trong suốt cuộc đời làm cho công an của bản thân mình. Tên trùm ma túy Qiu Ganghêu (Tạ Đình Phong) – kẻ cầm đầu băng đội tầy, lại là 1 trong cảnh sát kỳ cựu năm xưa, người nhưng mà Zhang Chong Bang từng siêu yêu thích.

Nếu nhiều người đang tra cứu tìm phần đông bộ phim truyền hình giỏi của Chung Tử Đơn, hãy hưởng thụ các bộ phim trên nhé! Chúc các bạn có những khoảng thời gian ngắn xem phlặng thú vị cùng với những bộ phim của ngôi sao sáng võ thuật lừng danh châu Á – Chung Tử Đơn.