Trường cấp 2 chuyên ngữ hà nội

Năm học 2021-2022 là năm học đồ vật 5 bên trường tiến hành chương trình dạy tiếng Nhật - nước ngoài ngữ 2. Năm học 2016-2017 đơn vị trường chỉ tuyển chọn sinh có 2 lớp, nhưng từ những năm học tiếp sau nhà ngôi trường tuyển sinh 4 lớp.

Bạn đang xem: Trường cấp 2 chuyên ngữ hà nội


1. Lợi ích khi thâm nhập học nước ngoài ngữ 2-Tiếng Nhật trên trường thcs Lê Ngọc Hân

+ Được học tập với cô giáo dày dặn tay nghề dạy giờ đồng hồ Nhật cùng giáo viên bản ngữ góp rèn luyện kĩ năng nghe – nói, phát âm, sinh ra sự đầy niềm tin trong giao tiếp.

+ Được hiểu thâm thúy hơn về phong tục, tập quán, nền văn hóa lâu lăm của Nhật bản theo lịch trình “Cộng sự giờ đồng hồ Nhật”- một công tác giao giữ văn hóa, ngôn ngữ do Quỹ giao lưu văn hóa Nhật bản phối phù hợp với Sở GDĐT Hà Nội.

+ Được chuẩn bị kiến thức tiếng Nhật cần thiết để hoàn toàn có thể đi du học tập ở đa số cấp học cao hơn nữa hoặc tham gia kỳ thi lấy triệu chứng chỉ năng lực tiếng Nhật quốc tế những cấp độ đi trại hè trên Nhật bạn dạng hoặc đi du học tập Nhật bạn dạng từ cấp cho THPT.

+ Bên cạnh việc học giờ đồng hồ Anh là nước ngoài ngữ 1, học viên sẽ hiểu biết thêm một ngữ điệu mới, gồm thêm lựa chọn vào những trường thpt chuyên như trung học phổ thông chuyên ngữ trực thuộc ĐHQG, thpt chuyên Amsterdam, những THPT vị trí cao nhất trên của tp. Hà nội như trung học phổ thông Việt Đức, Kim Liên, Phan Đình Phùng, Nguyễn Gia Thiều với số điểm chuẩn vào các lớp giờ đồng hồ Nhật thấp hơn từ 0,5-3,0 điểm so với các lớp thường xuyên (theo điểm chuẩn lớp 10 năm học 2020-2021 của Sở GD&ĐT Hà Nội) tuyệt vào các ngành học và công việc và nghề nghiệp trong tương lai.

2. Công dụng đạt được của công tác Ngoại Ngữ 2- giờ đồng hồ Nhật trên trường trung học cơ sở Lê Ngọc Hân trong veo 4 năm học vừa qua:

* vận động đào tạo:

 +Tiếng Anh là nước ngoài ngữ 1, tiếng Nhật là nước ngoài ngữ 2 (học 3 tiết/tuần theo chương trình của cục GDĐT))

 +Hầu hết học sinh đều yêu mếm môn giờ Nhật, có thái độ tráng lệ và trang nghiêm và hăng hái tham gia các hoạt động trên lớp với giáo viên. Bố mẹ học sinh mừng thầm ủng hộ và đồng thuận cho con em tham gia chương trình học tiếng Nhật.

Qua những bài kiểm tra nhận xét năng lực môn giờ đồng hồ Nhật trong những năm học:100% học viên đạt kết quả khá giỏi, ko có học sinh trung bình.

- Về con kiến thức, khả năng đạt được của học viên từng khối lớp, ví dụ như sau:

+ Năm học lớp 6 học viên thuộc được nhị bảng chữ cái Hiragana, Katakana, học thuộc được đôi mươi chữ hán vào bảng Kanji, cầm được trên 200 từ new và hoàn toàn có thể giao tiếp được các câu đối kháng giản. Năm học tập lớp 7, học viên học thêm được 25 chữ Hán, 281 từ mới. Học viên được chỉ dẫn học biện pháp viết thư theo phong thái Nhật Bản. Biết cách biểu đạt đồ vật, trình làng về trường lớp, ra mắt về người, về gia đình. Năm học tập lớp 8, học sinh học thêm được 30 chữ Hán, 283 tự vựng. Học sinh diễn tả hành hễ ở thời thừa khứ, hiện tại tại, tiếp diễn; giao tiếp những mẫu hội thoại ngắn gọn.

 + xong 4 năm học, học tập sinh hoàn toàn có thể thi chứng từ N5 (Chứng chỉ giờ đồng hồ Nhật theo tiêu chuẩn quốc tế). Giao tiếp những mẫu mã hội thoại thường thì trong cuộc sống. Đặc biệt là học tập sinh hoàn toàn có thể thi vào các trường trung học phổ thông bằng giờ Nhật vắt cho giờ đồng hồ Anh.

