Thời Gian Bầu Cử Tổng Thống Mỹ

vào ngày 3 mon 11, fan Mỹ đã đi bỏ phiếu và thai cho Joe Biden hoặc Donald Trump được vào trong nhà Trắng.

Bạn đang xem: Thời gian bầu cử tổng thống mỹ


Đây là các gì chúng ta cần chú ý trong một đêm thai cử cần yếu đoán trước kết quả, khi thực trạng từng tè bang được công bố.• Để đổi mới tổng thống Hoa Kỳ, các ứng cử viên không cần phải giành được số phiếu phổ thông. Cầm cố vào đó, họ buộc phải giành được phần nhiều phiếu cử tri đoàn.


• thai cử 2020 tất cả thêm hàng triệu con người Mỹ bỏ phiếu qua bưu năng lượng điện so với các cuộc bầu cử trước. Vấn đề đếm phiếu thai qua bưu điện có thể mất nhiều thời gian hơn và một trong những tiểu bang sẽ không bước đầu đếm cho đến ngày 3/11, vị vậy hầu như chắc chắn rằng sẽ bao gồm sự chậm chạp với một số kết quả.


• Và bởi số phiếu bầu qua bưu năng lượng điện tăng trước đó chưa từng có này, một ứng cử viên dẫn đầu sớm hoàn toàn có thể bị đánh bại khi phiếu bầu qua bưu năng lượng điện hoặc trực tiếp được đếm. Do vậy, hãy cảnh giác cùng với những con số.• tiểu bang Bellwether: phần đông tiểu bang như Ohio và Missouri, nơi những cử tri đã triệu chứng tỏ an toàn trong việc chọn ra người trúng cử tổng thống.


• Thăm dò lúc rời chống phiếu: chất vấn trực tiếp cử tri khi bọn họ rời khỏi địa điểm bỏ phiếu. Chỉ một số lượng nhỏ tuổi cử tri được phỏng vấn, bởi vì đó, công dụng cuộc thăm dò rất có thể rất khác với số phiếu bầu thiết yếu thức.


• Cử tri đoàn: từng tiểu bang có một số trong những đại cử tri, tương ứng với số lượng dân sinh tiểu bang. Trong phần nhiều các ngôi trường hợp, bất kỳ ứng cử viên nào chiến hạ một tiểu bang cũng biến thành giành toàn bộ các đại cử tri của tè bang đó. Phần đông đại cử tri sau đó chạm mặt nhau để thỏa thuận bầu tổng thống cùng phó tổng thống. Cũng chính vì có 538 phiếu đại cử tri đoàn, mỗi ứng cử viên cần 270 nhằm đắc cử. Coi giải thích tương đối đầy đủ về hệ thống chính trị và thai cử Mỹ nghỉ ngơi đây.


• dự đoán và ''tính'': vào đêm bầu cử, hiệu quả các cuộc kiểm phiếu sẽ tiến hành sử dụng để dự đoán (projection) - hoặc ''tính'' (calling) cho những người có khả năng thắng lợi ở mỗi tiểu bang cùng cuộc bỏ thăm trên toàn quốc. Mặc dù nhiên, một đái bang sẽ không còn được "tính'' cho tới khi thu thập đủ dữ liệu để tuyên tía người thành công rõ ràng. Điều đó bao hàm các cuộc thăm dò kéo dài nhiều tháng, những cuộc thăm dò khi rời chống phiếu trong ngày bầu cử và một số trong những phiếu bầu thực tế đã được kiểm.


• tiểu bang xê dịch và chiến địa: đầy đủ tiểu bang này không áp theo hẳn một đảng nào, tức là họ là phần đông tiểu bang có thể ủng hộ cả ứng cử viên Đảng Dân nhà và Đảng cùng hòa, tùy mùa thai cử.


• tè bang đỏ cùng xanh: những tiểu bang này còn có xu hướng bỏ phiếu cho một đảng cụ thể - tiểu bang đỏ ủng hộ đảng cộng hòa và tiểu bang xanh ủng hộ đến đảng Dân chủ.

