Suối nguồn tươi trẻ

(Học viện Yoga Việt Nam) – Peter Kelder, tác giả cuốn “The Fountain of Youth”, đã trình bày lời đề cập cthị xã của Ðại Tá hồi hưu Bradford vào Quân Ðội Hoàng gia Anh. Ông Bradford sẽ bỏ 4 năm vừa qua Ấn Ðộ thám hiểm một vùng qua đời xa trên dãy Himalaya, vẫn học tập được gần như nghi tiết tập luyện của các Lạt Ma Tây Tạng cùng vẫn tphải chăng lại 15 tuổi. hầu hết tín đồ đang thực hành thực tế theo sách của Peter Kelder và sẽ phát biểu chủ kiến là “trông ttốt hơn”, “tóc mọc trsinh hoạt lại”, “dồi dào sinh lực”, “trí nhớ tốt hơn”, “bức tốc sự dẻo dẻo, bền bỉ”, “thân thể nhỏ nhắn gọn”, “chữa trị viêm khớp”, “điều trị những chứng viêm xoang”, “điều trị đau nhức” với “chữa trị các hội chứng bệnh dịch về tiêu hóa”…

Chúng tôi xin trình bày hình ảnh với lời hướng dẫn bí quyết luyện tập 5 bài bác tập (xuất xắc là 5 Thức) của Tây Tạng xưa được hiểu như thể tuyệt kỹ để bảo trì sự tươi trẻ, sức khỏe cùng sinch lực: Với một người mạnh bạo thì những luân xa kia làm tỏa khắp sinc lực ra cho tận làn domain authority mặt ngoài; trở lại với 1 khung hình già nua bị bệnh thì những luân xa này phần lớn thiết yếu đẩy sinc lực lên tới mức bề mặt của thân thể. Vì cầm cố, phương pháp nhanh độc nhất vô nhị để dành lại sự tươi tphải chăng, sức mạnh và sinh lực là làm sao khiến cho phần đa luân xa này hoạt động bình thường trở lại. Ðể đạt cho mục tiêu này, chúng ta tất cả 5 bài tập hay 5 “Thức” như tên gọi của các Lạt Ma trên Himalaya.Thân thể bé người có 7 trung trung ương năng lực. Người Tây Tạng Call đó là đầy đủ điểm xoáy trong khi fan Hin-Ðu Điện thoại tư vấn là LUÂN XA. Tuy quan trọng thấy nhưng 7 luân xa này là phần lớn điện trường rất to gan lớn mật với trọn vẹn gồm thực. Mỗi luân xa tập trung vào trong 1 trong số 7 đường nội máu của khung người cùng trọng trách của nó là kích phù hợp sự tiếp tế hóc-môn.Chính phần lớn hóc-môn này điều hành quản lý toàn bộ những chức năng của những cơ sở các thứ trong ruột với đồng thời điều hành cả quá trình lão hóa.

Bạn đang xem: Suối nguồn tươi trẻ

Bài tập 1

*

Giương trực tiếp nhị tay ra theo chiều ngang với luân chuyển tròn cho tới Lúc cđợi phương diện. Lưu ý là phải chuyển phiên tròn từ trái thanh lịch đề nghị, theo hướng klặng đồng hồ đeo tay.Mục đích của bài bác tập này là làm cho cho các luân xa xoáy nkhô hanh trở về. Lúc mới luyện tâp, không nên quá quá 6 vòng xoay. Nếu Cảm Xúc chóng mặt, hoàn toàn có thể ngồi hoặc nằm xuống sinh sống. lúc đầu chỉ nên tập cho tới Khi cảm thấy hơi cchờ khía cạnh. Sau khi đã tập luyện cả 5 bài bác đã có thể luân phiên nhiều vòng rộng nhưng mà không cđợi phương diện.

Ðể sút sự cđợi mặt, trước lúc ban đầu luân phiên hãy triệu tập khoảng quan sát vào trong 1 điểm trước phương diện và khi khởi sự luân phiên hãy quan sát trực tiếp vào điểm đó càng lâu càng xuất sắc. Sau mỗi vòng xoay hãy phía khoảng đôi mắt thật nkhô cứng về đặc điểm đó. Như cụ vẫn đỡ cchờ phương diện.

bài tập 2

*

Nằm lâu năm bên trên sàn, cực tốt trên một tnóng thảm dầy hoặc một tấm đệm bởi phẳng; khía cạnh ngửng lên.Mục tiêu của bài bác tập này là nhằm kích yêu thích không chỉ có vậy 7 luân xa. Nằm choãi sườn lưng, trực tiếp người, hai tay buông dọc theo hông, gan bàn tay úp xuống sàn, giữ lại cho những ngón tay sát vào với nhau. Tiếp theo, nhấc đầu lên cho cằm thu vào ngực. Ðồng thời nói nhị ống quyển lên trong cầm cố thẳng đứng. Nếu có thể, chuyển nhì chân vươn ngược lên về phía đầu, tuy thế buộc phải duy trì đến nhì gối thật trực tiếp. Rồi thong thả thả đầu và hai cẳng chân xuống sàn trong khi đầu gối vẫn giữ lại thẳng. Sau đó, thư giãn giải trí tổng thể các cơ bắp và thưc hành lại.

Trong Khi thực hành tuân thủ theo đúng nhịp thsống như sau: hkhông nhiều vào thiệt sâu Lúc nhấc đầu cùng nhị chân lên; thsống ra cục bộ lúc hạ đầu với nhì chân xuống. Càng thay đổi sâu càng xuất sắc. Nếu dịp new tập chẳng thể giữ cho nhị đầu gối được thật trực tiếp thì có thể cong theo mức độ quan trọng. Trong Khi rèn luyện tiếp cố kỉnh duy trì đến nhị đầu gối càng trực tiếp càng tốt.

