Biển Đông

Reuters

Người phạt ngôn Bộ Ngoại giao Việt nam Lê Thị Thu Hằng hôm 1/9 khẳng định Việt Nam tất cả chủ quyền ở nhị quần đảo Hoàng Sa cùng Trường Sa, đồng thời kêu gọi những nước tuân thủ Công ước của Liên Hiệp Quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS).

Bạn đang xem: Biển đông


Bà Hằng đưa ra phân phát biểu này trước câu hỏi của phóng viên xin bình luận về việc Trung Quốc bao gồm thức thi hành Luật an ninh giao thông sản phẩm hải ở Biển Đông. 
Hôm 27/8, Cơ quan an ninh Hàng hải Trung Quốc ra thông tin cho biết bắt đầu từ ngày 1/9, Bắc tởm sẽ bắt các tàu nước ko kể đi vào vùng “lãnh hải” của Trung Quốc phải khai báo thông tin cho Cơ quan bình an Hàng hải của Trung Quốc.

Xem thêm: Khi Vợ Hết Yêu Chồng ? Dấu Hiệu Vợ Hết Yêu Chồng


Hiện Trung Quốc đang đòi chủ quyền đến gần 90% diện tích Biển Đông với đường đứt khúc chín đoạn, lấn sâu vào vùng thềm lục địa với đặc quyền tởm tế của một số nước trong quần thể vực bao gồm Việt Nam.
Bà Lê Thị Thu Hằng nói với báo giới rằng “Việt phái mạnh kiên quyết, bền chí thực hiện các biện pháp phù hợp với luật pháp quốc tế để thực thi, bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam; chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán trên các vùng biển của bản thân được xác định theo đúng quy định của UNCLOS.”
Trong khi đó, Bộ Quốc chống Mỹ hôm 1/9 cũng lên tiếng chỉ trích Luật bình an Hàng hải mới của Trung Quốc, coi đây là hành động đe doạ tự bởi hàng hải.
Bấm vào đây để nêu ý kiến của bạn