- trong kì thi chọn học sinh tốt Thành phố lớp 9 cấp thcs năm học 2020-2021, học sinh lớp giờ đồng hồ Nhật đạt được một trong những thành tích sau:

+ học viên Lê Đỗ Khánh Vy – lớp 9H - giành giải ba môn giờ đồng hồ Nhật.

Xem thêm: Nghỉ Tết Được Hưởng Lương Mấy Ngày, Please Wait

+ học viên Lương Thùy Linh – lớp 9H – giành giải khuyến khích môn tiếng Nhật.

+ học viên Vũ Tú Anh – lớp 9I - giành giải khuyến khích môn tiếng Nhật.

  Kết quả học tập tập các môn Văn, Toán, giờ Anh của các lớp giờ Nhật luôn đứng đầu khối giữa những năm học vừa qua.

Đặc biệt trong kỳ thi vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 học viên lớp 2 tiếng Nhật 9I, 9H có được thành tích ấn tượng, là 2 lớp đứng vị trí số 1 khối với điểm mức độ vừa phải cao ở các môn, góp thêm phần làm cần thành tích cao của toàn trường- Xếp lần đầu toàn quận.

- Kết trái đỗ vào những trường chuyên và thpt chuyên của thủ đô hà nội (HS những lớp tiếng Nhật)

 + HS Lê Đỗ Khánh Vy lớp 9H đỗ trường trung học phổ thông chuyên Amsterdam môn tiếng Nhật

+ HS Trần an bình đỗ trường thpt chuyên Amsterdam môn giờ đồng hồ Nhật

+ HS Trần Lê Huyền Trang đỗ trường GDKH nằm trong Đại học tập quốc gia

+ HS Trần Như Gia Linh đỗ trung học phổ thông chuyên Amsterdam

+ HS Nguyễn Ngọc Diệp đỗ THPT đường chu văn an với tổng 55 điểm

- Những vận động trải nghiệm độc đáo chỉ tất cả ở những lớp Nhật:

Tìm phát âm giao lưu văn hóa truyền thống Nhật bản do Quỹ giao lưu văn hóa truyền thống Nhật bạn dạng và Trung tâm giảng dạy Tiếng Nhật Bình Minh_Hinode tổ chức trải qua các chương trình, những tiết học giao lưu văn hóa với những chủ đề khác nhau về văn hóa truyền thống Nhật Bản: 

+ Trò chơi truyền thống cuội nguồn Kendama

*

+ mày mò lễ nghi với trang phục truyền thống lâu đời Yukata, Kimono.

*

+ nghệ thuật gấp giấy Origami

*

+ Viết thư pháp

*

+ nghệ thuật và thẩm mỹ trà đạo và siêu thị nhà hàng Nhật bản (Takoyaki, Futomaki, súp Miso)

*

+ Ngày hội văn hóa, ngữ điệu Nhật Bản

*

+ phía dẫn các điệu múa, bài hát Nhật phiên bản để học sinh tham gia những buổi trình diễn văn nghệ của phòng trường, Quỹ chia sẻ văn hóa, Đại sứ quán Nhật Bản.

*

+Giới thiệu về chương trình trại hè và các hoạt động giáo dục hè trên Nhật Bản

- học viên lớp tiếng Nhật không những có ý thức nằn nì nếp học tập tốt, năng động, sáng sủa tạo, đoàn kết, kỉ luật  mà còn tích cực và lành mạnh tham gia các hoạt động ngoại khóa với màu sắc rất hiếm hoi và nổi bật.

*

Lớp 6A9 - vô địch giải cổ rượu cồn HS năm học tập 2020-2021

*

Lớp 7I - vô địch giải bóng đá HS năm học tập 2020-2021

*

Lớp 7G - vô địch giải cổ động HS năm học tập 2019-2020 , biểu diễn khai mạc giải khiêu vũ cổ hễ năm học tập 2020-2021

3. Lịch trình đào tạo

Nhiều năm qua, để huấn luyện và giảng dạy tiếng Nhật – ngoại ngữ 2 (theo lịch trình của Bộ giáo dục và đào tạo), trường đơn vị trường liên kết với Trung chổ chính giữa Ngoại ngữ rạng đông – Hinode. Trung trọng điểm Ngoại ngữ rạng đông - Hinode là đơn vị trực thuộc doanh nghiệp Cổ phần giáo dục đào tạo Sunshine, được thành lập ngày 16 tháng 5 năm 2016. Với tương đối nhiều năm tởm nghiệm liên kết với những trường trung học phổ thông, trung học cửa hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội, huấn luyện và đào tạo ngoại ngữ giờ đồng hồ Nhật, tiếng Hàn là thế mạnh của Trung tâm.

● Thời lượng học: 3 tiết/tuần, mỗi tiết 45 phút, 105 tiết/năm học.

● Giáo viên: Giáo viên nước ta và gia sư Nhật bản có rất đầy đủ bằng cấp, chuyên môn chuyên môn sư phạm cao và có tương đối nhiều năm tởm nghiệm huấn luyện và giảng dạy Tiếng Nhật.