Những bài tập 3

*

Quỳ gối bên trên sàn với giữ lại đến thân bản thân thẳng đứng, hai bàn tay áp liền kề vào đùi. Sau đó, quay đầu sang một bên cùng cổ về vùng phía đằng trước, cằm thu vào ngực.Phải thực hành thực tế ngay sau bài bác tập thứ hai. Tiếp theo, ngửa đầu và cổ ra phía đằng sau càng xa càng tốt; đôi khi ngả tín đồ ra sau, cong hẳn cột sống. Lúc cong mình như thế hãy dính cánh tay cùng bàn tay vào đùi để làm điểm tựa. Cong fan ngừng lại trsinh sống về bốn vắt cũ. Lặp lại bài bác tập trang bị ba này.

Cũng nhỏng bài bác tập thiết bị hai, lúc tập bài tập số 3 này yêu cầu ổn định nhịp thsống quả như cách thức. Hkhông nhiều vào thật sâu Khi cong cột sống với thnghỉ ngơi ra lúc trở lại tứ cố kỉnh trực tiếp đứng. Hkhông nhiều thlàm việc càng sâu càng tốt. Muốn nắn triệu tập bốn tưởng cần nhắm đôi mắt lại để sa thải hồ hết ràng buộc của nhân loại phía bên ngoài và có thể triệu tập vào bao gồm mình.

Xem thêm: Tin Tức Việt Nam Và Quốc Tế Nóng, Nhanh, Cập Nhật 24H, Tin Tức, Video Mới, Nóng, Nhanh Trong 24H

bài tập 4:

*

Nhớ hít vào thật sâu Lúc nhấc thân bản thân lên với thnghỉ ngơi ra thiệt nhiều năm Lúc hạ người xuống. Tiếp tục gia hạn nhịp thsống này Lúc ngủ thân hai lần tập.Trước tiên, ngồi xuống bên trên sàn nhà, nhì ống quyển chạng ra vùng trước, hai bàn tay đặt giải pháp nhau khoảng chừng 20centimet, gan nhị bàn tay úp xuống sàn, dọc theo mông. Sau đó, thu cằm về vùng trước ngực. Tiếp theo, ngả cổng output phía đằng sau, càng xa càng giỏi. Ðồng thời nhấc thân mình lên làm sao để cho đầu gối cong lại trong lúc hai cánh tay trngơi nghỉ đề nghị trực tiếp đứng. Với tư nỗ lực này thân bản thân biến hóa tuy nhiên tuy nhiên cùng với sàn nhà cùng thẳng góc với hai tay và nhì ống chân. Hãy gồng căng gần như cơ bắp của thân thể. Cuối thuộc Lúc trở lại với ráng ngồi thuở đầu hãy thư giãn giải trí các cơ bắp và nghỉ ngơi một thời gian trước lúc lặp lại những cồn tác của bài tập này.

Những bài tập 5:

*
Ðể ban đầu, hãy phòng nhị tay trực tiếp đứng xuống sàn với cong cột sống làm thế nào cho thân mình nghỉ ngơi tư nắm nhún mình xuống.Thân mình phải hướng xuống khu đất với được kháng đỡ vì nhì tay, gan bàn tay áp xuống sàn, những ngón chân sống vào tứ rứa cong lại. Hai bàn tay cùng nhị chân bí quyết nhau khoảng tầm 60centimet trong những khi cánh tay cùng ống chân cần giữ lại trực tiếp.

Tiếp đó, cúi đầu càng xa càng giỏi rồi cong tại đoạn hông cùng chuyển thân bản thân lên ở trên để chế tạo ra thành quyết chữ V ngược. Ðồng thời gửi cằm cho tới trước cùng áp sát vào ngực. Trsinh hoạt lại bốn nỗ lực thuở đầu cùng lặp lại cục bộ thức này.

khi đang thuần thục hãy làm cho thân bản thân rơi xuống tới điểm gần như là chạm sàn công ty, nhưng lại không đụng hẳn. Hãy gồng căng những cơ bắp Lúc thân sinh hoạt điểm cao cũng tương tự dịp hạ xuống tốt. Tiếp tục thsinh hoạt hkhông nhiều nhỏng trong những thức trước. Hkhông nhiều vào thật sâu lúc nâng ngưởi lên với thlàm việc ra hết Lúc hạ tín đồ xuống.

NGUYÊN TẮC TẬP: Đều đặn là tinh tế quan trọng độc nhất vô nhị trong phương pháp này. Hãy tiến hành tối thiểu là từng ngày một lượt. Để nhận được công dụng buổi tối đa, hãy tăng lượt tập theo lịch sau: Tuần 1: tái diễn từng bài xích 3 lần trong 1 ngày; Tuần 2: lặp lại từng bài bác 5 lần trong một ngày; Tuần 3: lặp lại từng bài 7 lần trong 1 ngày; do đó vào 10 tuần lễ có thể triển khai nấc tối đa là từng bài xích tập 21 lần trong một ngày. Nếu các bạn bỏ dở một ngày, hãy tập lại định kỳ của tuần trước. Thời gian tập: Có thể thực hành vào buổi sáng hoặc ban đêm, phụ thuộc vào giờ đồng hồ giấc dễ ợt. Sau Khi đã tập dượt thân quen rất có thể dành riêng thời gian nhằm thực hành các lần vào buổi sáng sớm, và đêm hôm chỉ thực hành 3 lần cho từng thức.