Trạm Vũ Trụ Quốc Tế

ở sâu 4km bên dưới biển, nghĩa địa vũ trụ Point Nemo giải pháp xa các vùng đất trên Trái đất và hoàn toàn có thể là chỗ Trạm Vũ trụ thế giới (ISS) “an nghỉ” lúc trở về hưu.


Khi kết thúc sứ mệnh khám phá không gian, các vệ tinh cũ, bộ phận tên lửa cùng trạm vũ trụ sẽ tiến hành dẫn đường đến vị trí hoang vắng vẻ này làm việc Thái tỉnh bình dương để “yên nghỉ” vĩnh viễn.

Bạn đang xem: Trạm vũ trụ quốc tế

Được để theo thương hiệu vị thuyền trưởng tàu ngầm trong cuốn tiểu tiểu thuyết viễn tưởng “Hai vạn dặm mặt dưới biển”, vùng nước Point Nemo được ví là “điểm thiết yếu tiếp cận của đại dương" vì giải pháp xa đầy đủ vùng đất ngẫu nhiên khoảng 2.700 km.


*
Một ngày không xa, Trạm Vũ trụ thế giới (ISS) vẫn "đoàn tụ" với các vệ tinh cũ hỏng, mảnh đổ vỡ tên lửa mặt dưới biển. Ảnh: NASA

Theo tờ Guardian, Point Nemo vẫn là nơi Trạm Vũ trụ nước ngoài (ISS) – phòng thí nghiệm xoay quanh quỹ đạo Trái đất to bởi một sân đá bóng – ngừng hành trình. Thông tin này lộ diện trong bối cảnh những nhà du hành vừa phân phát hiện đông đảo vết nứt bắt đầu trên ISS. Khoác dù rất có thể không hư sợ ngay nhưng chắc chắn rằng ISS vẫn ở trong thời điểm tháng “cuối đời”.

Khi tàu ngoài trái đất “chết”, chúng thay đổi mối gian nguy cho các thứ không giống trên quỹ đạo. Các mảnh vỡ vạc đang mau lẹ làm ùn tắc không gian, và ở tốc độ quỹ đạo lên đến mức 17.500km/h, ngay cả những mảnh tróc sơn nhỏ bé cũng hoàn toàn có thể gây ra thiệt sợ hãi nghiêm trọng cho những tàu vũ trụ khác.

Theo ban ngành Hàng ko Vũ trụ Mỹ (NASA), hiện tại có hàng ngàn mảnh rác ngơi nghỉ trong ngoài trái đất và nguy cơ tiềm ẩn xảy ra chuỗi tai nạn đáng tiếc liên trả là khôn cùng cao.

NASA cho rằng để ngăn chặn thảm họa như vậy, ngẫu nhiên tổ chức, cá thể nào khi phóng thứ gì đó vào vũ trụ đều phải sở hữu kế hoạch gửi nó mang lại vùng quy trình xa rộng hoặc trở về để đốt cháy trong bầu khí quyển của Trái đất.

Những vệ tinh chuyển động tầm cao rất có thể sử dụng phần nhiên liệu sau cuối để đi sâu vào vũ trụ nhằm mục tiêu tránh khiến hại. Trong những lúc những vệ tinh ngay sát hơn rất có thể bị đốt cháy trọn vẹn khi trở lại khí quyển. Số đông vệ tinh không xẩy ra thiêu cháy có thể rơi xuống Trái đất theo đường bay không xác định, ví dụ như tên lửa ngôi trường Chinh 5B tuyệt Trạm vũ trụ Skylab.

Nhưng tốt nhất để tránh tài năng bay vào vùng khu đất có fan ở, những mảnh vỡ bắt buộc được chỉ dẫn cảnh giác để rơi xuống Point Nemo.

Xem thêm: Phải Làm Gì Khi Bạn Gái Im Lặng, Những Người Con Gái Im Lặng Để Tha Thứ Và Ra Đi

Theo lý giải của ban ngành Vũ trụ châu Âu, việc lập tế bào hình sẽ giúp đỡ chọn ra địa điểm mà tàu thiên hà sẽ lấn sân vào bầu khí quyển cũng giống như tính toán để đảm bảo các mảnh vỡ sẽ rơi trong một khu vực nhất định.

Năm 2001, trạm ngoài trái đất Mir của Nga đã không còn thời gian sử dụng. Một tàu chở hàng cặp cảng đã khai hỏa rượu cồn cơ để lấy Mir thoát khỏi quỹ đạo và trở về Trái đất. Các phần tử bị đốt cháy khi bước vào khí quyển, tuy vậy vẫn còn khoảng 25 tấn sắt kẽm kim loại nguyên vẹn, cùng rơi xuống mộc nhĩ mồ dưới nước Point Nemo.


Từ đó mang đến nay, Point Nemo đang đón thêm các vệ tinh hỏng, miếng tên lửa với một phương tiện tự động hóa vận chuyển sản phẩm & hàng hóa đến ISS tên là Jules Verne.

Một ngày ko xa, ISS cũng trở thành được chôn vùi mặt đáy biển. ISS đã quay quanh quỹ đạo Trái đất từ năm 1998 khi Nga, Mỹ, Canada, Nhật phiên bản và một số nước châu Âu khác bắt đầu sứ mệnh thám hiểm chung.

Các tàu dải ngân hà đã sinh tồn trong không khí và bốc cháy vào thai khí quyển của Trái đất, đủ cứng để phòng lại áp lực nghiền nát nghỉ ngơi độ sâu 4km (một giải đấu). Ban đầu, các chuyên gia dự đoán trạm ngoài hành tinh này chỉ trường thọ được 15 năm. Hiện nay nay, nó được cấp giấy phép để chuyển động đến tối thiểu năm 2021. Nhưng lại nó vẫn dần lộ rõ tín hiệu “tuổi cao sức yếu”.

Chỉ hơn một tuần lễ trước, phát ngôn viên Angela Hart trên NASA nói cùng với CNBC rằng mặc dù cơ quan tiền này vẫn đang lành mạnh và tích cực làm kỹ thuật và nghiên cứu và phân tích nhưng ISS sẽ sớm kết thúc vòng đời của nó.

Trong khi đó, nhàthiết kế trưởng của tập đoàn lớn tên lửa với vũ trụ Energia, ông Vladimir Solovyov cho biết phần lớn hệ thống trên vùng vũ trụ của mình đều đang quá hạn thực hiện và điều này hoàn toàn có thể dẫn tới các hỏng hóc ko thể thay thế được.