Vì Sao 'Đại Gia' Tăng Minh Phụng Thất Bại Đau Đớn?

Là ông nhà của Cty may với gần 10 ngàn công nhân, từng chũm cả nghìn tỷ trong tay, nhưng điều gì đã khiến một con bạn đáng lẽ là anh hùng thành kẻ thua đau đớn?

17 năm đang trôi qua kể từ ngày xảy ra vụ án Tăng Minh Phụng - Epco. Kẻ đang nằm xanh cỏ, người đã trở sau này những năm tháng ngồi sau song sắt đơn vị tù. Đúng tuyệt sai, thời hạn đã trả cho phần nhiều phán xét nhưng vẫn còn đó đó những câu hỏi để ngỏ giành riêng cho ông công ty Cty Minh Phụng ngày nào - một người bọn ông đã từng có lần là doanh nhân Việt thành công xuất sắc và đang sống nhằm rồi bị tiêu diệt trong chính ước mơ cuộc đời mình.

Bạn đang xem: Vì sao 'đại gia' tăng minh phụng thất bại đau đớn?

Là ông chủ của Cty may với sát 10 nghìn công nhân, từng cố kỉnh cả nghìn tỷ trong tay nhưng chủ tịch Cty Minh Phụng bình thường và dễ dàng và đơn giản như bao người. Cho tới tận bây giờ, người anh em thân thiết 1 thời Liên Khui Thìn vẫn còn nhớ hết sức rõ ấn tượng đầu tiên về Tăng Minh Phụng trong buổi gặp gỡ gỡ: Một người dân có khuôn phương diện phúc hậu, dễ dàng mến, nói năng nhẹ nhàng và ăn mặc hết mức độ giản dị. Tăng Minh Phụng là người có tài kinh doanh, điều đó không thể không đồng ý được.

Tạo lập một dn tư nhân chuyên gia công may mặc, giầy dép xuất khẩu mập mạnh, tất cả uy tín trên thị phần trong và ngoại trừ nước ngay trong những năm đầu tổ quốc ta đưa sang nền tài chính thị trường không phải ai cũng làm được. Tuy nhiên với tham vọng của bản thân Tăng Minh Phụng ko tự hài lòng với việc mãi chỉ là 1 trong những ông chủ làm gia công mà mong ước sẽ biến một ông công ty của tập đoàn kinh tế mạnh.

Khát vọng làm giàu mạnh mẽ của người lũ ông sẽ sống một thủa hàn vi vất vả, chắt lọc từng đồng tiền tìm kiếm được luôn là quang minh chính đại bởi Tăng Minh Phụng là fan biết trân trọng mồ hôi, sức lực lao động để tìm ra những đồng tiền đó. Qua những câu chuyện nói về Minh Phụng, không người nào không bảo Phụng là người dân có cả tài, cả tâm.

Vậy nhưng mà Tăng Minh Phụng đang ngã ngựa trên con đường làm giàu đầy linh cảm mạo hiểm. Marketing thất bại nhưng âu sầu hơn khi Tăng Minh Phụng yêu cầu lãnh bạn dạng án hà khắc nhất. Những giọt nước mắt của rất nhiều người công nhân đã rơi xuống lúc nghe thông tin ấy không chỉ là bởi tương lai u ám của thiết yếu họ mà hơn nữa bởi dòng tình họ giành riêng cho ông công ty Tăng Minh Phụng.

Tuổi trẻ, sức lực, tâm huyết Tăng Minh Phụng mọi dồn vào công việc. Trường hợp nói Tăng Minh Phục tử do đạo kinh doanh của chính mình không hề sai. Vk Tăng Minh Phụng đã từng có lần chia sẻ: thú vui duy duy nhất của ông là con cháu và đam mê lớn nhất là công việc. Không rượu chè, cờ bạc, trai gái - hầu như thú thư giãn của triệu phú lắm tiền những của luôn đứng mặt lề cuộc sống của Tăng Minh Phụng. Ngay cả Liên Khui Thìn cũng phải thỏa thuận đôi khi phiên bản thân còn có lúc uống bia rượu tuy nhiên Tăng Minh Phụng thì tuyệt đối không.

Nếu có bắt buộc thì cũng chỉ là vậy lên cho gồm lệ. Lắm khi, có một ổ bánh mỳ làm thịt hoặc tạt ngay quán ăn uống bên đường hotline một tô bánh canh thêm một ly trà đá vậy là đã hoàn thành một bữa ăn. Thật khó khăn tin trường hợp nói toàn bộ những vấn đề đó đều trực thuộc về ông giám đốc gắng tiền tỷ trong tay. Và chắc hẳn rằng sẽ gồm người cho rằng Tăng Minh Phụng sẽ đóng một vở kịch lòe thiên hạ. Dẫu vậy tất cả điều này là thật. Thật mang lại cay đắng. Phụng là nô lệ của chính ước mơ làm nhiều của mình.

