VÀNH ĐAI VÀ CON ĐƯỜNG

Các khoản đầu tư chi tiêu cơ sở hạ tầng thương mại về danh nghĩa của trung hoa tạo điều kiện cho nước này đổi khác thành một cường quốc mặt hàng hải 

Daniel R. Russel và Blake H. Berger

Mặc dù cộng hòa Nhân dân china (Trung Quốc) quảng bá chương trình đầu tư chi tiêu Một vành đai, Một con phố (One Belt, One Road – OBOR) là một sáng kiến kinh tế tài chính và phát triển, tuy thế thực chất đó là hiện thân của một nỗ lực có sự gia nhập của toàn thiết yếu phủ nhằm mục tiêu xây dựng “sự phối hợp ngặt nghèo giữa đấu tranh quân sự chiến lược và các cố gắng về mặt bao gồm trị, nước ngoài giao, tởm tế, văn hóa và pháp lý” mà lại Tổng túng thiếu thư Đảng cùng sản china (ĐCSTQ) Tập Cận Bình đã kêu gọi để tác động một môi trường thiên nhiên chiến lược thuận tiện cho sự trỗi dậy của Trung Quốc.

Bạn đang xem: Vành đai và con đường

Lồng ghép các nghành dân sự và quân sự là 1 trong những trụ cột trong độ lớn chiến lược chế độ quốc phòng của ĐCSTQ. Phương pháp tiếp cận này có thể chấp nhận được Trung Quốc thu được ích lợi từ những nguồn lực quốc phòng trong thời bình cùng từ các dự án hạ tầng dân sự vào trường hợp xảy ra xung đột.

Xét rằng ông Tập sẽ nêu cao “hệ thống quân sự-dân sự hợp độc nhất về năng lượng chiến lược”, sẽ không tồn tại gì kinh ngạc khi các hợp phần chủ yếu của cơ sở hạ tầng OBOR, bao hàm mô hình cảng-công viên-thành phố, tuyến đường tơ lụa kỹ thuật số và hiên chạy dài thông tin không gian vũ trụ, được thiết kế với các tính năng thực hiện kép mà sẽ giúp tăng cường một loạt các năng lượng tiềm năng về mặt quân sự chiến lược và tình báo.

Bất chấp phần nhiều luận điệu đôi bên cùng hữu ích của Bắc tởm về bản chất hòa bình với thiện lành của OBOR, một tính năng quân sự và chiến lược có nhà ý cụ thể đã được bện chặt trong lịch trình này. Mặc dù nhiên, thách thức bình an đối với Hoa Kỳ hoặc những bên bổ ích ích trong khu vực không nằm trong rủi ro khủng hoảng của một chuỗi các công sự ven biển ở nước ngoài thuộc loại chuỗi ngọc trai mà từ kia Quân team Giải phóng nhân dân (People’s Liberation Army – PLA) rất có thể tiến hành chiến tranh và là những địa điểm mà lực lượng này đang bảo vệ.

Cho đến nay, tất cả rất ít dẫn chứng về việc china xây dựng những căn cứ quân sự với tương đối đầy đủ đủ tính năng ở nước ngoài theo quy mô của Hoa Kỳ, nhưng có nhiều bằng chứng cho biết thêm nước này đang trở nên tân tiến một mạng lưới các điểm thiết yếu yếu kế hoạch mà rất có thể làm tăng xứng đáng kể giá cả của ngẫu nhiên sự can thiệp quân sự nào từ bỏ phía Hoa Kỳ và làm bớt mức độ sẵn lòng của rất nhiều chính phủ tiếp nhận OBOR vào việc cung ứng cho Hoa Kỳ quyền tiếp cận hoặc sự hỗ trợ.


*

Một bến cảng trung hoa trên hòn đảo Made ngay gần Kyaukpyu, Miến Điện, là 1 trong điểm trọng yếu kế hoạch giúp tăng cường khả năng của Quân đội Giải phóng nhân dân trong việc đảm bảo Eo hải dương Malacca, một nút thắt cực kỳ quan trọng và cung cấp sự hỗ trợ hậu nên rất có lợi ở Ấn Độ Dương. REUTERS


Mạng lưới này, gửi quân đội vào không gian dân sự, khai thác các pháp luật tài chính, công nghệ, thương mại và cải tiến và phát triển để phục vụ các kim chỉ nam chiến lược cùng quốc phòng. Nó trực tiếp hỗ trợ việc thể hiện sức mạnh của PLA thông qua những năng lực hoạt động, phục vụ hầu cần và mạng lưới thông tin được tăng cường, tập trung vào những nền tảng OBOR. Nó nhằm mục đích tạo thành một môi trường có ích cho những công dụng của ĐCSTQ cùng không gật đầu đồng ý những ích lợi của Hoa Kỳ.

