Chùm ảnh tàu điện ngầm tokyo giờ tan tầm ám ảnh như phim kinh dị

Tàu năng lượng điện ngầm của Tokyo sạch sẽ, công dụng với dễ ợt giúp khách hàng xác minh phương hướng trong cả khi không biết đọc tốt viết giờ Nhật.

Bạn đang xem: Chùm ảnh tàu điện ngầm tokyo giờ tan tầm ám ảnh như phim kinh dị

Trong chuyến phượt trước tiên đến Tokyo, Martha Sorren, cây cây bút của Insider, đi tàu năng lượng điện ngầm trường đoản cú sân bay Hanedomain authority về khách sạn sinh hoạt Shibuya nhưng không thể chạm mặt khó khăn gì. Dưới đó là yêu cầu của cô.Martha đánh giá mặt đường tàu năng lượng điện ngầm, hoạt động từ thời điểm năm 1927, có khoảng gần 100 năm nhằm đạt cho độ hoàn hảo nhất - một khách hàng du ngoạn rất có thể tải kết quả bởi phương tiện này. Ảnh: Green và Turquoise.

Thẻ thông minh

Martha chọn Pasmo, thẻ logic có thể chấp nhận được cô dịch chuyển tự do giữa những làn tàu điện ngầm của các đơn vị khác biệt, hay phải đi xe pháo buýt vào thị thành. Cô chi ra 500 yen (khoảng tầm 110.000 đồng) để sở hữ thẻ Pasmo bắt đầu, nhưng lại trọn vẹn có thể đem lại chi phí vượt lúc trả lại thẻ vào thời điểm cuối chuyến phượt.

Hành khách hàng có thể nạp tiền ở bất kỳ kiosk tận nhà ga như thế nào, chỉ việc bôi thẻ trên lối vào hoặc ra. Giá vé tính theo khoảng cách giữa những bên ga, miễn giá thành đến trẻ nhỏ từ là 1 cho 6 tuổi, miễn là không thực sự nhì trẻ đi và một bạn Khủng. Tthấp trường đoản cú 6 cho 11 tuổi tính giá chỉ bằng một nửa người lớn.

Đúng giờ

Lịch trình chặt chẽ là 1 niềm tự hào cùng với hệ thống tàu điện ngầm của Tokyo. Nếu Google Maps thông báo nhỏ tàu Martha bắt buộc lên sẽ đến vào 17h57, cô sẽ không thể nhầm lẫn nó với cùng một chuyến nào khác.

Tàu luôn đúng giờ đồng hồ, quý khách cũng nên có ý thức đúng tiếng còn nếu không ý muốn bị bỏ lại. Điều này khôn cùng không giống so với kiến thức đi tàu của Martha tại Thủ đô New York, vị trí luôn luôn tất cả một chuyến tàu mới từng 3 phút. Vì vậy, giả dụ lỡ, cô rất có thể lên tức thì một chuyến khác.Du khách rất có thể áp dụng Wi-Fi miễn giá tiền trên rất nhiều đơn vị ga tàu điện ngầm nhằm tra cứu giúp phiên bản đồ dùng. Ảnh: Martha Sorren.

Google Maps chuẩn chỉnh xác

Điều khiến hành khách hoảng sợ nhất khi đi tàu năng lượng điện ngầm tại Tokyo đó là có không ít mặt đường tàu chạy qua và một bên ga.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đh Kiến Trúc Tp, Điểm Chuẩn Đại Học Kiến Trúc Hà Nội 2021

"Quý Khách cần chăm chú đến tiếng của tàu theo định kỳ trình bỏ lên đúng đường. Đây là lỗi tôi phạm phải khi từ bỏ trường bay vào đô thị. Tôi lên một bé tàu cao tốc không dừng tại ga tôi bắt buộc xuống. Nhưng lẽ ra tôi rất có thể tránh điều đó nếu lưu ý tới nhỏ tàu của mình", Martha đề cập lại.

Vị phúc tinh của cô chính là Google Maps. Chỉ bắt buộc quý khách nhập điểm mong mỏi cho, áp dụng này sẽ hiển thị đúng đắn giờ tàu mang đến, đoàn tàu đề nghị lên, với thậm chí còn cụ thể đến mức dự đân oán họ gồm kiếm được ghế ngồi hay không.

Ngôn ngữ

Ngay cả lúc không tồn tại áp dụng bạn dạng đồ vật, hành khách vẫn có thể khẳng định chuyến tàu yêu cầu đi một giải pháp khá thuận lợi. Mọi bên ga đều có phiên bản vật ảo tuy nhiên ngữ giờ Anh - tiếng Nhật. Trên tàu cũng có màn hình điện tử ghi phần đông điểm dừng tiếp đây với nhà ga trung chuyển bằng giờ đồng hồ Anh.

Biển báo dễ hiểu

Với Martha, ga tàu năng lượng điện ngầm trên Thủ đô New York rất có thể trngơi nghỉ đề nghị hỗn loàn vào khung giờ cao điểm. Nhưng trên Tokyo, dưới sàn gồm sẵn chỉ dẫn khu vực nhằm khách hàng đứng, với rất nhiều tín đồ đầy đủ tuân thủ quy định xếp mặt hàng.

Toa dành cho prúc nữ

Dù không đi toa tàu dành cho phụ nữ, Martha biết hầu như toa như vậy được thiết kế theo phong cách nhằm áp dụng vào khung giờ du lịch buổi sớm. Cô review cao mô hình này, vị thiếu nữ đang Cảm Xúc thoải mái và dễ chịu rộng lúc đi tàu vào khoảng đông nghịt. Trẻ nhỏ dại được phnghiền lên phần nhiều toa này.

Ghế ưu tiên

Từng toa tàu đều có một Quanh Vùng thích hợp cho những người già, fan khuyết tật cùng thanh nữ có thai. Khu vực này được ghi lại bởi màu sơn đỏ bên dưới sàn, cùng với tay gắng color vàng mang đến gần như quý khách đứng.Giá đựng đồ góp du khách tải thuận tiện thân lối đi, không hẳn lo lắng mang đến chình họa um tùm qua những người dân treo balo tốt túi xách khổng lồ. Ảnh: Martha Sorren.

Hành khách hàng lịch sự

Dù không có luật pháp cnóng ẩm thực, nhiều phần quý khách phần nhiều tránh làm điều này. Mọi tín đồ cũng ko Call điện thoại cảm ứng thông minh, nhảy loa khổng lồ khi nghe đến nhạc hay xem video clip. Không khí bên trên tàu hơi lặng tĩnh cùng thoải mái cùng với Martha.