Thích thanh từ viên tịch

*


*
*

*
Thiền sư “Đả apple Đọa”, bởi vì đập bể ông táo mà thành danh. Ngài tu ngơi nghỉ vùng núi Xuân sơn bên nước trung hoa với một số đồ chúng. Một hôm ngài dẫn chúng đi dạo núi, đến gần thung lũng thấy một miếu thờ, dân bọn chúng làm thịt bò, trâu, heo, gà dâng bái liên miên.

Bạn đang xem: Thích thanh từ viên tịch

Hỏi ra theo thông tin được biết vị thần táo bị cắn ở miếu này siêu linh, mong gì được nấy. Nghe rồi, ngài rứa gậy vô miếu, thấy trên bàn thờ có để bố viên gạch, ngài mang gậy gõ vào đó nói: “Đây là do gạch đất hợp thành, linh từ đâu lại, thiêng tại phần nào?”. Nói xong, ngài đập một gậy, ba viên gạch men bể nát rơi xuống đất. Lát sau trê tuyến phố đi, gặp mặt một vị áo xanh mũ xanh quỳ trước mặt. Ngài hỏi:

Xem tiếp...


*
Lần này tương tự như các lần trước, đoàn bác bỏ sĩ lên thăm căn bệnh cho Tăng Ni của Thiền viện, sau đó có xin tôi một thời pháp ngắn, năm nay cũng giống như vậy. Kỳ trước tôi nói bài thuốc trị từng tâm bệnh dịch của con người, kỳ này tôi nói phương pháp trị tận nền tảng của trung ương bệnh.

Xem thêm: Tag: Quái Vật Biển Khổng Lồ

Như trước tôi vẫn nói, nếu tín đồ tham tiền giấy thì dùng thuốc tía thí trị; tham sắc đẹp thì dùng thuốc cửa hàng bất tịnh trị v. V… lúc này trị tận nền tảng của tâm căn bệnh mà chỉ cần sử dụng một thang thuốc thôi. Vì vậy thang thuốc này hơi khó, do từng trang bị thuốc trị từng thứ dịch thì chúng ta dễ nhận, dễ dàng hiểu, dễ dàng ứng dụng. Và chỉ một phương pháp mà trị toàn bộ bệnh nên khó sử dụng. Bài thuốc này như thế nào?

Xem tiếp...


*
Hôm nay, nhân dịp Đại lễ Phật đản cũng là ngày vui của Tăng Ni và Phật tử, tôi đang nhắc lại những điểm sáng nổi nhảy trong đời sống của Đức Phật. Mong rằng quý vị nghe, hiểu và ứng dụng tu hành, xứng đáng là fan đệ tử đi theo con đường Phật đang đi, làm những câu hỏi Phật đã làm.

Nói về cuộc đời của Đức Phật, ví như kể không hề thiếu theo dòng lịch sử vẻ vang thì vượt dài bắt buộc nói hết. Ở trên đây tôi chỉ nêu rất nhiều điểm đặc trưng từ khi Ngài phát vai trung phong xuất gia mang đến lúc thành đạo cùng giáo hóa bọn chúng sanh. Nương theo giáo lý sống động Ngài để lại, bọn họ học tập và thực hành theo để cuộc sống thường ngày ngày càng giỏi đẹp hơn.