Xem thêm: Top 7+ Khóa Chống Trộm Xe Máy Tốt Nhất Hiện Nay, 5 Loại Khóa Chống Trộm Xe Máy Tốt Nhất


*

Nguồn hình ảnh, Getty ImagesSố lượng phiếu bầu qua bưu năng lượng điện trong năm nay sẽ làm cho việc coi ai là người đứng vị trí số 1 trở nên khó khăn.


Các tiểu bang có các quy định khác nhau về phương thức - và thời gian - đếm những lá phiếu qua bưu điện, tức là sẽ có khoảng cách lớn giữa chúng về tác dụng báo cáo.


Một số tiểu bang, như Florida và Arizona, bắt đầu xử lý sơ khởi các phiếu bầu hàng tuần trước đó ngày 3/11. đầy đủ tiểu bang khác, như Wisconsin với Pennsylvania, sẽ không còn chạm vào gần như phiếu thai này cho đến đúng ngày thai cử, tức là họ hoàn toàn có thể sẽ được kiểm đếm chậm rì rì hơn.


Thêm vào đó, các tiểu bang tất cả thời hạn gật đầu đồng ý phiếu gửi qua bưu điện khác nhau. Một số, như Georgia, vẫn chỉ tính những lá phiếu nhận ra vào hoặc trước thời điểm ngày 3/11, trong những lúc những tè bang khác, như Ohio, đã tính các lá phiếu mang lại muộn miễn là bọn chúng được đóng dấu bưu điện trước ngày 3/11.


Chúng ta biết chắc hẳn rằng rằng ở một số tiểu bang sẽ mất không ít tuần mới bao gồm được kết quả hoàn chỉnh, tức là gần như quan yếu đoán được lúc nào chúng ta có thể chính thức quyết đoán ai đang là tổng thống tiếp theo.


*

Điều này đã không xảy ra trong các cuộc bầu cử trước đây, khi tín đồ ta thường hoàn toàn có thể biết hiệu quả lúc 11 giờ đêm miền đông khi các phòng phiếu làm việc Bờ Tây đóng góp cửa. Năm 2008, hiệu quả đến đúng giờ cùng năm 2012, hiệu quả chỉ có tiếp đến 15 phút.


Tuy nhiên, lần vừa mới đây nhất, bắt buộc đến lúc Donald Trump win tiểu bang Pennsylvania vào đêm bầu cử - 01:35 giờ khuya giờ miền đông - thì việc ông vượt mặt Hillary Clinton bắt đầu được xem là tất yếu.


Trước hết, tổng cộng sơ khởi có thể không phản ảnh tình hình một cách bao gồm xác. Điều này 1 phần là do gồm nhiều biệt lập hơn giữa các tiểu bang trong việc báo cáo.


Ở một số tiểu bang, phiếu bầu trực tiếp vào trong ngày bầu cử sẽ được đếm đầu tiên. Điều này dự kiến sẽ hữu ích cho ông Trump, vì những cuộc dò xét sớm cho biết thêm người cỗ vũ ông có kế hoạch bỏ phiếu đúng vào trong ngày 3/11.


Nhưng ở đầy đủ tiểu bang khác, phiếu qua bưu điện được bầu trước thời gian ngày 3/11 sẽ được báo cáo trước hoặc được gửi vào kiểm phiếu sớm với số phiếu bầu trong ngày. Kết quả thuở đầu từ những tiểu bang này có thể cho thấy ông Biden chiến thắng thế, vì có khá nhiều cử tri đảng Dân chủ bỏ thăm qua đường bưu năng lượng điện hơn đảng viên cùng hòa trong thời điểm nay.


Ngoài ra còn tồn tại mối lo âu về ăn gian bầu cử - một thông điệp phổ cập trong những buổi vận chuyển tranh cử của Trump. Điều quan trọng đặc biệt là, những trường hợp ăn gian bầu cử cực kỳ hiếm và không tồn tại bằng chứng cho biết lá phiếu qua bưu năng lượng điện là đặc biệt quan trọng dễ bị hình ảnh hưởng. Nhìn chung, phần trăm gian lận thai cử nghỉ ngơi Mỹ là từ bỏ 0,00004% cho 0,0009%, theo một nghiên cứu và phân tích năm 2017 của Trung trọng tâm Công lý Brennan.