Lợi lộc mà trung quốc thu được từ bỏ đòn bẩy liên quan đến OBOR đa số gây tổn hại cho Hoa Kỳ. Bọn chúng là, như 1 cựu quan liêu chức quốc phòng Hoa Kỳ sẽ mô tả, “một bộ năng lực với mục tiêu, ví dụ là… để tấn công bại… việc thể hiện sức mạnh của Hoa Kỳ”.

Những giải pháp đối phó nghệ thuật số

Xuất khẩu technology của trung quốc theo tuyến đường tơ lụa kỹ thuật số và việc áp dụng thoáng rộng mạng lưới vệ tinh Beidou là các thành phần quan trọng đặc biệt trong bộ năng lực này. Khi các công nghệ của trung hoa như cáp quang với mạng 5G được đan xen vào những gói OBOR, sự phụ thuộc trên thực tế vào những công ty Trung Quốc của những quốc gia mừng đón sẽ tăng theo cấp số nhân. Ngoại trừ việc shop quản trị kỹ thuật số với các đặc điểm Trung Quốc, sự lan rộng của technology Trung Quốc, nhất là các công cụ giám sát và bầy áp, có lợi cho các chế độ độc tài — những chính đậy mà Washington có tương đối nhiều khả năng rộng là sẽ sự không tương đồng về lối cư xử phi dân chủ.

Điều này không chỉ gây có hại cho Hoa Kỳ và những công ty tương tự như các liên minh và đối tác doanh nghiệp của nước này, nó cũng tăng cường khả năng thâu tóm và củng cố gắng những ưu thế của Trung Quốc bằng cách thiết lập những tiêu chuẩn chỉnh cho technology thế hệ tiếp theo. Vị vậy, cho tới nay, những biện pháp ứng phó của Hoa Kỳ như liên kết Kỹ thuật số cùng Đối tác bình yên mạng được ra mắt vào năm 2018 với giá thành khiêm tốn là 573 tỷ vnđ (25 triệu đô la Mỹ) không nhằm nhè chút nào.

Xem thêm: Cách Tính Lịch Âm Dương Sang Âm, Khái Niệm Âm Dương Lịch Và Cách Tính Năm Nhuận

Xu hướng mới hình như hướng cho tới một hệ sinh thái chính trị, khiếp tế, technology và kế hoạch ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái bình dương ngày càng chịu sự bỏ ra phối của Trung Quốc. Giả dụ OBOR đặt ra một thử thách cho Hoa Kỳ, thì thách thức đó chưa hẳn là nằm tại những năng lực được nâng cao của PLA, nhưng ở kĩ năng được nâng cấp của ĐCSTQ trong câu hỏi thể hiện nhà quyền, nguyên tắc hoặc ảnh hưởng không chính đại quang minh dựa bên trên sự khẳng định đơn phương về những ích lợi cốt lõi. Bài toán thực thi quyền lực này sẽ thử thách trật tự quốc tế dựa trên luật pháp lệ và tháo mở dưới sự dẫn dắt của Hoa Kỳ.

Nếu trung hoa thành công trong câu hỏi tận dụng OBOR để chiếm phần vị thay áp đảo ở khoanh vùng Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, thì phương châm của Hoa Kỳ cùng với tư giải pháp là bên bảo đảm hòa bình và bình ổn trong khu vực sẽ bị suy yếu. Sự dịch rời hướng cho tới một hệ sinh thái quanh vùng lấy china làm trung tâm bộc lộ sự đổi khác cơ phiên bản trong cán cân quyền lực tối cao ở khu vực giữa trung hoa và Hoa Kỳ; đã có những lời tận hưởng ứng về một kế hoạch “phạm vi ảnh hưởng” trong các phát biểu dành cho công bọn chúng của ông Tập kêu gọi “Châu Á cho tất cả những người châu Á”. Khẳng định của ông có ngụ ý về vấn đề xây dựng một “kiến trúc new trong đúng theo tác bình an của khu vực mà phản chiếu những nhu cầu của fan châu Á”.