Xem thêm: Nguyễn Tấn Dũng Tham Nhũng ', Cục Csđt Tội Phạm Về Tham Nhũng Chính Thức Ra Mắt


*
Rạp Đại nam giới - vị trí một thời Tăng Minh Phụng vẫn tìm tới links liên doanh. Ảnh: Thái Anh.

Thực tế, Tăng Minh Phụng không hẳn “đại gia” bởi toàn bộ những người biết đến vụ án Tăng Minh Phụng - Epco đa số biết tài sản cá nhân của ông ta chỉ dừng lại ở nhỏ số nhỏ dại đến ngoạn mục khi cơ quan bình yên khám xét tại nhà riêng để giao hàng công tác điều tra. Toàn bộ những bài báo tin báo về vụ án ngày ấy, chưa xuất hiện một nội dung bài viết nào nói Tăng Minh Phụng bao gồm của chìm của nổi, gồm có khối tài sản to đùng làm của riêng.

Đồng tiền rất có thể hủy hoại các thứ và làm mờ mắt các kẻ tham lam, ấu bệnh trĩ nội trĩ ngoại nhưng bản chất con người đã có lần nhọc nhằn tìm sống từng đồng hiểu hơn hết giá trị đồng tiền nên Tăng Minh Phụng không khi nào dùng tiền lao vào các cuộc ăn chơi trác táng, bài bạc như một trong những “đại gia” tiêu tiền chùa. Tất cả mọi chi phí bạc dành được và vay mượn được từ ngân hàng Tăng Minh Phụng đều “ném” vào việc chi tiêu kinh doanh BĐS với phần đa kế hoạch khủng lao...

Có lẽ khó ai rất có thể hiểu đúng chuẩn nỗi lòng hay cân nhắc của Tăng Minh Phụng khi đứng trước vành móng con ngữa nghe kết án cho chính hoài bão, mộng tưởng của mình. Không ít người đã phân tích, mổ xẻ và nói hoài bão của Tăng Minh Phụng là sự hoang tưởng. Thực tế, trong số những bài học rút ra trường đoản cú vụ án tài chính lớn tốt nhất của quốc gia ta núm kỷ trước, quy mô Cty bà bầu - Cty bé của Tăng Minh Phụng vẫn được hoàn thành và ứng dụng rộng thoải mái hiện nay, tất nhiên là cùng với nghĩa tập đoàn rất đầy đủ nhất cùng khối hệ thống pháp lý vững vàng vàng. Dẫu sao thì Tăng Minh Phụng cũng không còn xuất hiện trên đời để tận mắt chứng kiến sự biến hóa đó.

Ngày về sẽ không khi nào trở thành thực sự khi đối chọi xin tha tội bị tiêu diệt của Tăng Minh Phụng bị bác bỏ. Nỗi nhức của người bọn ông cùng một lúc sự nghiệp chảy vỡ, bà xã theo chồng vào tù, con cái chông chênh thân cuộc đời. Bữa ăn sau cuối trước giờ ra pháp trường, Tăng Minh Phụng không còn đụng đũa mà lại ông chỉ xin giấy bút để lại bức thư cho con cái.

Tay trắng tạo dựng sự nghiệp. Khi chạm đỉnh vinh quang quẻ thì đông đảo thứ sụp đổ với tan thành mây khói. Tăng Minh Phụng đã chết trong giấc mơ của chính tham vọng làm giàu nhanh lẹ của mình. Dẫu biết thất bại luôn song hành bên trên suốt khoảng đường sale của mỗi người nhưng nếu được nhì chữ “giá như” liệu mọi chuyện về Tăng Minh Phụng gồm khác. Và sẽ không có rất nhiều những xót xa, ngậm ngùi cho một con người, một ước mơ để không đúng lúc, đúng chỗ, nôn nả và phiêu lưu.

Trong vụ án EPCO - Minh Phụng, Ông bị bắt giam ngày 24 tháng 3 năm 1997 về các tội lừa đảo, lấn dụng tin tưởng chiếm đoạt tài sản xã hội công ty nghĩa, thế ý làm cho trái khiến hậu quả nghiêm trọng. Tháng 5 năm 2003, quản trị nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam đã bác đơn xin đại xá của Tăng Minh Phụng. Vào 5h sáng ngày 17 tháng 7 năm 2003, Tăng Minh Phụng và Phạm Nhật Hồng bị hành quyết.