Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi

TTO - Đạo diễn Chung Chí Công kêu gọi giúp đỡ tập phim bằng một nội dung bài viết xúc rượu cồn, tạo nên tâm huyết của anh ấy. Sau 3 ngày chiếu cuối tuần qua, lệch giá của phlặng là sát 990 triệu VND.

Bạn đang xem: Trời sáng rồi ta ngủ đi thôi


Nghe thương hiệu phlặng, mình đã nghĩ phim không... đào bới lợi nhuận.Cái thương hiệu hết sức hữu tình, cơ mà giống tên sách, tên tản vnạp năng lượng rộng là phyên chiếu rạp. Khán đưa không muốn xem phyên ổn do lòng thương thơm sợ hãi, cùng bản thân không thích tự giúp đỡ. Khán giả nên làm xem phlặng lúc họ đích thực hưởng thụ được bộ phim truyền hình.


Trời sáng sủa rồi, ta ngủ đi thôi ra rạp ngày 27-9, 1 thời điểm không tệ khi một loạt phyên Việt mùa hè đang tách rạp, số ít phyên Việt mới ra số đông ko táo tợn. Các phyên Việt "bom tấn" cuối năm thì chưa ra.

Sau 3 ngày, doanh thu chưa đầy 1 tỉ

Về phyên ổn quốc tế, hit Gã hề ma tai quái 2 sẽ hạ nhiệt sau một tháng. Chỉ có một phyên Hollywood đáng gờm là Hung thần đại dương: Thảm gần kề (47 Meters Down: Uncaged). Đây là phyên ổn đáng sợ hạng B, chất lượng mức độ vừa phải, kinh phí đầu tư 12 triệu USD nhưng mà là phần 2 của phim hơi ăn khách 47 Meters Down (2017).

2 phlặng Trung Quốc vốn lập kỷ lục lợi nhuận quốc nội là Tru Tiên cùng Na Tra: Ma đồng giáng cầm các không gây nóng nghỉ ngơi Việt Nam.Trời sáng sủa rồi, ta ngủ đi thôi ra rạp vào thời gian không có vô số đối phương bạo phổi, trừ Joker ra vào trong ngày 4-10 - Ảnh: GALAXY


Như vậy, không thể nói Ttách sáng rồi, ta ngủ đi thôi "bị bom tấn Hollywood đè cổ chết" nlỗi nhiều phyên ổn Việt trong ngày hè. Chỉ gồm Hung thần đại dương: Thảm giáp là đối phương lớn lúc thu 13,6 tỉ đồng sau 4 ngày.

Kết quả là, Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi ngay gần 990 triệu VND lợi nhuận sau 3 ngày chiếu (tính đến 11h sáng sủa 30-9, theo Box Office Vietnam). Sáng 30-9, phim vẫn còn đó kế hoạch chiếu làm việc các khối hệ thống rạp CGV, Lotte, Galaxy, BHD, Beta, Cinestar...

Ngulặng nhân của lợi nhuận thấp, đạo diễn kêu "Ttránh ơi phlặng chưa hy vọng chết" mang lại từ khá nhiều phía, nhưng liệu có thể nói rằng là do khán giả dửng dưng cùng với phyên ổn hòa bình Việt giỏi rạp chiếu phim chèn ép phim Việt?

Quảng bá không đầy đủ hấp dẫn

Thế Anh, một nhân viên cấp dưới văn uống phòng sinh sống TP..Hồ Chí Minh, được các bạn rủ đi xem Ttách sáng rồi, ta ngủ đi thôi. Việc thứ nhất của anh ấy là tìm xem trailer. Sau đó, anh đề xuất các bạn... đi xem phim khác.

Thế Anh từng ngưỡng mộ cuồng nhiệt La La L&, không còn tảo lưng với mẫu phyên ổn ca nhạc về chủ đề sự đứt gãy của tuổi tthấp. Anh yêu thích nhạc rap của Đen, nghe ít nhiều bài hát indie Việt. Nhưng đơn giản dễ dàng là anh thấy trailer Ttránh sáng sủa rồi, ta ngủ đi thôi không đủ lôi kéo.

Xem thêm: Kỷ Niệm 110 Năm Ngày Mất Võ Nguyên Giáp Qua Đời, Quốc Tang Võ Nguyên Giáp

Khá đông khán giả đồng ý cùng với Thế Anh. Họ nhận định rằng thương hiệu phyên ổn, poster phyên ổn, trailer mang đến vẻ bên ngoài 2 diễn viên đông đảo không đựng nhiều yếu tố hút ít người theo dõi hoặc chỉ hút ít được một tổ nhỏ dại hợp gu cùng với phim. Đó có thể là team yêu thích nhạc indie, phyên tự do, gồm lối sống tương đương cùng với hai nhân thiết bị vào phyên."Sở phlặng thừa bsát hại toàn cảnh TP.. Sài Gòn, lẽ nào nó chỉ dành riêng cho gần như ai sinh sống nghỉ ngơi Sài Gòn?", Hoài Thu, một khán giả Hà Thành, vướng mắc. Đây cũng là vấn đề đề xuất quan tâm đến vào tiếp thị phyên. Bên cạnh Thành Phố Sài Gòn, yếu tố quan trọng của Ttách sáng rồi, ta ngủ đi thôi là tuổi tphải chăng, một chủ đề phổ biến hơn nhiều.

Trên những diễn bọn, những khán giả xác định họ ko sáng tỏ đối xử giữa "phlặng chủ quyền, kinh phí đầu tư thấp" tuyệt "phlặng thương mại của hãng sản xuất phệ, kinh phí cao". Điều quan trọng là bộ phim truyền hình được tiếp thị mang đến tai họ cùng bọn họ thấu hiểu được khi xem.

Rạp gồm chèn lấn Ttránh sáng sủa rồi, ta ngủ đi thôi?

Để vấn đáp câu hỏi này, đề nghị nhìn vào số liệu. Theo Box Office Vietphái mạnh, trong 3 ngày vào cuối tuần trường đoản cú 27 đến 29-9, số suất chiếu của phyên làm việc 3 khối hệ thống rạp béo CGV, Lotte cùng Galaxy là hơn 6trăng tròn suất (chỉ bởi 1/10 của Hung thần đại dương), tuy nhiên số suất trống lên đến mức 170 suất.

Với con số suất trống quá lớn, cực kỳ khó khăn để quy kết rạp chiếu phim "ckém ép" Ttách sáng rồi, ta ngủ đi thôi tốt phim chủ quyền Việt. Các rạp phần nhiều bắt buộc giải bài bác tân oán marketing, phyên các suất trống thì cần thiết tăng suất chiếu.

Trước ngày công chiếu, đạo diễn Chung Chí Công cũng lôi kéo người theo dõi đặt vé qua mạng để đảm bảo an toàn những suất chiếu không trống, góp ca chiếu không trở nên hủy (rạp vẫn hủy suất trước tiếng chiếu 15-1/2 tiếng giả dụ không có bất kì ai đặt vé trước). Nhưng có vẻ như lời kêu gọi thứ nhất này sẽ không hiệu quả. Phlặng vắng ngắt người theo dõi trong mùa cuối tuần trước tiên.

Điều đáng vui là lời lôi kéo sản phẩm công nghệ hai của đạo diễn Chung Chí Công ("Ttách ơi, phim không mong mỏi chết") vẫn đẩy mạnh kết quả. Trong ngày 30-9, con số suất chiếu của Ttránh sáng sủa rồi, ta ngủ đi thôi không hề tụt dốc mạnh nhỏng dự kiến mà vẫn tương đương.