*

Việc Trung Quốc tạo ra các diễn bầy đa phương trong quanh vùng mà thải trừ Hoa Kỳ cho thấy thêm nước này đã đặt nền móng cho một đơn thân tự an toàn và ghê tế quanh vùng tập trung vào trung hoa nhiều hơn. Lúc đó, điều này sẽ có được những hệ quả xứng đáng kể so với trật tự quốc tế dựa trên lao lý lệ.

Đây hoàn toàn không bắt buộc là một tóm lại trước rằng hệ sinh thái xanh non trẻ con này, vốn được phòng đỡ vày OBOR, ở đầu cuối sẽ vươn lên là hiện thực. Đúng là các cơ chế và nút độ shop ngoại giao sụt giảm của Hoa Kỳ trong quanh vùng trong vài ba năm qua đang không hỗ trợ cho kim chỉ nam của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, ĐCSTQ phải đối mặt với một loạt các lực lượng 1-1 mà hoàn toàn có thể làm chệch hướng chiến lược của họ. ĐCSTQ hiện nay không chỉ dẫn một tầm nhìn thế giới mà các quốc giakhác có vẻ như háo hức đón nhận. Tăng trưởng ở mức hai chữ số của trung quốc đã đầy đủ đặn chững lại và số đông hậu trái của đại dịch COVID-19 làm sút những mối cung cấp lực cơ mà ĐCSTQ rất có thể tận dụng.

Sức tăng trưởng kinh tế suy giảm

Các điều kiện tài chính của Trung Quốc bây giờ rất khác so với vào 5 năm trước tiên của OBOR, khiến người ta ko rõ bài toán ĐCSTQ bơm mối cung cấp vốn kếch xù vào chiến lược này đã khả thi ở mức nào về mặt tài bao gồm và chủ yếu trị. Các dự án OBOR thi thoảng khi cho biết thêm lợi nhuận về mặt thương mại, với nền kinh tế tài chính toàn cầu, bị phá hủy bởi đại dịch, càng làm trầm trọng thêm vấnđề này.

Mặc mặc dù ra mức độ kêu gọi gia tăng sự hợp độc nhất giữa quân sự và dân sự, nhưng những bên kiến thiết trong một số trong những trường hợp dường như không tuân theo bản vẽ hoặc bớt xén trong quy trình xây dựng cảng, dẫn đến các cơ sở hạ tầng mặt hàng hải hoàn toàn có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn chỉnh của PLA. Một số trong những dự án OBOR đã bị dừng lại hoặc bị diệt bỏ, với những dự án khác đã phai mờ bên trên bàn vẽ vì các nước chào đón cắt giảm đưa ra tiêu.

Nhiều quốc gia tiếp nhận OBOR không thể đưa ra trả những khoản nợ hiện tại của họ cho Trung Quốc, đặt cơ quan chỉ đạo của chính phủ Trung Quốc vào trong 1 lựa chọn khó nuốt giữa các quyết định mắc đỏ là xóa nợ hoặc tái cấu tạo vào thời khắc mà nền kinh tế tài chính của trung hoa đang bị stress với việc thúc xay trả nợ hoặc một vẻ ngoài bù đắp khác — với khủng hoảng là sẽ ảnh hưởng chỉ trích về “lối nước ngoài giao cài bả nợ” với vấp yêu cầu phản ứng nóng bức từ bạn dân địa phương.

Tuy china đã gật đầu đồng ý với một lệnh hoãn trả nợ của G-20 về các khoản trả nợ của các nước nghèo nhất cố gắng giới, đa phần ở châu Phi, nước này sẽ không có chính sách tương trường đoản cú về nợ OBOR. Pakistan vẫn yêu cầu xóa nợ cho các khoản vay trị giá bán 689 nghìn tỷ vnđ (30 tỷ đô la Mỹ), là 1 trong bên vay có mứcrủi ro cao, theo phân các loại của tổ chức Hợp tác và cách tân và phát triển Kinh tế.