TỔNG LÃNH SỰ QUÁN MỸ TẠI TPHCM

Để đến Hoa Kỳ theo tính chất tạm thời, với mục đích du lịch, làm việc ngắn hạn, học tập và trao đổi văn hóa.

Bạn đang xem: Tổng lãnh sự quán mỹ tại tphcm


*

*

Tổng thống Trump thăm Việt Nam và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ hai với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên


*

Tìm hiểu thêm về chất lượng các cơ hội giáo dục đại học ở Hoa Kỳ, bạn sẽ không tìm thấy bất cứ nơi nào khác trên thế giới.


cơ quan chính phủ Hoa Kỳ khác làm việc với Việt Nam, một số văn phòng tại các Đại sứ quán và một số trong cả nước.


*

Mục đích chuyến đi và các yếu tố khác sẽ quyết định loại thị thực quý vị cần xin theo luật Hoa Kỳ. Là đương đơn xin thị thực định cư, quý vị cần chứng minh mình hội đủ tất cả các điều kiện để được cấp loại thị thực mà quý vị cần xin.

Vui lòng xem trang Danh mục các loại Thị thực trên trang web trang web của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ để quyết định xem loại thị thực nào phù hợp cho mục đích chuyến đi đến Hoa Kỳ của quý vị.


Thị thực Không định cư

Để đến Hoa Kỳ theo tính chất tạm thời, với mục đích du lịch, làm việc ngắn hạn, học tập và trao đổi văn hóa.


Nói chung, công dân nước ngoài muốn vào Hoa Kỳ phải xin thị thực Hoa Kỳ, thị thực này được dán trên hộ chiếu, một loại giấy tờ thông hành được cấp bởi quốc gia công dân đó mang quốc tịch.

Một số trường hợp đặc biệt có thể đến Hoa Kỳ mà không cần thị thực nếu hội đủ các yêu cầu miễn thị thực. Phần thông tin Thị thực của trang web này gồm thông tin về thị thực Hoa Kỳ dành cho công dân nước ngoài muốn đến Hoa Kỳ.

(Lưu ý: Công dân Hoa Kỳ không cần xin thị thực Hoa Kỳ, tuy nhiên khi lên kế hoạch đi các quốc gia khác công dân Hoa Kỳ có thể phải xin thị thực được cấp bởi đại sứ quán của quốc gia nơi họ muốn đến.

Xem thêm: Quy Định Hành Lý Xách Tay Vna, Quy Định Cơ Bản Về Hành Lý Của Vietnam Airlines


Để được hỗ trợ những vấn đề liên quan đến trang web Bộ phận Hỗ trợ Thị thực Hoa Kỳ, hoặc để được trả lời các câu hỏi về tiến trình nộp đơn và các dịch vụ liên quan đến thị thực, Quý vị vui lòng liên hệ Tổng đài của chúng tôi theo số 19006444 (có cả Tiếng Anh và Tiếng Việt) ở Việt Nam, hoặc số +1-703-665-7350 nếu gọi từ nước ngoài. Nhân viên Tổng đài trực điện thoại từ thứ Hai đến thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Quý vị cũng có thể liên lạc với Bộ phận Hỗ trợ Thị thực Hoa Kỳ bằng email, Skype hoặc các dịch vụ liên lạc (chat) khác.

Nếu Quý vị có câu hỏi liên quan đến một hồ sơ cụ thể, vui lòng sử dụng mẫu đơn trực tuyến dành cho Thị thực không định cư và Thị thực định cư.

Xin lưu ý chúng tôi sẽ không trả lời những câu hỏi được gửi qua đường bưu điện hoặc fax.


Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quản lý quy trình cấp xét thị thực tuy nghiêm ngặt nhưng hết sức công bằng nhằm mục đích bảo vệ tốt nhất cho Hoa Kỳ. Chúng tôi cam kết luôn đảm bảo yếu tố minh bạch và rõ ràng như hình ảnh về đất nước Hoa Kỳ từ trước đến nay. Chúng tôi luôn khuyên khích và chào đón công dân các nước khác đến Hoa Kỳ.

Chúng tôi cam kết với Quý vị, các đương đơn xin thị thực, rằng:

Chúng tôi sẽ tiếp Quý vị bằng sự lịch thiệp và tôn trọng, ngay cả khi chúng tôi không thể cấp thị thực cho Quý vị.Chúng tôi sẽ tiếp Quý vị như một cá nhân riêng biệt và chúng tôi sẽ xem xét hồ sơ của Quý vị như một hồ sơ độc lập.Chúng tôi sẽ luôn nhớ rõ rằng, đối với Quý vị, buổi phỏng vấn xin thị thực có thể là một trải nghiệm mới khiến Quý vị lo âu và hồi hộp.Chúng tôi sẽ sử dụng khoảng thời gian hạn hữu của buổi phỏng vấn để có được cái nhìn toàn cảnh hết mức có thể về kế hoạch đi lại và những dự định của Quý vị.Chúng tôi sẽ dùng các nguồn lực hiện có để hỗ trợ một cách công bằng giúp tất cả các đương đơn có được lịch hẹn phỏng vấn phù hợp với kế hoạch công tác, học tập, và những mục đích quan trọng khác.Chúng tôi sẽ đăng tải thông tin chi tiết và chính xác về các yêu cầu cấp xét thị thực và quy trình nộp hồ sơ trên trang web của mỗi Đại sứ quán và Lãnh sự quán.Chúng tôi sẽ giải thích lý do trong trường hợp hồ sơ xin thị thực của Quý vị bị từ chối.

Ngoài ra, nếu Quý vị là:

Học sinh sinh viên, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức nhằm đảm bảo Quý vị có lịch hẹn phỏng vấn và, nếu Quý vị hội đủ tiêu chuẩn, được cấp thị thực kịp thời để bắt đầu việc học.Người có nhu cầu đến Hoa Kỳ khẩn cấp vì lý do y tế và nhân đạo, chúng tôi sẽ ưu tiên xử lý các trường hợp khẩn cấp liên quan đến an toàn tính mạng.Người đi công tác, chúng tôi sẽ thiết lập các cơ chế phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi công tác của Quý vị và ưu tiên xử lý các trường hợp có liên quan cụ thể đến việc kinh doanh tại Hoa Kỳ.

Trong khi đó, chúng tôi cũng mong muốn Quý vị, các đương đơn xin thị thực:

Lên kế hoạch đi lại và nộp hồ sơ xin thị thực càng sớm càng tốt.Hoàn tất hồ sơ xin thị thực một cách đầy đủ và chính xác.Trình bày rõ ràng và thẳng thắn về mục đích và các kế hoạch của Quý vị.Chuẩn bị tốt cho buổi phỏng vấn bằng cách miêu tả rõ ràng và súc tích về các ý định của Quý vị tại Hoa Kỳ.
Gợi ý cho bạn

Bản dịch


Thông báo Quan trọng


Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã thông báo về việc phong toả toàn thành phố ít nhất đến hết ngày 6 tháng 9 (trong khi Chỉ thị 16 vẫn áp dụng đến hết ngày 15 tháng 9). Do đó, chúng tôi không thể xử lý các yêu cầu xin thị thực thông thường và chúng tôi chỉ có thể giải quyết các cuộc hẹn xin thị thực trong trường hợp cực kì đặc biệt (những trường hợp liên quan trực tiếp đến sống chết). Với tình hình hiện nay của chúng tôi cũng như việc tạm ngừng dịch vụ chuyển phát thư và hàng hoá của đơn vị vận chuyển trong thời gian phong tỏa này, chúng tôi khuyến nghị các đương đơn xin thị thực vui lòng không gửi giấy tờ hoặc hộ chiếu cho chúng tôi và chờ đến sau ngày 15 tháng 9. Chúng tôi xin cáo lỗi khi phải hạn chế hoạt động vì các lý do nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cũng hoạt động ở mức hạn chế và giảm số lượng lịch hẹn. Xin lưu ý nếu quý vị đến Hà Nội từ các địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 hoặc những nơi chính phủ Việt Nam xác định là vùng dịch, quý vị sẽ không được vào Đại sứ quán mà phải đặt lại lịch hẹn khác sau ít nhất 14 ngày. Để biết thêm thông tin vui lòng xem trang web của chúng tôi tại đây.